TIN TỨC

3 Điều rút ra khi Vũ Nhôm bị bắt

Quê Mẹ
 3 Điều rút ra khi Vũ Nhôm bị bắt

Thứ nhất, cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc đấu tranh lâu dài, kiên trì, kiên quyết và không vùng cấm

Trước thông tin Vũ Nhôm đã trốn thoát khỏi Việt Nam, nhiều báo lề trái của mấy đứa dân chủ thi đua nhau mắng mỏ trên mạng xã hội rằng cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam chỉ như trò hề, vì hề nên mới để cho Vũ Nhôm trốn thoát một cách dễ dàng. Chúng tập trung bôi nhọ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta, chúng cho rằng ngày trước Dương Trí Dũng trốn thoát, sau đó Trịnh Xuân Thanh cũng trốn, và đến “Vũ Nhôm” cũng trốn được ra nước ngoài nên chúng nói suy cho cùng đó chỉ là những việc làm vô bổ, bởi Việt Nam không bao giờ chống được tham nhũng.

Tuy nhiên, những lời lẽ trên là chủ quan và duy ý chí, nó thể hiện “trình” của bọn dân chủ chỉ là những kẻ tầm phào. Cả 3 đối tượng được chúng đề cập ở trên thì cả 3 đều bị cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ đưa về Việt Nam theo đúng trình tự, thủ tục pháp lý của Việt Nam cũng như quốc tế. Điều nay chứng minh một chân lý nếu ai vi phạm pháp luật thì đều bị trừng trị, dù có trốn đi bất cứ đâu “lưới trời tuy thưa mà khó thoát”. Đồng thời, nó càng khẳng định thêm rằng cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng là kiên quyết, không ai có thể thoát được nếu “chẳng may, trót” nhúng chàm.

Thứ hai, “Vũ Nhôm” bị bắt chứng minh vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế rất cao

Sau 30 năm đổi mới, chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, đời sống nhân dân Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều từ chỗ không có gì mà ăn chỉ nhận viện trợ từ nước ngoài thì giờ đây người Việt Nam đã không muốn ăn, chuyển sang “ăn kiêng mặc điệu”. Kinh tế phát triển kéo theo đối ngoại phát triển, ngày nay Việt Nam đã có đặt mối quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đã là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong các tổ chức mang tầm khu vực và thế giới. Do đó, sự kiện Vũ Nhôm trốn ra nước ngoài xong vẫn bị tóm cổ đem về Việt Nam chứng minh cho chúng ta thấy vị thế, tiếng nói của Việt Nam trên trường quốc tế rất có trọng lượng.

Thứ ba, “Vũ Nhôm” bị tóm cổ là “cái tát” cho bọn phản động, bọn dân chủ giả

Khi “anh nhôm” biệt tăm, biệt tích, bọn dân chủ giả tung hô trên các trang mạng “lề trái” là “Vũ Nhôm” sẽ trốn ra nước ngoài thành công, rồi xin tị nạn chính trị ở một nước lớn ở Châu Âu, chính quyền Việt Nam còn lâu mới tóm được hắn. Thậm chí chúng còn cho rằng Vũ Nhôm sẽ mang rất nhiều bí mật công khai cho thế giới biết, và đến khi đó Việt Nam sẽ là trò cười cho cả thế giới.

Tuy nhiên, “Nhôm” đã bị tóm cổ, và chiếc “lò nóng” của Đảng đang đợi hắn ở phía trước, điều này là một cái tát cho những lời nói gian dối, ngu xi, đần đồn của mấy kẻ “giả dân chủ” đang ngày đêm kêu gào trên mấy trang mạng xã hội để kiếm cơm ăn qua ngày.

3 nhận xét:

  1. Cuộc chiến chống tham nhũng là một cuộc chiến dài hơi và không có vùng cấm. Sự việc của Vũ nhôm cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc của chính quyền. Không có ai, vị trí nào có thể thoát được néu vi phạm pháp luật nói chung và tham nhũng nói riêng.

    Trả lờiXóa
  2. Lũ rận chủ được dịp á khẩu trước việc Vũ nhôm bị bắt về nước. Bọn rận chủ muốn tìm một cái cớ hay để có thể xuyên tạc, láo toét trên mạng. Ấy vậy mà khi Vũ nhôm bị bắt, cũng thấy rận chủ im hơi luôn!

    Trả lờiXóa
  3. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có ý định vi phạm hpháp luật và trốn đến nước khác. Dù là ở đâu thì chúng vẫn có thể bị bắt về để chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam mà thôi.

    Trả lờiXóa