TIN TỨC

Lê Văn Sơn - ngựa quen đường cũ

PT@!

 Lê Văn Sơn - ngựa quen đường cũ

Mới đây, trên trang mạng cá nhân Facebook, Palus Lê Văn Sơn đã đăng tải bài viết: “Thông báo về việc cộng sản bắt giam người yêu nước đầu năm 2018”. 

Paulus Lê Văn Sơn là một cái tên không quá xa lạ trong cộng đồng mạng xã hội Việt Nam. Từ lâu, Sơn đã nổi tiếng là một kẻ sĩ, ngông cuồng, luôn cho mình là một kẻ hiểu biết, am hiểu về chính trị Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì đem tài năng của mình cống hiến cho đất nước thì Lê Văn Sơn lại tham gia vào tổ chức khủng bố “Việt Tân”, dụ dỗ, lôi kéo, tuyển chọn người tham gia tổ chức khủng bố, đồng thời móc nối với các đối tượng cực đoan ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với các hành vi coi thường pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt đối tượng Lê Văn Sơn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Trong phiên tòa phúc thẩm, Sơn đã bị Toàn án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Sơn lại ngựa quen đường cũ, tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Cụ thể trong bài viết mới đây, Lê Văn Sơn cho rằng: “Đầu năm 2018, Thầy giáo Vũ Hùng là người mở màn đầu tiên cho chiến dịch đàn áp nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản. Mọi người cần quan tâm chia sẻ và đấu tranh đòi tự do cho Vũ Hùng, một cựu TNLT, một con người ngay thẳng và đầy trách nhiệm với xã hội, với bạn bè”. Đây là hành động cho thấy Lê Văn Sơn vẫn “chứng nào tật ấy”, công khai ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật của Vũ Văn Hùng. 

Vũ Văn Hùng từng là một thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009 sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương. Tuy nhiên, sau khi mãn hạn tù, Vũ Văn Hùng lại đi vào “vết xe đổ” của chính mình và ngày càng chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng hơn. Trong đó, Vũ Văn Hùng đã trực tiếp khởi xướng và tham gia tích cực tổ chức phản động “Hội Giáo chức Chu Văn An”, lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây rối trật tự công cộng. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ Vũ Văn Hùng để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về cái “trách nhiệm” với xã hội và với bạn bè mà Lê Văn Sơn nói về Vũ Văn Hùng. Nó không đáng giá một xu.

Có thể thấy rằng việc Palus Lê Văn Sơn ca ngợi, cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật của Vũ Hùng là không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, Vũ Văn Hùng là một đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Đây thực chất chỉ là cách để Sơn đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi sự tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu Paulus Lê Văn Sơn cứ tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình chỉ vì mục đích chính trị thấp hèn thì có lẽ ngày mà hắn quay lại trại sẽ không còn xa nữa.

Không có nhận xét nào