Tiếng nói trẻ blog
Searching...

NHÀ DÂN CHỦ MAI KHÔI LẠI LÀM CÀN!

Đăng lúc: Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!

NHÀ DÂN CHỦ MAI KHÔI LẠI LÀM CÀN!

Khi tổng thống Mỹ chính thức đến thăm Hà Nội, khi đoàn xe của tổng thống Donal Trump vừa đi qua Hồ Tây thì một nhà “dân chủ” là cô ca sĩ Mai Khôi đã giăng biểu ngữ “Piss on you Trump” ( tạm dịch: Đái vào mặt ông, Trump).

Hành động của nhà dân chủ này đã đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân tại sao cô ta lại làm vậy? Chúng ta được biết đến Mai Khôi là một nhà dân chủ mà các nhà dân chủ Việt từ trước đến nay, họ vẫn luôn xem nước Mỹ là mẫu quốc, tổng thống Mỹ là ông chủ, và thực tế ra thì vẫn rất nhiều nhà “dân chủ” Việt hiện vẫn đang sống nhờ vào các khoản tiền tài trợ rót về từ mẫu quốc, vẫn rất nhiều kẻ ôm mộng được sang Mỹ sinh sống.

Theo tiết lộ của Mai Khôi và của một số bạn bè của Mai Khôi trong làng “dân chủ” thì sở dĩ cô này bức xúc, đòi vén váy đái vào mặt ông Trump đó là do cô này cảm thấy thất vọng khi trong chuyến thăm Việt Nam vừa rồi và làm việc với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, ông Trump không hề gây sức ép gì về vấn đề nhân quyền với Việt Nam, không đòi lãnh đạo Việt Nam phải thả hơn 100 “tù nhân lương tâm” đồng đảng của Mai Khôi, không đòi Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chị Trần Thị Nga…

Nói thất vọng bởi trước khi ông Trump sang Việt Nam làng “dân chủ” Việt đã kì vọng tổng thống Mỹ sẽ nghe họ mà gây sức ép với Việt Nam về nhân quyền, sẽ đòi Việt Nam phải thả hết các đồng đảng của họ đang bị giam giữ trong nhà tù ra.Ấy thế nhưng ông Trump với khẩu hiệu nước Mỹ trên hết, nước Mỹ sẽ không để tiếp tục bị lợi dụng đã không để tâm mấy câu chuyện tầm phào đó. Thế nên làng “dân chủ” Việt cảm thấy thất vọng và bức xúc.

Nguyên nhân thì đã rõ nhưng cũng cần bàn thêm về hành động của Mai Khôi. Thiết nghĩ nó quả là mất lịch sự, thiếu tôn trọng với khách mời. Đáng ra cô phải thế hiện sự niềm nở, thân tình khi tiếp đón khách đến thăm thì cô lại đi chửi họ. Điều đó trái với văn hóa giao tiếp của ngừoi Việt. Hay đây là thứ tự do ngôn luận giống bên Mỹ mà những nhà dân chử như cô đàng theo đuổi.

Dù là gì đi nữa đó cũng là hành động mà xã hội đáng lên án!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY