TIN TỨC

ĐỪNG HỦY HOẠI TƯƠNG LAI CỦA TRẺ NHỎ

PT@!

Chuyến công du Việt Nam để tham dự hội nghị APEC của tổng thống Mỹ Donal Trump là dịp để các thế lực chống phá Việt Nam lại dấy lên một chiến dịch vận động tổng thống Mỹ gây sức ép với Việt Nam về vấn đề nhân quyền, đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính trị, vi phạm pháp luật bị giam giữ. Các nhà dân 

Mới đây ngày 27 tháng 10 năm 2017, trên mạng xã hội xuất hiện lá thư được cho là của cháu Bảo Nguyên - con gái lớn của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thể hiện mong muốn đến Đệ nhất Phu nhân Mỹ là bà Melania Trump với đề nghị can thiệp để thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Như chúng ta đều biết, theo những chứng cứ thu thập được, cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa xác định, từ tháng 3-2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tham gia tổ chức phản động Người Việt yêu nước và đã thực hiện nhiều hành vi tuyên truyền, xuyên tạc đả kích đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Blogger này đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về các hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” và hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phải nhận bản án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Các chứng cứ buộc tội và kết tội đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều rõ ràng, đây là một bản án phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi xuyên tạc, kích động, phá hoại mối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sau khi Quỳnh bị bắt giữ và tuyên án, đã có rất nhiều các đối tượng a dua, hùa theo để bày tỏ những “chính kiến” của mình, từ đám dân chủ rởm, các vị luật sư, cho đến nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài nhằm can thiệp vào vấn đề này. Quỳnh còn được vinh danh khi thì giải nhân quyền, khi thì giải phụ nữ can đảm bởi các tổ chức bình phong do những quốc gia thù địch với Việt Nam dựng lên.

Quay trở lại với lá thư của con gái Quỳnh, ai khi đọc qua nội dung bức thư cũng nhận thấy rằng hình thức thể hiện bằng nét chữ ngay ngắn của một đứa bé nhưng nội dung thì lại thể hiện cái mưu đồ của người lớn. Thử hỏi một đứa bé thì sao có thể viết nên được một lá thư như vậy để gửi đến tận Đệ nhất Phu nhân Mỹ là bà Melania Trump. Nếu bé có đủ hiểu biết để viết lá thư này thì cũng đủ nhận thức để biết rằng mẹ bé là người phạm tội và phải chịu xử lý của pháp luật. 

Trong trường hợp của bé Bảo Nguyên ở đây, thấy thật tội nghiệp cho hai chị em. Hai đứa bé đã trở thành công cụ để phục vụ cho sự ích kỷ của người lớn, mà trước hết chính là mẹ của các cháu, sau nữa là bà và các đối tượng xấu đứng đằng sau để dàn dựng. Lẽ ra ở tuổi này, cháu chỉ cần được đến trường, được học hành cùng bạn bè. Thế nhưng cả bà, mẹ và những kẻ xấu khác đã đang lấy đi những niềm vui nhỏ bé của các cháu. Giờ đây khi mà các bé đang bị người lớn yêu cầu làm những việc mà chính các cháu cũng không biết là để làm gì. Trước là mẹ, giờ đến bà ngoại vì đồng tiền của đám rận chủ mà nhẫn tâm lấy đi tuổi thơ, lấy đi sự ngây thơ, hồn nhiên mà các cháu đáng được hưởng như các bạn cùng trang lứa khác. Các bé đang bị nhồi nhét bằng các suy nghĩ sai trái của người lớn, bị dắt tay làm những công việc theo chỉ đạo của người lớn.

Thật quá nhẫn tâm khi lôi các bé nhỏ và việc làm sai trái của người lớn.

3 nhận xét:

  1. Trước là mẹ, giờ đến bà ngoại vì đồng tiền của đám rận chủ mà nhẫn tâm lấy đi tuổi thơ, lấy đi sự ngây thơ, hồn nhiên mà các cháu đáng được hưởng như các bạn cùng trang lứa khác. Các bé đang bị nhồi nhét bằng các suy nghĩ sai trái của người lớn, bị dắt tay làm những công việc theo chỉ đạo của người lớn

    Trả lờiXóa
  2. Các chứng cứ buộc tội và kết tội đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều rõ ràng, đây là một bản án phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi xuyên tạc, kích động, phá hoại mối đại đoàn kết toàn dân tộc

    Trả lờiXóa
  3. Trong trường hợp của bé Bảo Nguyên ở đây, thấy thật tội nghiệp cho hai chị em. Hai đứa bé đã trở thành công cụ để phục vụ cho sự ích kỷ của người lớn, mà trước hết chính là mẹ của các cháu, sau nữa là bà và các đối tượng xấu đứng đằng sau để dàn dựng. Lẽ ra ở tuổi này, cháu chỉ cần được đến trường, được học hành cùng bạn bè. Thế nhưng cả bà, mẹ và những kẻ xấu khác đã đang lấy đi những niềm vui nhỏ bé của các cháu. Giờ đây khi mà các bé đang bị người lớn yêu cầu làm những việc mà chính các cháu cũng không biết là để làm gì. Trước là mẹ, giờ đến bà ngoại vì đồng tiền của đám rận chủ mà nhẫn tâm lấy đi tuổi thơ, lấy đi sự ngây thơ, hồn nhiên mà các cháu đáng được hưởng như các bạn cùng trang lứa khác. Các bé đang bị nhồi nhét bằng các suy nghĩ sai trái của người lớn, bị dắt tay làm những công việc theo chỉ đạo của người lớn.

    Trả lờiXóa