TIN TỨC

Nguyễn Đình Ngọc (blogger Nguyễn Ngọc Già) đã mãn án sau 3 năm tù

PT@!
 Nguyễn Đình Ngọc (blogger Nguyễn Ngọc Già) đã mãn án sau 3 năm tù.

Sáng 27/12/2017, Nguyễn Đình Ngọc (blogger Nguyễn Ngọc Già) đã mãn án sau 3 năm tù giam và đã được các cán bộ Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về tận nhà lúc 8h sáng cùng ngày. Đây là quy định chung mà phía nhà nước áp dụng cho các tù nhân bị án quản chế tại địa phương.

Nguyễn Đình Ngọc bị bắt ngày 27/12/2014 với cáo buộc vi phạm điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". Tại phiên toà Sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 3/2016, y bị kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Bản án đã giảm 1 năm còn 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên Phúc thẩm diễn vào chiều ngày 5/10/2016.

Nguyễn Đình Ngọc, SN 1966, ngụ tại quận 7, TP.HCM, được biết đến là một “bồi bút” có “tiếng” của một số trang báo chống phá Việt Nam như: BBC, RFA, VOA, Dân Luận, Dân Làm Báo… Nguyễn Đình Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) đã soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước; cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn trong các tôn giáo và “tung hô” những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị.

Ngoài việc xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và nhà nước, Nguyễn Ngọc Già tập trung vào các bài viết hạ bệ lãnh tụ Hồ Chí Minh, tấn công trực diện vào lãnh đạo đảng và nhà nước như TT Nguyễn Tấn Dũng, CTN Trương Tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng bằng các thủ đoạn xuyên tạc và bôi bẩn. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Già còn cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo, và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Bạn có thể thấy, tất cả các bài viết của Nguyễn Ngọc Già đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cuồng điên. 

Từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc thường lên các trang mạng có nội dung xấu lấy tư liệu, viết bài dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, gửi cho các trang mạng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tổng cộng, Nguyễn Đình Ngọc đã đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài tới các trang mạng khác nhau và được đăng 14 bài, thu hút hơn 800 lượt đọc và bình luận trên các trang này.

Ngay sau khi Nguyễn Đình Ngọc ra tù, các trang chống phá Việt Nam đã đăng tải những bài viết để cổ súy, tiếp sức cho Ngọc nhằm biến blogger này thành công cụ để phục vụ toan tính và âm mưu thâm hiểm lật đổ chế độ và Nhà nước Việt Nam hiện nay.Nếu tiếp tục mắc sai lầm thì ngày Nguyễn Đình Ngọc trở lại trại giam không còn xa.

1 nhận xét:

  1. Hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

    Trả lờiXóa