TIN TỨC

9 NĂM TÙ ĐỐI VỚI TRẦN THỊ NGA

PT@!
 9 NĂM TÙ ĐỐI VỚI TRẦN THỊ NGA

Ngày 22/12/2017, tại Hà Nam Tòa án Nhân dân cấp cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga, (còn gọi là Nga Phủ Lý), 40 tuổi, ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; hiện trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo điều 88 BLHS. 

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Nga ngày 25/7 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù dành cho Trần Thị Nga.

Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và You Tube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trần Thị Nga còn thông qua việc trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hành vi của Trần Thị Nga đã cấu thành tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo điều 88 BLHS và có hệ thống. 

Hội đồng xét xử đã không chấp nhận kháng cáo của Trần Thị Nga và giữ nguyên bản án sơ thẩm 9 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương. 

Đáng chú ý,tham gia bào chữa cho Nga là các luật sư, cũng là đồng bọn của thị, gồm: Hà Huy Sơn, Ngô Anh Tuấn và Lê Văn Luân. Tại phiên phúc thẩm lần này, Trần Thị Nga không những không ăn năn, hối cải mà vẫn thể hiện sự ngoan cố chống đối của mình. Được nói lời sau cùng trước toà, thị vẫn khăng khăng: "Tôi không chống lại nhà nước, tôi không chống lại nhân dân, tôi chỉ chống đảng Cộng sản". Những chứng cứ rõ ràng, cùng với thái độ ngoan cố của Nga đã mang về cho thị bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế - y án xét xử sơ thẩm trước đó.

Với sự chống đối quyết liệt, ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bản án phúc thẩm 9 năm tù, 5 năm quản chế dành cho Nga là bản án thích đáng. Xã hội sẽ bớt đi những con sâu, còn những con sâu này sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về tội lỗi của mình đã gây ra.

Không có nhận xét nào