TIN TỨC

Xét xử nhóm đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam

PT@!
Xét xử nhóm đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam

Ngày 21/12/2017, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Theo đó, 5 bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 19 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 5 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn An (sinh năm 1992, ngụ tổ 18, khóm 7, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang); Huỳnh Thị Kim Quyên (sinh năm 1979, ngụ tại 318, Yết Kiêu, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Nguyễn Ngọc Quí (sinh năm 1992, ngụ ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Phạm Văn Trọng (sinh năm 1994, ngụ ấp Tà Dung, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1994, ngụ ấp Mỹ Hóa 1, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). 

Cụ thể, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn An - đối tượng cầm đầu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 5 năm tù giam, quản chế 2 năm sau thời gian mãn hạn tù giam; Huỳnh Thị Kim Quyên 4 năm tù giam, quản chế 2 năm sau khi mãn hạn tù giam; Nguyễn Ngọc Quí 4 năm tù giam, quản chế 2 năm sau thời gian mãn hạn tù giam; Phạm Văn Trọng 3 năm tù giam, quản chế 2 năm sau thời gian mãn hạn tù giam; Nguyễn Thanh Bình 3 năm tù giam, quản chế 2 năm sau thời gian mãn hạn tù giam. 

Theo cáo trạng, vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 25/4/2017, trên đường tuần tra an ninh trật tự, trinh sát đội an ninh Công an thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã phát hiện một lá cờ ba sọc của chế độ ngụy quyền treo trên mái ta luy cầu sắt số 5, thuộc khóm Vĩnh Đông 2, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Tiếp đó, sáng cùng ngày cũng phát hiện 26 lá cờ ba sọc nằm rải rác khu vực bến xe thành phố Châu Đốc, thuộc phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Qua điều tra, truy xét, ngày 30/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tấn An (tên trên mạng xã hội-nickname An Châu Đốc, Câu Chim bồ) thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến việc làm cờ ba sọc. Qua đấu tranh, An khai nhận làm và phát tán cờ ba sọc cùng 4 đối tượng khác; lập hội kín trên mạng xã hội có tên “Nghĩa quân An Giang”, “Tuổi trẻ An Giang”... và tiến hành nhiều hoạt động trao đổi, làm, phát tán cờ ba sọc của chế độ ngụy quyền. 

Khai nhận tại tòa, các bị cáo thừa nhận do bị tiêm nhiễm những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng internet; các bị cáo đã đả kích, dựng chuyện, nói xấu chế độ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mặt khác, do trình độ hiểu biết hạn chế nên đã cùng nhau lập hội kín và có những hành vi vi phạm pháp luật. 

Xét những tình tiết của vụ việc, việc thành khẩn khai nhận của các bị cáo trong quá trình điều tra, khai báo tại tòa và nhân thân các bị cáo, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt các bị cáo với mức xử phạt nằm khung thấp nhất của các tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự Nước CHXHCN Việt Nam. Bản án mang tính răn đe, giáo dục và thể hiện tính khoan hồng của pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

2 nhận xét:

