Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Tường Thụy lại câu View!

Đăng lúc: Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

  Nguyễn Tường Thụy lại câu View!

Đầu tháng 1/2017, Công an quận Thanh Xuân có Thông báo số 110/CQĐT-ĐTTH về việc “Bắt người phạm tội quả tang” đối với Vũ Văn Hùng . 

Trước đó, một loạt các bài viết của làng “dân chủ” Việt cho ràng Vũ Văn Hùng bị bắt cóc, bị câu lưu. Và sau khi có thông báo trên thì “dân chủ” đua nhau xuyên tạc rằng Vũ Văn Hùng bị Công an gài bẫy, bị Công an bắt người bạo ngược. Và tất nhiên một kẻ như Nguyễn Tường Thụy thì không bỏ lỡ cơ hội đánh bóng tên tuổi này.

Cụ thể

Nguyễn Tường Thụy có bài viết đăng trên trang mạng của đài RFA với tựa đề “Vụ án thầy Vũ Văn Hùng - Qui trình bắt người bạo ngược”. 

Thụy viết:

“Chúng đánh anh, anh phản ứng lại cũng là điều bình thường, sự phản ứng ấy không phải là hành vi phạm tội mà là quyền tự vệ. Quyền tự vệ được pháp luật thừa nhận. Một người bản tính thiện, sức khỏe yếu như VH, lại đang ở thế bị động, hoàn toàn không có khả năng tấn công hai tên côn đồ trẻ khỏe tới mức gây thương tích nặng được. Mọi tình tiết trong vụ này cho thấy không hề có việc hai tên côn đồ kia bị thương tích nặng do Vũ Hùng vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. ”

Đọc xong chắc hẳn ai cũng biết đây là kiểu găp lửa bỏ tay ngừoi của Nguyễn Tường Thuy, kiểu thanh minh cho đồng bọn một cách chống đối.

Cần nhắc lại rằng, sau khi Vũ Văn Hùng tham dự liên hoan cùng “Hội Giáo Chức Chu Văn An”, Hùng uống rượu. Và khi trong người đã có men rượu, Vũ Hùng đã có hành vi xô xát với một số người đi đường. Với bản chất côn đồ sẵn có, Hùng đã dùng dao có sẵn trong người chém gây thương tích đối với người va chạm. Hành vi của Vũ Hùng trước sự chứng kiến của những người xung quanh, đã lập tức bị Công an quận Thanh Xuân tạm giữ. Theo kết quả ban đầu, hành vi của Vũ Văn Hùng đã cấu thành “Tội gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. 

Thế mà Nguyễn Tường Thụy còn xuyên tạc thành phòng vệ chính đáng được, đúng là lưỡi không xương.

Chúng ta nhớ lại rằng, Vũ Văn Hùng là người đã từng có tiền án vi phạm pháp luật. Năm 2009, Vũ Văn Hùng từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù giam, phạt quản chế 3 năm tại địa phương với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với hành vi treo khẩu hiệu có nội dung chống Nhà nước tại cầu vượt Mai Dịch ngày 28/7/2008. 

Chưa hết, Nguyễn Tường Thụy còn so sánh rằng, Vũ Văn Hùng bị bắt giống như cách của Bùi Thị Minh Hằng trước đây bị bắt, đều là bị gài bẫy.

Đều là giọng điệu bao che ngông cuồng cho đồng bọn của Thụy. Đây cũng là cách để Thụy đánh bóng tên tuổi của mình trong làng “dân chủ”.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY