TIN TỨC

Luc "Vịt Tần" lại xuyên tạc lịch sử dân tộc

PT@!
  Luc "Vịt Tần" lại xuyên tạc lịch sử dân tộc

Mới đây, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải trên facebook bài viết “Tính nhân bản của chế độ Việt Nam Cộng hòa” với những nội dung hết sức phản động, tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân.

Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân đã cho rằng: “Vào năm 1966, Việt Nam Cộng Hoà đã phóng thích một số tù binh Bắc Việt vì lý do nhân đạo. Họ đã được cấp phát quần áo và một túi xách đựng đầy đủ đồ dùng cá nhân. Quân Cảnh Việt Nam Cộng Hoà đã hộ tống họ qua cầu Hiền Lương bắc qua Sông Bến Hải để sang lãnh thổ của Bắc Việt. CSVN có bao giờ làm được như vậy đối với người lính Việt Nam Cộng Hòa?”. Đó là những luận điệu xuyên tạc lịch sử của Việt Tân. 

Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, tù binh Mỹ được ăn uống đầy đủ tới mức nhiều cán bộ chiến sĩ ta phải thắc mắc: Tại sao ở nhiều nơi bộ đội và nhân dân ta còn phải ăn độn thêm khoai sắn mới đủ no mà lại dành khẩu phần ăn tốn kém cho những kẻ đã từng gây bao tội ác với dân tộc ta?

Tù binh Phi công Mỹ đã được chăm sóc với một chế độ ăn uống rất đặc biệt: Buổi sáng, họ thường được ăn bánh mì với sữa hoặc đường. Đây là những thứ hàng xa xỉ mà thời ấy, những người Việt Nam bình thường chỉ những khi đau ốm mới được biếu và bồi dưỡng. Bữa trưa và bữa chiều, suất ăn của họ là bánh mỳ kẹp trứng rán, hoặc thịt và một bát súp thịt hầm với khoai tây, hoặc rau các loại. Những người nghiện thuốc lá, mỗi ngày còn được phát 3 điếu Tam Đảo bao bạc (thứ thuốc lá không có đầu lọc, nhưng rất quý hiếm, do miền Bắc sản xuất hồi đó).

Những ngày lễ, ngày Tết (của cả Việt Nam và Mỹ), tù binh còn được cho ăn tươi đặc biệt hơn. Ngoài việc gói bánh chưng, cuốn nem rán, bộ phận hậu cần của trại thường mang giấy giới thiệu đi về tận Hà Bắc, hoặc Sơn Tây để mua gà tây về quay, chế biến món cơm rang thập cẩm (cơm có cả thịt, trứng và rau), uống với bia Trúc Bạch – thứ đồ uống mà tù binh Mỹ rất thích – ăn xong thường có hoa quả và bánh kẹo…

Các tù binh chẳng những được ăn tốt, mà còn được chăm sóc sức khỏe rất chu đáo trong điều kiện thời chiến cho phép. Ngoài được tận tình cứu chữa vết thương do nhảy dù sau khi máy bay bốc cháy, các tù binh đã được những bác sĩ giỏi nhất ở các bệnh viện 108, 103, 354 của quân đội đến khám và chữa bệnh theo định kì. Cho nên, sau cú sốc thần kinh ban đầu lúc họ bị bắt, khi đã vào trại Hỏa Lò hầu hết các tù binh Mỹ đều ổn định tinh thần và sức khỏe rất nhanh. Nhiều người đã có ý thức tập luyện để thích nghi với điều kiện sinh hoạt mới, giữ gìn sức khỏe để đợi ngày được trao trả về nước.

Khi biết tin sắp được trao trả về nước, một số tù binh đã viết đơn xin được tình nguyện…ở lại Việt Nam.

Các tù binh được chuẩn bị một số trang bị đặc biệt (quần áo, túi xách, giày) để sao cho khi tù binh được trao trả phải được ăn mặc tươm tất, lịch sự thể hiện rõ chính sách nhân đạo của nhà nước Việt Nam.

Sau khi Hiệp định Paris được kí kết, theo điều khoản trao đổi tù binh trong Hiệp định Hòa bình Paris, Thượng Nghị sĩ John McCain cùng nhiều tù binh Mỹ khác đã được trao trả ngày 14/3/1973 tại sân bay Gia Lâm. Và sau này, chính Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhà lãnh đạo Mỹ ủng hộ việc bình thường hóa cũng như thúc đẩy mối quan hệ song phương Mỹ và Việt Nam.

Nhờ vào truyền thống khoan hồng và nhân đạo đã có hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam mà các tù binh Mỹ đã được hưởng chế độ chăm sóc rất chu đáo, được đối đãi tử tế để sớm có thể đoàn tụ với gia đình. 

Bài viết của tổ chức Việt Tân đã xuyên tạc hoàn toàn lịch sử, nhằm vu cáo cho chính quyền, thể hiện rõ bản chất khủng bố của Việt Tân.

3 nhận xét:

  1. Dưới cách bịa đặt của Việt Tân thì hành động nhân đạo cỡ nào của ta cũng có thể xuyên tạc được. Những năm tháng dân ta còn đói khổ, tù binh Mỹ được sung sướng như vậy còn muốn thế nào? Thế mới thấy bản chất láo toét của Việt Tân!

    Trả lờiXóa
  2. Tổ chức phản động Việt Tân chúng luôn tìm đủ mọi cách để xuyên tạc chống phá ngăn cản sự phát triển của Việt Nam. Bọn chúng dùng đủ mọi thủ đoạn để hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. Những hành động vu cáo chính quyền của tổ chức phản động Việt Tân không thể làm thay đổi niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Lũ phản động Việt Tân hãy dừng lại những hành động vô bổ đó đi.

    Trả lờiXóa