Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bắt đối tượng phản động Vũ Văn Hùng vì hành vi gây rối

Đăng lúc: Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
  Bắt đối tượng phản động Vũ Văn Hùng vì hành vi gây rối

Ngày 4/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra thông báo về việc bắt người phạm tội quả tang đối với Vũ Văn Hùng vì đã có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Theo luật Việt Nam, tội gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu có một trong các tình tiết tăng nặng là “có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách”. 

Vợ của Vũ Văn Hùng là Lý Thị Tuyết Mai, đã xác nhận thông tin này với đài phản động VOA và kẻ tâm thần chính trị Lê Anh Hùng cũng đã loan báo thông tin này rộng rãi trên trang Facebook cá nhân.

Theo lời kể của Lý Thị Tuyết Mai, Vũ Văn Hùng bị bắt hồi đầu giờ chiều ngày 4/1, sau khi có “xô xát” giữa Hùng và một số người, làm 1 người đàn ông khác bị thương. Sau đó, Hùng được đưa vào công an phường Thanh Xuân Bắc để làm việc với cơ quan công an. Lý Thị Tuyết Mai cũng xác nhận, chồng cô "có 1 con dao nhọn và anh ấy rất thích nó, nên lúc nào cũng mang theo người". Gã tâm thần chính trị Lê Anh Hùng thì theo thuyết âm mưu: "Khả năng anh ấy bị gài bẫy là rất cao bởi vì là khi rời khỏi đấy thì đám an ninh bám theo và họ cố tình khiêu khích anh để anh dính vào bẫy của họ để anh phản ứng lại rồi họ kiếm cớ để bắt anh."

Vũ Văn Hùng là một trong những người khởi xướng và tham gia tích cực Hội Giáo Chức Chu Văn An và thành viên trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng( kẻ mới bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt Nam). Hội này được thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Hội này cũng giống như các hội, nhóm trái pháp luật khác như hội “Nhà báo độc lập”, “Bầu bí tương thân”, “Cứu lấy dân oan”... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Vũ Văn Hùng từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương - một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa.

Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc…


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY