TIN TỨC

Đồng đảng của Võ An Tôn kêu gọi thành lập “liên đoàn luật sư độc lập”

PT@!

Đồng đảng của Võ An Tôn kêu gọi thành lập “ liên đoàn luật sư độc lập”

Ngày 26/11 vừa qua, Đoàn Luật sư Phú Yên đã ban hành quyết định kỷ luật luật sư Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư Phú Yên.

Ngay sau khi có tin Võ An Đôn bị kỷ luật và loại khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, đồng đảng của luật sư Đôn đã lên tiếng phản đối quyết định của Đoàn Luật sư Phú Yên. Đặc biệt họ còn kêu gọi thành lập cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

Luật sư Trần Vũ Hải (tức Hải Lang) quả quyết trên FB rằng: “quyết định khai trừ luật sư Võ An Đôn của đoàn luật sư Phú Yên là vì áp lực và đây là một quyết định sai lầm”.

Luật sư Lê Công Định - kẻ từng mang bản án 5 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cũng đã đăng tải những lời lẽ bỉ ổi, dối trá nhằm xuyên tạc thực tế và bôi xấu các cơ quan công quyền khi cho rằng “việc xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi đoàn luật sư Phú Yên dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn luật tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn” và đưa ra “đề nghị luật sư Võ An Đôn cân nhắc việc thành lập Liên đoàn luật sư tự do Việt Nam để đối trọng lại với liên đoàn luật sư Việt Nam”.

Lời “đề nghị” này cũng được nhà “dân chủ” giả cầy Nguyễn Quang A tán đồng với lập luận “các luật sư nên lập liên đoàn luật sư độc lập, và các luật sư càng phải biết quyền của mình”.

Hiến pháp và pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự lập hội, nếu các hội ấy thực sự vì con người, vì lợi ích thật sự của nhân dân. Ðảng, Nhà nước không cấm thành lập các tổ chức độc lập, nhưng từ độc lập trở thành đối lập với hệ thống chính trị thì tự nó đã đối lập với lợi ích của nhân dân, trái với pháp luật.

Tuy mới dừng lại ở ý tưởng những cái gọi là là “Liên đoàn luật sư độc lập” khiến nhiều người hình dung ra mục đích của nó cũng giống các tổ chức mang cái mũ “độc lập” như: Tập hợp thanh niên dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội tù nhân lương tâm, Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập, Công đoàn độc lập,... mục đích là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. 

Mặc dù cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập” mới chỉ dừng ở dạng thức “ý tưởng”, song qua đây cũng cần nhấn mạnh rằng cái gì đường đường chính chính mới tồn tại lâu dài; những sản phẩm thừa thì nó mãi chỉ là cái bóng đơn thuần mà thôi!

3 nhận xét:

  1. Việc những kẻ rận chủ chúng kêu gọi thành lập tổ chức “Liên đoàn luật sư độc lập” cho thấy sự ấu trĩ trong suy nghĩ của bọn chúng. Những kẻ đã không có tài cán gì thì lập ra cái hội đó để làm gì chắc vì mục đích xấu xa mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  3. Mặc dù cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập” mới chỉ dừng ở dạng thức “ý tưởng”, song qua đây cũng cần nhấn mạnh rằng cái gì đường đường chính chính mới tồn tại lâu dài; những sản phẩm thừa thì nó mãi chỉ là cái bóng đơn thuần mà thôi!

    Trả lờiXóa