TIN TỨC

ZÂN CHỦ LĂNG - XÊ CHO PHẠM ĐOAN TRANG

PT@!

 ZÂN CHỦ LĂNG - XÊ CHO PHẠM ĐOAN TRANG

Ngày 8/11/2017, Blogger Phạm Đoan Trang và các thành viên của “Tổ Nghiên cứu tôn giáo” đã thông cáo báo chí cho ra đời cái gọi là “ Báo cáo nghiên cứu đánh giá Luật tín ngưỡng, Tôn giáo 2016, và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam”. Phạm Đoàn Trang không phải là tín đồ tôn giáo nào, chẳng phải nghiên cứu chuyên sâu về tôn giáo như vậy chúng ta đủ hiểu nghiên cứu của cô ta là những thứ cóp nhặt, thiếu cơ sở lý luận và thực tiễn. 

Trong đó Phạm Đoan Trang cho rằng: “Chính quyền Hà Nội đang sử dụng các điều luật, những quy định, để cho các tổ chức tôn giáo phải xin phép hoạt động, nếu không sẽ bị xem là bất hợp pháp; sử dụng bộ máy tuyên truyền của Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam, để tấn công khích bác các tổ chức tôn giáo; sử dụng những tổ chức tôn giáo do nhà nước kiểm soát để chống lại các tổ chức tôn giáo được dân chúng tự thành lập và đàn áp bằng sức mạnh bạo lực”.

Đó là những lý do mà cô ta đưa nhằm cáo buộc Việt Nam vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Phát ngôn của Pham Đoan Trang đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; đồng thời nó cũng thể hiện bản chất phản động của Trang, cho thấy cô ta luôn sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Hành vi của Trang đã xuyên tạc vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Thứ nhất, Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn coi quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là một nhu cầu và là một quyền tất yếu của người dân cần phải được tôn trọng, bảo vệ và tạo điều kiện để họ thực hiện tốt nhất quyền đó.

Thứ hai, việc các tổ chức tôn giáo muốn hoạt động ở Việt Nam phải xin phép các cơ quan chức năng là điều hoàn toàn bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ ba, Đảng và Nhà nước không những thúc đẩy tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam mà còn kiên quyết đấu tranh với các cá nhân, tổ chức lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân, đặc biệt là nghiêm cấm các hành vi: Phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo; ép buộc, mua chuộc hoặc cản trở người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo: xâm phạm quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, môi trường; xâm hại đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; chia rẽ dân tộc; chia rẽ tôn giáo; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo, giữa những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau; lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi.

Tóm lại, Báo cáo trên chỉ nhằm đánh dấu sự trở lại của nhà dân chủ Phạm Đoan Trang.

16 nhận xét:

 1. Phát ngôn của Pham Đoan Trang đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; đồng thời nó cũng thể hiện bản chất phản động của Trang, cho thấy cô ta luôn sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang có quá nhiều hành vi sai phạm. Những hành vi sai phạm của Đoan Trang đúng là không ai có thể đếm xuể. Đoan Trang thường xuyên có hành vi xuyên tạc về tình hình tự do, nhân quyền tại Việt Nam. Lần này việc nhất là những dính líu tới "Hội Anh em dân chủ" việc Phạm Đoan Trang bị Công an TP Hà Nội triệu tập để làm việc liên quan đến vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” cho thấy nhiều khả năng Đoan Trang bị rơi vào diện can phạm. Thời gian để nhập kho của Đoan Trang cũng không còn xa nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà rận chủ, chứ dân chủ nỗi gì. Trước khi phê phán pháp luật VN, Trang hãy nghiên cứu kỹ trước kẻo mỗi lời nói ra người khác lại cười vào mặt. Mà nghiên cứu về tôn giáo của Trang cũng hạn hẹp chứ có sâu rộng gì đâu!. Đúng là chỉ đánh bóng tên tuổi thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Cũng có thể hiểu, Đoan Trang đang sử dụng cái “vốn tự có” để lăng xê, để thu hút sự chú ý từ cư dân mạng đến những hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đó cũng là một trong những chiêu trò, là cách thức làm tiền bẩn thỉu mà một số nhà dân chủ chú ý sử dụng hiện nay. Điển hình có thể điểm xuyết qua một vài cái tên như: Lê Thị Công Nhân (Some), Trần Thị Nga (nữ dân chủ cướp chồng) có hai con ngoài hôn nhân; Huỳnh Thục Vy (ngủ với cả cố đạo), Bùi thị Minh Hằng (vừa là chủ chứa, vừa công khai cặp bồ),…

  Trả lờiXóa
 6. Theo như giới rận chủ đánh giá thì Phạm Đoan Trang là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn với âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang đã từng là phóng viên báo Tuổi Trẻ, nổi tiếng với các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, bảo vệ môi trường,… để xuyên tạc tình hình đất nước, nhằm lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống phá. Ả đồng thời là thành viên của tích cực trong Hội anh em dân chủ và cũng nổi tiếng với vai trò là cánh tay nối dài của Việt Tân (tổ chức VOICE).

   Xóa
 7. Đám rận chủ chúng lúc nào cũng đi hô hào ủng hộ cho những đồng bọn bị xử lý thể hiện sự đoàn kết của bọn chúng. Nhưng thực tế đám rận chủ đó đang kiếm từ chính việc kêu gọi đó.

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn là những chiêu trò cũ rích của lũ rận chủ mà thôi. Bọn rận chủ chúng mày xem có chiêu trò gì mới hơn đi đừng diễn đi diễn lại một vở kịch đó. Mọi người dân đeuè biết bản chất và bộ mặt thật của chúng mày rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và luật pháp quốc tế. Chỉ có những kẻ phản động chúng mới có cái nhìn thiển cận không nhận ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những gì mà những kẻ phản động và những kẻ rận nói chẳng có ai tin đâu. Mọi người dân đều đã biết bản chất của đứa Phạm Đoan Trang và đám rận chủ cơ hội kia lợi dụng để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. Với sự suy đồi về đạo đức, về lối sống tha hóa và sự có hạn về trí tuệ nhưng có chút “dâm” nên được nhiều người chú ý, Phạm Đoan Trang tự cho mình là giỏi, tự cho mình có khả năng tham gia vào diễn đàn chính trị của đất nước. Và khi không được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ thì ả ta quay sang chống phá quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng rằng, sau vụ việc này, Phạm Đoan Trang hãy tỉnh ngộ, quay lại con đường “chính đạo”. Đó cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc cho giới trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Phát ngôn của Pham Đoan Trang đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; đồng thời nó cũng thể hiện bản chất phản động của Trang, cho thấy cô ta luôn sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Hành vi của Trang đã xuyên tạc vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước không những thúc đẩy tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam mà còn kiên quyết đấu tranh với các cá nhân, tổ chức lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân, đặc biệt là nghiêm cấm các hành vi: Phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo; ép buộc, mua chuộc hoặc cản trở người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo: xâm phạm quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia...

  Trả lờiXóa
 15. Đó là những lý do mà cô ta đưa nhằm cáo buộc Việt Nam vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Phát ngôn của Pham Đoan Trang đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; đồng thời nó cũng thể hiện bản chất phản động của Trang, cho thấy cô ta luôn sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Hành vi của Trang đã xuyên tạc vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa