Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức thánh lễ bảo vệ kẻ phạm tội

Đăng lúc: Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
 Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức thánh lễ bảo vệ kẻ phạm tội

Hẳn cư dân mạng vốn chẳng xa lạ gì với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Nam Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền. Với hàng loạt những sai phạm liên tiếp của vị linh mục này vì thế người đời đã gắn cho Nguyễn Ngọc Nam Phong với một biệt danh là quỷ dữ khoác áo thầy tu.

Nguyễn Ngọc Nam Phong với những bài giảng mang đậm tính hận thù về chế độ cộng sản về nhà nước Việt Nam và bài chia sẻ Lời Chúa của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong Thánh lễ cầu cho Công lý và Hòa bình tại nhà thờ Thái Hà chính là một trong những hoạt động cụ thể của vị lịch mục này thể hiện vai trò là linh mục cực đoan.

Ngày 26/11/2017 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đứng ra tổ chức “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, đồng thời kêu gọi giáo dân giáo xứ Thái Hà đồng hành với những giá trị cao quý, với người dân, nhất là những người đang đau khổ, đặc biệt là luật sư Võ An Đôn và Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, xin Chúa ban sức mạnh cho họ để họ vững tâm trên con đường bảo vệ cho công lý và hòa bình”. 

Thấy thực chất của “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” là cách thức để Nam Phong đánh bóng tên tuổi, cổ xúy cho các hành động vi phạm pháp luật của luật sư Võ An Đôn và Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Luật sư Võ An Đôn, kẻ mới đây bị Đoàn Luật sư (LS) Phú Yên ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách Đoàn LS Phú Yên. Luật sư Võ An Đôn là một trong những luật sư “nổi tiếng” trong giới “dân chủ”, thường xuyên đứng ra bào chữa cho các đối tượng chống phá chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, thay vì làm tròn trách nhiệm của một luật sư bào chữa thì Võ An Đôn lại lợi dụng quyền hành nghề luật sư và vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để biên soạn, tán phát nhiều tài liệu, bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. 

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không hề kém cạnh khi liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân để biên soạn, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, đả kích, nói xấu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc, phỉ báng lịch sử cách mạng, gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Với những hành vi đó ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999. Sau đó, ngày 29/6/2017, Toàn án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS.

Như vậy thực chất của thanhs lễ cầu nguyện là để Nguyễn Ngọc Nam Phong đánh dấu tên tuổi của mình trong giới dân chủ, đồng thời cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật chống phá Đảng , Nhà nước.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY