TIN TỨC

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thách thức chính quyền

PT@!
Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thách thức chính quyền

Ngày 12/1/2018 vừa qua, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã đăng tải bài viết “Bầu chọn cho Giải Thưởng Trần Văn Bá”. 

Trong đó, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã kêu gọi người dân trong cả nước tham gia ủng hộ, bình chọn cho các cá nhân mà Ủy ban Giải thưởng năm 2018 đã đề cử gồm: Đinh Nguyên Kha, Linh Mục Nguyễn Duy Tân, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Thị Nga và Trịnh Bá Phương. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây bức xúc cho xã hội. Bởi lẽ, các đối tượng trên đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. 

Đây có thể nói là hoạt động hết sức lố bịch, đó đều là những đối tượng nguy hiểm , có tư tưởng chống phá quyết liệt. Chẳng hạn:

Linh mục Nguyễn Duy Tân là quản xứ Thọ Hòa, ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Với danh nghĩa linh mục, Nguyễn Duy Tân đã lợi dụng vấn đề giảng đạo để tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự; đồng thời sử dụng trang mạng cá nhân Facebook để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Ngày 12/4/2017 vừa qua, Linh mục Nguyễn Duy Tân đã bị Thanh tra Sở thông tin & truyền thông Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi “thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”

Trần Thị Nga lợi dụng thiết lập các tài khoản Blog, trang Facebook cá nhân và trang YouTube; sử dụng trang mạng xã hội đăng tải nhiều video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; biên soạn, viết, phát tán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với các hành vi coi thường pháp luật, TAND cấp cao đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương. Đây là bản án hết sức hợp lòng dân.

Có thể thấy rằng việc Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã kêu gọi người dân trong cả nước tham gia ủng hộ, bình chọn cho Giải Thưởng Trần Văn Bá năm 2018 là hành động hết sức ngông cuồng, thách thức chính quyền nhân dân.

1 nhận xét:

  1. Trần Thị Nga lợi dụng thiết lập các tài khoản Blog, trang Facebook cá nhân và trang YouTube; sử dụng trang mạng xã hội đăng tải nhiều video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước

    Trả lờiXóa