TIN TỨC

Lại là LM Đặng Hữu Nam

PT@!

  Lại là LM Đặng Hữu Nam

Tối ngày 9/12/2017, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, giáo phận Vinh, thuộc xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng, người mới bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An bắt hôm 24/7/2017 vừa qua.

Lấy danh nghĩa là cầu nguyện cho công lý và hòa bình, những buổi cầu nguyện lại có rất nhiều biểu ngữ có nội dung mang tính kích động, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Mục đích là bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.

Lê Đình Lượng, sinh ngày 10/12/1965, quê quán tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là đối tượng có quá trình chống phá chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời gian dài.

Ngày 24/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS.

Ngày 26/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với bị can Lê Đình Lượng để điều tra, làm rõ về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đã ra các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Đình Lượng theo tội danh trên.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Thời gian gần đây, Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Đáng chú ý, kết quả điều tra cũng cho thấy, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn.

Cụ thể, trong thời gian qua, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An) như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lợi dụng cái gọi là "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…

Thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

Hành động cổ xúy cho kẻ phạm tội của giáo phận đáng bị xã hội lên án.

3 nhận xét:

  1. Hành động cổ xúy cho kẻ phạm tội của giáo phận đáng bị xã hội lên án.

    Trả lờiXóa
  2. Có thể thấy, sau thời gian im hơi lặng tiếng trước sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc truy bắt, trừng trị các đối tượng phản động, Đặng Hữu Nam đã ngóc đầu trở lại chống đối chính quyền. Song hành với Nam, Nguyễn Đình Thục cũng có hành động “phối hợp”, khi có kế hoạch sang Úc để cùng một số đối tượng trong tổ chức Việt tân tham gia điều trần trước Quốc hội Úc về tình trạng nhân quyền Việt Nam, tuy nhiên, âm mưu này đã nhanh chóng bị ngăn chặn khi Nguyễn Đình Thục bị chính quyền cấm xuất cảnh, không cho phép ra nước ngoài.

    Trả lờiXóa
  3. Với những sự kiện gần đây có thể thấy, mặc dù không còn quá khích cực đoan như trước, nhưng Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sẽ không từ bỏ con đường chống đối chính quyền, Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi lẽ nếu không chống đối chính quyền, chúng sẽ không còn nhận được sự viện trợ, bơm tiền từ các tổ chức chống cộng bên ngoài, sẽ không có tiền để duy trì cuộc sống ăn chơi như trước; đồng thời, tên tuổi của Thục và Nam sẽ chìm vào quên lãng khi mà rất nhiều các linh mục xấu khác cũng lăm le thay thế chúng trong bàn cờ chính trị do các thế lực bên ngoài giật dây.

    Trả lờiXóa