TIN TỨC

Vắng mặt tại cuộc họp miễn nhiệm, sự liêm sỉ của ông Nguyễn Xuân Anh

Mẹ Đốp


Theo thông tin mới nhất từ báo Tiền Phong "Tại kỳ họp bất thường diễn ra sáng nay (24/11), Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng khóa IX tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Dù đang là Chủ tịch HĐND thành phố nhưng ông Nguyễn Xuân Anh vắng mặt tại cuộc họp này". 
Ông Nguyễn Xuân Anh

Báo này cũng cho biết: "Trước đó vào ngày 17/11, ông Nguyễn Nho Trung-Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng thay mặt Thường trực HĐND thành phố, ký giấy triệu tập gửi đến các đại biểu HĐND". 

Trên thực tế sự vắng mặt của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như các nội dung sẽ được thực hiện trong kỳ họp bất thường này. Bởi theo quy định tại điều 80 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì các hoạt động đều diễn ra bình thường; chủ tịch vắng mặt thì sẽ có Phó chủ tịch đứng ra điều hành kỳ họp. Ngoài ra, hôm 6/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII nên việc ông Anh sẽ không đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là điều được báo trước và chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi! 

Tuy nhiên, hãy đừng xem việc ông Nguyễn Xuân Anh không có mặt tại kỳ họp miễn nhiệm mình đồng nghĩa với việc ông ta không dám đối diện với sự thật, với chính mình; hay cho rằng, đó là sự nhục nhã đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Bởi trước đó, sau khi bị miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và Trung ương cử ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT về thay thế, ông Nguyễn Xuân Anh vẫn xuất hiện tại buổi lễ bàn giao (mặc dù không phát biểu). Và xin thưa rằng, mặc dù không phát biểu nhưng việc có mặt và ngồi ở hàng ghế đầu đã là một sự dũng cảm của cá nhân ông này! 

Còn việc vắng mặt tại kỳ họp sáng nay - kỳ hợp được cho là chủ yếu bàn và thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh thì sự vắng mặt đó cũng mang ý nghĩa tích cực; là biểu hiện cho thấy ông Anh còn liêm sỉ, còn đáng được kính trọng. 

Ông không đến, vì ông ý thức được nếu đến đó thì ông sẽ khó mà nhìn mặt những người đồng chí của mình bởi chính ông trên cương vị người đứng đầu ông đã có những sai phạm không thể tha thứ. HĐND là diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nên không có lời xin lỗi nào thực tâm và thành thật nhất bằng sự vắng mặt và người dân sẽ ngầm hiểu rằng, ông Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã không còn xứng đáng trên cương vị đó từ lâu; việc tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chỉ còn là vấn đề thủ tục! 

Mõ trân trọng sự liêm sỉ đó của ông Nguyễn Xuân Anh và xin nói thêm rằng: Nếu thực tài thì đó chưa thể là điểm dừng của một người còn quá trẻ như ông! 

Không có nhận xét nào