TIN TỨC

Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal trả lời phỏng vấn đài phản động RFA

PT@!


  Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal trả lời phỏng vấn đài phản động RFA

Mới đây, trang mạng Đài Á Châu tự do (RFA) đã đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Dân biểu Alan Lowenthal cho rằng: “Việt Nam cần thực hiện đúng những gì đã tuyên bố”. Nội dung của bài phỏng vấn nhằm vu cáo Việt Nam trong việc thực hiện dân chủ, nhân quyền.

Trước tiên xin nhắc lại để mọi người hiểu và luôn nhớ rằng:

RFA là một đài phản động, chống phá Việt Nam. RFA là một tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. 

Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. 

Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

Dân biểu Alan Lowenthal là khách mời của RFA, đã từng trả lời phỏng vấn nhiều lần trước đây, và những cuộc phỏng vấn đều với nội dung xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; qua đó, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền.

Quay lại với bài trả lời phỏng vấn:

Dân biểu Alan Lowenthal đã đưa ra những nhận định về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như: “Việt Nam vẫn chưa có tự do tôn giáo, như trường hợp của Hòa thượng Thích Quảng Độ còn bị quản thúc tại chùa. Nhiều blogger bị bắt giữ và cầm tù. Mỗi khi một tù nhân lương tâm được trả tự do thì lại có nhiều người khác bị bách hại. Vì thế, tôi không chỉ rất quan ngại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, mà tôi còn lo ngại cho các quyền của công nhân và của người lao động cũng như quyền về môi trường của người dân Việt Nam. Việt Nam thực hiện một vài bước tiến nhưng cũng có nhiều hành động thụt lùi trong vấn đề nhân quyền.”

Có thể thấy rằng phát ngôn của Dân biểu Alan Lowenthal là những nhận định vô căn cứ, chủ quan, duy ý chí, xuyên tạc thực trạng quyền con người ở Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Trong đó, Hiến pháp 2013 đã khẳng định quyền con người là quyền tự nhiên, Nhà nước phải thừa nhận, tôn trọng và cam kết bảo đảm, bảo vệ quyền con người đúng như những công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Trong đó, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hoạt động một cách lành mạnh và công bằng nhất.

Tại Điều 24, Chương II, Hiến pháp năm 2013 quy định:

1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Hiện nay, Việt Nam đã công nhận tư cách pháp nhân cho 32 tổ chức tôn giáo với khoảng 70.000 chức sắc, nhà tu hành và hơn 24.000 cơ sở thờ tự. Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước cũng hết sức quan tâm đến xây dựng, phát triển các cơ sở giáo dục đào tạo tôn giáo. Điển hình như: Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện có 4 Học viện Phật giáo; 30 Trường Trung cấp Phật học và 4 Trường Cao đẳng Phật học. Giáo hội Công giáo có 6 Đại chủng viện và 2 cơ sở để tập trung đào tạo chức sắc phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ. Điều đó là minh chứng không thể chối cãi rằng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã và đang diễn ra bình thường ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

Dân biểu Alan Lowenthal còn công khai bày tỏ thái độ cực đoan cho rằng: “Mỹ cần phải tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam trong lúc họ thắt chặt hơn nữa trong ban giao kinh tế với Hoa Kỳ. Việt Nam muốn ký kết hợp đồng thương mại với Hoa Kỳ để gia tăng xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Và nếu chúng tôi hợp tác theo mong muốn của Việt Nam thì chúng tôi sẽ yêu cầu Hà Nội làm đúng theo những gì như họ tuyên bố”.

Đây là hành động can thiệp thô bạo, trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm điều ước quốc tế mà Mỹ cũng tham gia kí kết.

Dân biểu Alan Lowenthal đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, bất chấp điều ước quốc tế mà Mỹ là một bên tham gia kí kết.

Dù các hoạt động xuyên tạc của RFA có đa dạng đến đâu thì cũng không thể phủ nhận rằng Đảng cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục lãnh đạo, dẫn dắt dân tộc Việt Nam vững bước đi lên bất chấp những khó khăn ngáng đường của các thế lực thù địch. 

1 nhận xét:

  1. Giáo hội Công giáo có 6 Đại chủng viện và 2 cơ sở để tập trung đào tạo chức sắc phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ. Điều đó là minh chứng không thể chối cãi rằng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã và đang diễn ra bình thường ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam

    Trả lờiXóa