TIN TỨC

SỰ BỨC XÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM CHÂN CHÍNH

PT@!

Sau những phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc Qua mới đây, qua các bài viết, qua mạng, qua facebook người dân Đồng Tâm chân chính đang viết những bài phê phán ông Quốc, vạch rõ những điểm lệch lạc trong lời phát biểu của ông.
 SỰ BỨC XÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM CHÂN CHÍNH

Cụ thể: 

“Anh nên phân biệt đâu là dân, đâu là bọn tội phạm núp bóng người dân để lợi dụng khiếu kiện gây rối mất trật tự địa phương. … Anh ca ngợi mấy thằng phá hoại, anh có biết chúng gây rối từ 2012 đến nay rồi không? Chúng kiện hết chỗ này, lại kiện chỗ kia, kiện hết người này sang người kia, anh có biết tại sao không? Vì chúng đố kỵ, hằn thù cá nhân thôi. Mới đầu xuất phát chỉ có thế, sau cái bọn lúc làm quan thì tham, lúc làm dân thì gian lôi kéo kích động khiếu kiện đông người, một số nội dung chúng kiện đúng, nhưng nhiều nội dung kiện sai. Chúng can dự cả vào nhân sự đại hội đảng, chúng gây sức ép về bầu đại biểu hội đồng nhân dân xã, chúng thao túng một số cán bộ địa phương, chúng ép dân tổ chức bầu chúng vào các ban, bệ ở thôn, xã, chúng rải tờ rơi chửi bới, lăng mạ, nói xấu lãnh đạo xã, huyện, thành phố; chúng kéo đông người dân đến UBND xã để chửi bới các đoàn công tác của huyện. Khi chính quyền tổ chức các hội nghị, tuyên truyền, đối thoại với chúng thì chúng kéo nhiều người đến cướp diễn đàn, không cho ai phát biểu, ai nói không theo ý chúng thì chúng chửi bới ngay tại chỗ... đấy là dân hả anh Quốc? Và anh đang bảo vệ cái loại dân phá hoại sự bình yên của quê em à??”

Việc ông Quốc đánh đồng giữa người dân Đồng Tâm lương thiện với những kẻ phạm tội đã động đến lòng tự trọng và chính nghĩa của họ. Quá bức xúc nên họ đã nói lên ý kiến của mình sau những phát biểu của ông Quốc.

Hơn thế nữa việc ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc hội mà lại không nắm vững kiến thức cơ bản về luật, để rồi phê phán Công an Hà Nội dùng từ đầu thú là không ổn, trong khi đó bản chất hành vi của một số người tại Đồng tâm đã cấu thành tội phạm nhất là bắt giữ người trái pháp luật. 

Họ viết: 

Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú, có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc. Khi về Đồng Tâm, ông nhìn thấy những người dân đang sôi sục vì họ bị lừa, họ cũng chỉ là con tốt trong tay lũ Đồng thuận chó má, họ là phương tiện kiếm tiền của bè lũ đồng thuận, một phần trong số họ ngây thơ nghĩ rằng khi đòi được tiền của Viettel, mỗi nhà được chia hàng tỷ đồng… Ông đã cố tình đánh đồng 2 cụm từ “Tội phạm” và “Người dân” (hay nói đúng là tội phạm núp bóng người dân). Những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu (tổ Đồng Thuận) hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật. Việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật (mà ông cũng là người được biểu quyết khi thông qua các quy định này). Không lẽ nào ông lại không hiểu???”

Những sai lầm tai hại của ông Quốc đang đánh mất uy tín của ông trong dân chúng, đặc biệt là Đồng Tâm. Tất cả vì ông đang đánh đồng giữa người dân vô tội với tội phạm.

5 nhận xét:

 1. Những ý kiến phát biểu của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra ở xã đồng tâm do ông không hiểu hay là cố không chịu hiểu rõ vấn đề. Những phát biểu của ông đã làm cho ông mất uy tín đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn khi một người đại biểu quốc hội được nhân dân tin tưởng lại có thể đi phát biểu những câu thiếu suy nghĩ như vậy. Đến cả những người dân tại xã Đồng Tâm có thể nhận ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã tham gia vào bấm nút để thông qua luật, vậy mà ông lại đưa ra những phát biểu cho rằng Công an Tp.Hà Nội đã dùng từ đầu thú là không ổn. Khiến nhiều người dân bức xúc

  Trả lờiXóa
 4. Thật buồn khi có một người ĐBQH lại thiếu sự hiểu biết về luật pháp Việt Nam. Việc ông Dung Trung Quốc phát biểu như vậy chẳng khác nào đánh đồng giữa người tốt và người xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Những người dân chân chính ở xã Đồng Tâm không phải là người trong nhóm đồng thuận đã bày tỏ những quan điểm của họ trên các trang mạng xã hội thể hiện sự bức xúc trước những ý kiến phát biểu của ĐBQH Dương Trung Quốc về Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa