TIN TỨC

"Nhân vật chính trị tiêu biểu" Phan Kim Khánh

PT@!
 "Nhân vật chính trị tiêu biểu" Phan Kim Khánh


Trong danh mục nhân vật chính trị tiêu biểu năm 2017 do Luật khoa Tạp chí bình chọn và quảng cáo, có cái tên Lại Kim Khánh. Một người vi phạm pháp luật, một người chống đối chính quyền như Khánh nay lại được vinh danh, nghe đã thấy buồn nôn!

Cụ thể:

“Khi bạn bè cấp tập ra trường và bắt đầu tìm việc làm, sinh viên Phan Kim Khánh đã lĩnh mác tội phạm chính trị với án tù lên đến sáu năm, cộng với bốn năm quản chế.

Khánh bị bắt và bị khởi tố theo Điều 88, Bộ luật Hình sự về tội tuyên truyền chống nhà nước vào tháng Ba và bị kết án vào tháng 10/2017. Ít ai ngờ được Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Thái Nguyên, MC nổi tiếng của trường và là thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) lại phải chấm dứt sự nghiệp học hành theo cách như vậy.

Khánh chỉ là một trong số khoảng hơn 20 nhà báo độc lập, nhà hoạt động nhân quyền bị bắt và bị kết án trong năm 2017. Kể từ năm 2000 đến nay, đây là năm bị đàn áp khốc liệt nhất của phong trào dân chủ.

Bỏ tù những người như Khánh, đảng cầm quyền gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới toàn dân: họ đã, đang, và sẽ không khoan nhượng với bất kỳ ai hoài nghi về năng lực lãnh đạo và tính chính danh của họ.”

Đó là những luận điệu nhằm bảo vệ cho kẻ phạm tội. Những hành vi phạm tội của Khánh đã quá rõ ràng không thể chối cãi, cơ quan công an cũng có đầy đủ chứng cứ nhằm chứng minh hành vi phạm tội của Khánh.

Khánh là bị cáo trong vụ án “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” mà Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét phúc thẩm vào tháng 10/2017. Kết thúc phiên tòa, Phan Kim Khánh đã bị tuyên phạt 6 năm tù giam.

Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội Youtube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Không những vậy, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ở nước ngoài để hoạt động...

Phan Kim Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Khánh cũng đã bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước.

4 nhận xét:

 1. Tiếc cho một sinh viên sáng láng, có ăn có học mà lại đi nhầm đường! Với tài năng của mình, lẽ ra Khánh đã có thể báo hiếu tốt cho cha mẹ, có thể xây dựng đất nước chứ không phải lặng lẽ ngồi 6 năm đến lịch từng ngày!

  Trả lờiXóa
 2. Khánh chính là bài học cho những người trẻ tuổi, thiếu hiểu biết chính trị. Việc cần làm của chúng ta là cố gắng rèn luyện, học hành, làm việc và xây dựng đất nước. Chỉ khi bản thân từng người tốt hơn thì đất nước mới tốt hơn được. Cẩn thận với những lời kích động, dụ dỗ của các đối tượng phản động!

  Trả lờiXóa
 3. Lẽ ra đây là một tương lai sáng của đất nước nếu em không lầm đường lạc lối! hi vọng với những sai lầm này, Khánh sẽ rút được kinh nghiệm sâu sắc cho cuộc đời. Làm lại cuộc đời để trở thành người tốt hơn!

  Trả lờiXóa
 4. Bài học lớn cho những người trẻ, các bạn cần tiếp nhận thông tin đa chiều hơn, tránh để tình trạng bị lợi dụng để những tình huống đáng tiếc xảy ra! Lẽ ra Khánh đã có cơ hội được báo hiếu bố mẹ, được sống như một công dân bình thường!

  Trả lờiXóa