TIN TỨC

LÊ ĐÌNH KÌNH, NGUYỄN THỊ LAN ĐỨNG TỐP ĐẦU TRONG DANH SÁCH DÂN CHỦ TIÊU BIỂU

PT@!

LÊ ĐÌNH KÌNH, NGUYỄN THỊ LAN ĐỨNG TỐP ĐẦU TRONG DANH SÁCH DÂN CHỦ TIÊU BIỂU

Mới đây trên VOA Tiếng Việt đám dân chủ lại bày đặt trò “vinh danh” nhà dân chủ tiêu biểu của năm 2017.

Điều đặc biệt lần này là trong danh sách các cá nhân được “vinh danh” thì đứng đầu danh sách là Lê Đình Kình (Người cầm đầu nhóm Đồng Thuận ở Đông Tâm) và Nguyễn Thị Lan (nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm).

“Xin mạnh dạn kể ra dưới đây những bộ mặt đáng yêu đáng quý ấy, những bông hoa đẹp tỏa hương thơm, theo một trật tự ngẫu nhiên để công luận xem xét:

1. Kính lão đắc thọ, xin kể đầu tiên là Cụ Lê Đình Kình… cầm đầu phong trào chống đối bọn cướp 49 ha đất xã Đồng Tâm là công ty Viettel thuộc bộ Quốc phòng…

2. Cô bí thư đảng ủy cộng sản xã Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan, lãnh đạo cuộc “nổi dậy” của toàn xã, bắt giữ hòa bình, giam lỏng cả trung đội cảnh sát cơ động vũ trang, buộc chủ tịch chính quyền thủ đô Nguyễn Đức Chung phải đích thân về " đối thoại " và cam kết không truy tố trước nhân dân toàn xã, đại biểu quốc hội, các nhà báo, luật sư, để rồi sau đó trở mặt một cách ô nhục, khai trừ cô Lan ra khỏi đảng ủy, truy tố cụ Lê Đình Kình về tội chống chính quyền. Cuộc đấu tranh còn tiếp diễn với tinh thần xã Đồng Tâm quyết sống chết để bảo vệ tự do, đồng ruộng của mình. Cô Lan vinh dự tự hào trở về với nhân dân để lãnh đạo cuộc nổi dậy độc đáo quyết liệt chống bạo quyền tàn ác này.”

Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan được xếp lên đầu danh sách là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được các thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.Còn những cái tên như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga mặc dù có những đóng góp cho phong trào khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai đều đã trong trại giam với mức án tương đối dài. Trong khi phong trào dân chủ năm vừa qua chung cảnh ngộ với Quỳnh và Nga cũng một số lượng không ít. Vậy, thời gian tới hoạt động của phong trào sẽ ra sao khi mà lực lượng chủ yếu nằm trong trại giam. Nhu cầu thiết yếu này cần phải có sự bổ sung kịp thời. Vì vậy, lựa chọn được Lê Đình Kinh và Nguyễn Thị Lan là điều hoàn toàn hợp lý và là lý do có thể xếp hạng vị này vào trong tốp dân chủ tiêu biểu của năm.

5 nhận xét:

 1. Lợi dụng, xúi quẩy, lôi kéo là bản chất của bọn phản động rồi. Ông Kình và bà Lan xuất phát là Đảng viên nhưng do lợi ích cá nhân + sự lôi kéo, kích bác của bọn phản động, ông Kình và bà Lan cũng dần có tư tưởng như vậy! Người dân phải hết sức cẩn thận đối với các đối tượng này!

  Trả lờiXóa
 2. Một số người dân đã bị những kẻ xấu lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham, từ sự ích kỷ, hẹp hòi, thiếu hiểu biết. Những người như ông Kình, bà Lan dù là Đảng viên nhưng thiếu hiểu biết, đi hết từ cái sai này đến cái sai khác, bị bọn xấu lợi dụng, lại còn được phong là dân chủ tiêu biểu tưởng là oai! Thực ra đều là do lòng tham mà ra!

  Trả lờiXóa
 3. Rận chủ tiêu biểu đang tiếp tục những trò nhảm nhí của mình một cách vô ích, vì tình hình của Đồng Tâm sớm sẽ quay về với cuộc sống thường nhật, những kẻ sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc!

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ rận chủ xúi giục, tài trợ nhóm Đồng Thuận thực hiện hành vi chống phá sai trái sau đó tranh thủ thời cơ để tạo phản. Khi vẫn đề được giải quyết, Đồng Tâm dần ổn định, âm mưu của chúng thất bại thì chúng lại quay ra tuyên dương, khen thưởng các đối tượng như ông Kinh bà Lan.... Đúng là mất dậy!

  Trả lờiXóa
 5. Người dân cần hết sức tỉnh táo khi bị những đối tượng này tiếp xúc. Bản chất láo toét, khốn nạn của chúng chỉ cần tinh ý một chút là nhận ra ngay. Chúng suốt ngày làm trò, diễn đi diễn lại mấy cái rẻ rách để mong nhận được tài trợ từ bọn phản động lưu vong mà thôi!

  Trả lờiXóa