TIN TỨC

Bàn về việc Đặng Hữu Nam lợi dụng trẻ em, lợi dụng thánh lễ vào mục đích chính trị

PT@!
 Bàn về việc Đặng Hữu Nam lợi dụng trẻ em, lợi dụng thánh lễ vào mục đích chính trị

Mới đây, mượn danh Thánh lễ, linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho quyền con người trong đó tập trung vào cái gọi là quyền tự do tôn giáo, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tại Giáo xứ Phú Yên.

Khác với những Thánh lễ như thường lệ, đa số giáo dân trong buổi Thánh lễ này là trẻ em, dưới sự chỉ đạo của Cha Đặng Hữu Nam thì trẻ em đã được gom tụ về dự lễ trên tay cầm những khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung kích động đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm. 

Đặc biệt trong bài giảng của Đặng Hữu Nam đã bày tỏ sự bênh vực cho những tù nhân lương tâm: 

"Hôm nay, chúng ta nhìn về các tù nhân họ cũng là những con người đang đi mở đường, họ đang mở đường cho dân tộc, cho đất nước của chúng ta để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn, để mong có một cuộc sống an toàn hơn. Nhưng cuộc đời của họ đã bị trả giá, họ dám dấn thân và bỏ qua mọi sự an toàn của bản thân để nhìn cho cuộc sống của con người, họ đang bị tù đầy bất công. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ để họ luôn tin vững trong con đường mới, tìm một con đường cho đất nước ta sớm thoát nạn duy vật vô thần".

Các tù nhân lương tâm mà Cha Đặng Hữu Nam đề cập ở đây gồm Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga - những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đang trong quá trình thụ án. Cụ thể:

Lê Đình Lượng, sinh năm 1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành. Ngày 24/7/2017, Cơ quan An ninh điều ta - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với y về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến ngày 26/7/2017, Cơ quan An ninh điều ta - Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Đình Lượng để điều tra làm rõ về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Theo kết quả điều ta, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố "Việt Tân"; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An tham gia vào tổ chức Việt Tân.

Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Ngày 18/9/2017, tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự với hình phạt 5 năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày bị giam là 19/1/2017 và 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú mà y đã không chấp hành theo bản án sơ thẩm ố 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ an. Theo cáo trạng của bản án này, Nguyễn Văn Oai thừa nhận là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, thị xã Cửa Lò. Trước đó, y đã nhiều lần ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện do các đối tượng cầm đầu của Việt Tân - Tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài.

Trần Thị Nga, sinh năm 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ lý, tỉnh Hà Nam. ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" quy định tại Khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù giam, 5 năm quản chế. Theo cáo trạng, từ 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản facebook, blog và trang Youtube "Trần Thúy Nga", làm ra 13 video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Điều đáng nói là Đặng Hữu Nam đã lợi dụng trẻ em để thực hiện hành vi sai trái của mình. Các em như một tờ giấy trắng còn quá nhỏ đang tuổi ăn, tuổi chơi, thậm chí còn chưa biết chữ vậy mà là một cha xứ lại lợi dụng các em để phục vụ cho hành vi sai phạm của mình. Đây là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, tại Khoản 5, Điều 6 Luật trẻ em quy định: "Nghiêm cấm sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật..."

Việc tổ chức Thánh lễ nhưng lại với nội dung bênh vực, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật, càng thể hiện bản chất chống đối chính quyền, lợi dụng việc đạo để thực hiện các hoạt động chống phá của Đặng Hữu Nam.

5 nhận xét:

 1. Việc tổ chức Thánh lễ nhưng lại với nội dung bênh vực, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật, càng thể hiện bản chất chống đối chính quyền, lợi dụng việc đạo để thực hiện các hoạt động chống phá của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, tại Khoản 5, Điều 6 Luật trẻ em quy định: "Nghiêm cấm sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật..."

  Trả lờiXóa
 3. Cần có biện pháp ngăn ngừa ngay hành động này của Đặng Hữu Nam, vì không những nó vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn ảnh hướng lớn trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước!

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng trẻ em để phục vụ mục đích xấu xa của hắn. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý phù hợp đối với những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng những trẻ em theo đạo để cổ xuý cho những hành động vi phạm pháp luật là điều không thể chấp nhận được. Những trẻ em đang đến tuổi đến trường cần tạo điều kiện cho các em học hành chứ không phải là công cụ để cho những kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa