TIN TỨC

Dân chủ Nguyễn Đình Hà bị “dân chủ” chửi - gà nhà choảng nhau!

PT@!

  Dân chủ Nguyễn Đình Hà bị “dân chủ” chửi - gà nhà choảng nhau!


Gần đây, Nguyễn Đình Hà đã bị nhiều nhà “dân chủ” lên mạng tố cáo việc Hà bán đứng các nhà “dân chủ” khác trong làng “dân chủ” cho Công an, họ cho rằng chính Hà là kẻ đã làm phong trào dân chủ bị sứt mẻ, chính Hà làm “chim lợn” cho Công an trong việc bắt giữ nhiều nhà “dân chủ” khác.

Nguyễn Đình Hà đã tham gia nhiều tổ chức chống chính quyền và đã câu kết liên lạc với nhiều tên phản động cộm cán ở Việt Nam và nước ngoài; nhận và chuyển tiền từ nước ngoài cho nhiều tổ chức và các cá nhân khác nhau; viết nhiều bài xuyên tạc, chống đối chính quyền cho đài Châu Á tự do; tham gia giảng dạy nhiều khóa huấn luyện do VOICE tổ chức.

Ý kiến tố cáo điển hình như của Thảo Teresa:

“Em ạ ! Trong suốt thời gian vừa qua, sau những buổi làm việc và "khai báo thành khẩn" của em với an ninh thì chị nghĩ em nên dừng lại ở đây là được rồi, tất cả mọi cách cư xử đều có giới hạn thì vẫn tốt hơn. Quả thật chị không muốn nhắc đến vấn đề này nhưng lương tâm, trách nhiệm và nữa là vì sự an toàn của tất cả anh em cô bác mà em đã từng tiếp cận để làm việc hoặc phỏng vấn thì chị phải lên tiếng. Chị nghĩ em sẽ hiểu những gì chị đang nói với em. Trong một cuộc chiến không cân sức này tất cả chúng ta đều phải làm việc dựa trên nguyên tắc em ạ, một nguyên tắc bất di bất dịch là không bao giờ được phép đọc pass cho bất kỳ cơ quan an ninh nào của CS. Nhưng em lại làm điều đó.

Sẽ có 2 sự lựa chọn:

1/ đập tan máy.

2/ giữ quyền im lặng . Chúng không giết được mình đâu. Em hiểu chứ?

Vì khi đó hậu quả không phải chỉ một mình em gánh chịu mà đã liên lụỵ ảnh hưởng đến sự an toàn của tất cả mọi người liên quan và như chị đã nói chị sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Không chơi được thì em dừng lại và không ai có quyền trách em. Sức đến đâu ta làm đến đó. Nhưng em hình như cố tình không hiểu điều đó thì phải? Nên chị mới viết stt này vì sự an toàn cho tất cả anh em trong cái phong trào nhỏ bé này. Cho dù em là cộng tác viên của RFA hay bất cứ đài nào khác đi nữa thì em cũng phải hiểu những người đã từng làm việc với em họ cũng cần một sự an toàn nhất định sau những cuộc phỏng vấn mà em thực hiện với họ. Đấy là chị chưa nói đến việc an ninh sẽ dùng em làm chim mồi để khai thác thông tin, mặc dù có thể chính em cũng không biết. Sự thoả hiệp nào đó của em với an ninh (nếu có) cũng là điều tất cả mọi người đã nghĩ đến. Và chị, chị thì vẫn không muốn tin điều này.

Chị hy vọng mọi chuyện em sẽ dừng lại ở đây để tránh mọi điều không hay cho tất cả , nhất là với em khi mà mọi người đều rất khó chịu và đã MẤT HẾT LÒNG TIN với em nhưng vì việc chung mà họ chưa nói công khai. Chị khách quan khi đứng giữa những việc như này vì chị là người chưa từng làm việc chung với em trừ những cuộc phỏng vấn mà em nhờ chị trả lời giúp một số câu hỏi để em hoàn thành công việc là cộng tác viên của RFA.”

Việc “dân chủ” quay ra chửi nhau, bán đứng nhau cũng là chuyện dễ hiểu.

Thứ nhất, nói chung thì “dân chủ” là những kẻ thực dụng, cơ hội, không từ mọi thủ đoạn, vì lợi ích cá nhân. Do đó vì lợi ích của mình họ sẽ làm mọi thứ mà họ có thể. Việc làm của Nguyễn Đình Hà cũng là để phục vụ cho lợi ích của y.

Thứ hai, việc y bán đứng “dân chủ ” cũng có thể do mâu thuẫn giữa y và người kia. Và sẵn sang dùng mọi thủ đoạn để giải quyết mâu thuẫn. 

3 nhận xét:

  1. Có vấn đề về lợi ích cái là quay ra cắn nhau ngay, bởi vì bản chất của râm chủ này là như vậy rồi :)). Chắc những râm chủ khác đang lo lắng lắm, chúng lo bị ảnh hưởng đến an toàn, vật chất :)).

    Trả lờiXóa
  2. Rồi dần dần bọn rận chủ nội bộ lục đục và tự cắn giết nhau thôi mà.

    Trả lờiXóa
  3. Việc tranh giành lợi ích giữa những kẻ hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền tất yếu sẽ dẫn đến mâu thuẫn, và gần đây, Nguyễn Đình Hà đã bị nhiều nhà “dân chủ” lên mạng tố cáo việc Hà bán đứng các nhà “dân chủ” khác trong làng “dân chủ” cho Công an, họ cho rằng chính Hà là kẻ đã làm phong trào dân chủ bị sứt mẻ, chính Hà làm “chim lợn” cho Công an trong việc bắt giữ nhiều nhà “dân chủ” khác.

    Trả lờiXóa