TIN TỨC

* Những điều chưa biết về đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV tại Thanh Hóa

Mẹ Đốp


Luân phiên mỗi năm một lần, các Giáo phận trong Tổng Giáo phận Hà Nội năm nay lại tề tựu đông đủ tại Giáo phận Thanh Hóa để tham dự Đại Hội Giới Trẻ lần thứ XV từ ngày 21 – 22 tháng 11 năm 2017 với chủ để “HÃY RA CHỖ NƯỚC SÂU”.
Trước GP Thanh Hóa, lần lượt vào các năm 2016, 2015, 2014 lần lượt Giáo phận Vinh, Giáo phận Hà Nội, Giáo phận Phát Diệm đã đăng cai hoạt động này! 

Video lễ khai mạc tại Giáo phận Thanh Hóa vào đầu giờ chiều nay: 
Tuy nhiên, điều đặc biệt là Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV chứng kiến những sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền đối với một hoạt động của Giáo hội Công giáo. Theo đó, do trụ sở Tòa Giám mục Giáo phận Thanh Hóa tại 50, Đường Nguyễn Trường Tộ, Tp. Thanh Hoá, Thanh Hoá chật hẹp và không đủ không gian để có chỗ cho phương tiện các đoàn của các Giáo phận về dự. Vì vậy, thể theo nguyện vọng của Tòa Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho mượn địa điểm trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch - Thanh Hóa tại số 41 đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Đây là Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa (Thanh Hoa ITTPA) là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, được thành lập ngày 16/08/2012. Trung tâm có chức năng làm đầu mối giúp UBND tỉnh tổ chức các hoạt động và thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch trong và ngoài nước; vận động kêu gọi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh. Do địa thế khá rộng, nằm trên đường tránh Tp Thanh Hóa nên nơi đây đủ sức chứa cho hàng chục ngàn Giới trẻ về dự! 

Ngoài tạo điều kiện về cơ sở vật chất thì lực lượng Công an cũng đã được bố trí để phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự! Sự phối hợp tích cực giữa 2 bên được dự báo là sẽ tạo điều kiện cho Đại hội năm nay thành công tốt đẹp. 

Không có nhận xét nào