 1. Khai nhận tại tòa, các bị cáo thừa nhận do bị tiêm nhiễm những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng internet; các bị cáo đã đả kích, dựng chuyện, nói xấu chế độ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mặt khác, do trình độ hiểu biết hạn chế nên đã cùng nhau lập hội kín và có những hành vi vi phạm pháp luật. cái thể laoij này cần phải bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 2. Nạn đói: vũ khí hủy diệt của các chế độ cộng sản, Các chế độ độc tài cộng sản, Các chế độ độc tài, Chế độ 1 Đảng.
  ...
  Cuộc chống dịch tại Việt Nam đang khiến cho người dân chết dần dần không chỉ vì dịch mà chính vì cái đói.
  Một cách khác, nhiều chế độ cộng sản, trong lịch sử nhân loại, đã sử dụng nạn đói như một phương pháp hữu hiệu nhằm tàn sát và hủy diệt “đối phương”!
  “Đối phương” ở đây là các tầng lớp phản kháng, bất đồng chính kiến hay thậm chí quần chúng lao động của cả một quốc gia. Các chế độ độc tài cộng sản có khả năng tiêu diệt hàng triệu nạn nhân, trong sự tối mật và trong sự thờ ơ của phương Tây. Những tội ác của Liên Xô do Staline gây ra tại Ukraina, từ 1932-1933, là những bằng chứng cho cái gọi là phương pháp hủy diệt bằng nạn đói của chế độ cộng sản.
  Sau Staline, là Mao với chính sách Đại nhảy vọt của những năm đầu 1960, đến chính quyền Khmer Đỏ trong thời gian cầm quyền từ 1975 đến 1979 hay chế độ gia đình trị Kim tại Bắc Hàn, vẫn một chiêu bài, là nạn đói để thực hiện các cuộc thanh trừng dân chúng. Mao với cuộc tàn sát thảm khốc, theo ước đoán, từ 30 đến 50 triệu người bị chết, là một vết nhơ và là một tội ác vẫn còn bị bưng bít đến ngày nay bởi Bắc Kinh. Thậm chí tận châu Phi, vào những năm 80, tại Ethiopia, các phần tử thân chủ nghĩa Mác-Lê đã thành công khi sử dụng nạn đói để loại trừ thành phần nông dân nhằm chiếm đoạt đất đai của họ.
  Các chế độ độc tài cộng sản trong lịch sử nhân loại, đôi khi bất lực trong các chính sách về nông nghiệp đã khiến cho nạn đói xảy ra. Tuy nhiên, theo các tài liệu tối mật được đưa ra ánh sáng thì các chế độ này đã cố tình sử dụng nạn đói như vũ khí, phương tiện và biện pháp nhằm tiêu diệt người dân. Theo thống kê, số nạn nhân bị cố tình giết chết bởi các nạn đói do cộng sản gây ra, trong thế kỷ 20, bằng tổng số nạn nhân của cả hai cuộc chiến tranh thế giới cộng lại, tức khoảng 50 đến 70 triệu người!
  Tiếc thay, những con số ấy lại hoàn toàn bị rơi vào quên lãng, bị rơi vào “hố đen Vũ trụ”, cứ như thể công luận thế giới đã bị bội thực khi nhắc về chủ nghĩa cộng sản. Cuộc hủy diệt người Do Thái bởi Đức Quốc xã, cuộc diệt chủng người Armenia bởi Thổ Nhĩ Kỳ hay thậm chí cuộc tàn sát hàng loạt người Tutsi tại Rwanda vẫn chiếm các thứ hạng đầu, theo sự hiểu biết của giới trẻ, trong khi đó nạn chết đói đã giết chết từ 3 đến 6 triệu người Ukraina chỉ chiếm hạng bảy!
  Cộng sản Việt Nam cũng không khác biệt lắm so với cách hành xử của các chế độ cộng sản khác. Bất tài trong các chính sách phục hồi và cải thiện kinh tế quốc gia đã đành nhưng họ vẫn không quên sử dụng nạn đói để hòng bóp chẹn mọi mầm móng phản kháng trong xã hội. Những ngày này, khi Việt Nam đang đớn đau, bất lực chống chọi đại dịch, khi những cái chết thảm thương, oan nghiệt đang ngày chồng chất các nhà hỏa táng tại Sài Gòn thì hàng triệu người dân tại đây đang đối đầu với một nạn đói do chính quyền đang cố tình hay vô tình tạo ra. Phong tỏa một cách độc đoán và tàn nhẫn, chết vì bệnh và chết vì đói đang là sự đe dọa hàng đầu đối với những người dân nghèo, trắng tay và bị bỏ rơi bên cạnh những khẩu hiệu cách mạng của đảng và nhà nước. Ông Nguyễn Phú Trọng, trong thông điệp chống Covid-19 gởi người dân Sài Gòn đã nói: “ Đã cố gắng thì cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết thì đoàn kết hơn nữa và đã quyết tâm thì quyết tâm hơn nữa”. Trớ trêu thay, những gì lãnh đạo thành phố này đang làm để cứu giúp người dân chống chọi với đại dịch và nạn đói lại chỉ là những lời hứa suông…
  Đâu đó, cứ như thể những tấn bi kịch đang xảy ra phải “ăn khớp” với lời nhắn nhủ “đã chết thì cứ chết nhiều hơn nữa” từ người đứng đầu một chế độ độc tài toàn trị.
  Quân đội đã vào cuộc, đại dịch vẫn hoành hành, sự thật về con số những người bị chết vẫn bị bưng bít. Nạn đói đang rình rập hòng cướp đi sinh mạng của bao người dân thành phố này, vốn đã khổ vì con virus và sự phong tỏa hà khắc của chính quyền.
  Lại một thảm cảnh đau thương trong lịch sử dân tộc…
  Và đâu đó, lương tâm và bổn phận của chúng ta là ghi nhận và đưa ra ánh sáng những sai lầm, tội ác của chế độ. Vì một ngày mai tốt đẹp hơn!.

  Trả lờiXóa