TIN TỨC

LM NGUYỄN ĐỨC NHÂN QUẢN XỨ GIÁO XỨ KẺ GAI XUI GIÁO DÂN CHIẾM ĐẤT ĐỂ XÂY NHÀ THỜ

PT@!
 LM NGUYỄN ĐỨC NHÂN QUẢN XỨ GIÁO XỨ KẺ GAI XUI GIÁO DÂN CHIẾM ĐẤT ĐỂ XÂY NHÀ THỜ

Giáo xứ Kẻ Gai từ mấy năm nay dưới sự quản xứ của Lm Nguyễn Đức Nhân luôn là điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn với nhiều hành động ngông cuồng chống lại nhà nước.

Sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ dưới sự xúi dục của linh mục Nguyễn Đức Nhân. Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa có sự đồng ý của các cơ quan chức năng thì linh mục Nguyễn Đức Nhân đã cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.

Bức xúc trước hành vi ngông cuồng của Linh mục Nhân , hàng trăm người dân yêu nước trong đội cờ đỏ Hưng Nguyên đã đến sát cánh cùng chính quyền, công an để tuyên truyền, vận động, ngăn cản hành vi của lũ cướp nước bầy đàn.

Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực. Hiện nay có 6 người đang đi cấp cứu, trong đó có 3 người phải chuyển lên bệnh viện tỉnh. Khi tường thuật lại sự việc cướp nông nghiệp ngông cuồng giữa thanh thiên bạch nhật, linh mục Nguyễn Đức Nhân tráo trở dối lừa là “giáo dân đi làm thủy lợi bị hành hung”???

Qua vụ việc xảy ra tại giáo xứ Kẻ Gai có thể thấy:

Thứ nhất, thời điểm để tiến hành vụ việc là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Đây chính là âm mưu thâm độc của bọn giặc “cháy nhà từ nhiều phía” của trùm giáo phận Vinh

Thứ hai, vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

Thứ ba, vụ việc đã làm cho hình ảnh người giáo dân giáo xứ Kẻ Gai xấu đi trong mắt của người dân, xấu đi hình ảnh của ngày lễ trọng đại của đồng bào công giáo. Chia rẽ sâu sắc khối đoàn kết dân tộc, theo ý đồ của các đối tượng xấu bên ngoài. Thực hiện hành vi côn đồ.

Thứ tư, chính quyền Nghệ An cần chủ động trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là công giáo trong thời gian vừa. Việc lợi dụng các vụ việc về lấn chiếm đất đai để tiến hành các hoạt động đã trở thành mang tính hệ thống, khi mà một số linh mục ngày càng ngông cuồng.

Rõ ràng, vụ việc đã khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa không còn nguyên vẹn. 

.

Không có nhận xét nào