TIN TỨC

Ngày tàn của Hội Anh em dân chủ không còn xa

PT@!

 Ngày tàn của Hội Anh em dân chủ không còn xa

Hội Anh em dân chủ được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebook, do LS Nguyễn Văn Đài sáng lập. Hội Anh em dân chủ là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đáng chú ý, tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Vì lẽ đó, có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

Ra đời với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị”, nhưng ta đâu có thấy “Hội AEDC” và các thành viên của họ có suy nghĩ, hành động hay lời nói vì dân, vì nước bao giờ đâu? Về danh nghĩa họ đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất mục đích thực của họ lại là lợi dụng vấn đề “dân chủ” để thực hiện các ý đồ khác, mà có thể nói là ý đồ nhằm liên kết lực lượng hình thành phong trào chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam là ý đồ chính của những người đề xướng cái hội này.

Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

Tổ chức này cũng đã chỉ đạo thành viên của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước, tập huấn kĩ năng chống phá Nhà nước… gây mất ổn định xã hội ở Việt Nam.

Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật của các thành viên trong Hội Anh em dân chủ đã không thể qua mặt được dư luận xã hội cũng như cơ quan thực thi pháp luật trong nước:

Về phía dư luận xã hội, cộng đồng đã hết sức lên án trước những hành vi chống phá của tổ chức này, bóc mẽ được bản chất phản động, chống phá ẩn chứa đằng sau cái gọi là “hoạt động vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị”. Lên án kịch liệt đối với hành vi của các thành viên trong Hội, coi đây là những hành vi “rước voi về dày mả tổ” và đây là hành động của những kẻ đi ngược lại tinh thần dân tộc của người Việt Nam.

Về phía cơ quan chức năng, trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong Hội anh em dân chủ, từ năm 2015 có một số lượng lớn thành viên của tổ chức này bị cơ quan thực thi pháp luật bắt tạm giam, chuẩn bị đưa ra xét xử đã cho thấy sự nguy hiểm của tổ chức này. Đặc biệt trong một thời gian ngắn vừa qua, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.

Việc bắt giữ những người này là nhằm ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá của họ, những người là thành viên của “Hội AEDC”. Sự thối rữa trong tâm hồn, lối suy nghĩ của họ ngày càng giúp họ đến gần với địa ngục lòng tham, tham tiền chứ chả phải vì mục đích tốt đẹp gì cho cam.

Và một điều chắc chắn là ngày tàn của Hội Anh em dân chủ không còn xa nữa!

6 nhận xét:

 1. Việc bắt giữ những người này là nhằm ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá của họ, những người là thành viên của “Hội AEDC”. Sự thối rữa trong tâm hồn, lối suy nghĩ của họ ngày càng giúp họ đến gần với địa ngục lòng tham, tham tiền chứ chả phải vì mục đích tốt đẹp gì cho cam. Và một điều chắc chắn là ngày tàn của Hội Anh em dân chủ không còn xa nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Hội anh em dân chủ là một nhóm tập hợp toàn những kẻ xấu không có não chỉ làm theo những sai khiến của các tổ chức phản động nước ngoài để ngăn cản sự phát triển của Việt Nam theo mưu đồ của các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Những đối tượng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực các cơ quan chức năng khi đưa ra xét xử cần áp dụng biện pháp tăng nặng hình phạt do những đối tượng trên cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động chống phá của hội anh em dân chủ dưới sự cầm đầu của đối tượng Nguyễn Văn Đài khiến người dân bức xúc. Dư luận trong quần chúng nhân dân mong muốn cơ quan chức năng xử thật nghiêm đối tượng Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 5. Chuẩn bị đến ngày xét xử đối tượng Nguyễn Văn Đài và đồng bọn về những hành vi chống phá, gây rối trật tự, kích động người dân để ngăn cản sự phát triển của Việt Nam thực hiện những âm mưu xấu xa theo chỉ đạo của các tổ chức phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Hội Anh em dân chủ đã đến ngày tàn của bọn chúng khi các đối tượng thành lập hội anh em dân chủ phục vụ những mục đích không trong sáng của các đối tượng như Nguyễn Văn Đài để nhận được những khoản tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa