TIN TỨC

Nguyễn Tường Thụy bức xúc vì bị ông chủ bỏ rơi

PT@!
 Nguyễn Tường Thụy bức xúc vì bị ông chủ bỏ rơi

Nhà dân chủ Nguyễn Tường Thụy mới đây đã bày tỏ sự bức xúc của mình với các ông chủ nước ngoài khi bị bỏ rơi một cách không thương tiếc trên trang mạng của đài RFA với bài viết “Tổng thống Trump, vị thế nước Mỹ và nhân quyền ở Việt Nam”. Nội dung của bài viết là bày tỏ thái độ thất vọng và tìm cách giải thích cho nỗi đau khi bị các ông chủ bỏ rơi, đồng thời đưa ra những lời động viên cho các đồng đảng trong phong trào dân chủ Việt. 

Cụ thể:

- “Vậy là Hội nghị APEC 2017 họp tại Đà Nẵng đã bế mạc không một chữ nhân quyền nào được nhắc tới. Ngoại trừ một mẩu tin Thủ tướng Canada Justin Trudeau có đề cập vấn đề nhân quyền nhưng là trong cuộc gặp riêng với Thủ tướng Việt Nam (VN) mà lại là ở Hà Nội chứ không phải Đà Nẵng, nơi đang diễn ra Hội nghị.”

Mục đích của Thụy cũng như hầu hết các nhà dân chủ khác là muốn các chính khách Mỹ và phương Tây gây áp lực cho Việt Nam để thả đồng đảng của chúng đang bị giam trong nhà giam. Những hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn khi ông chủ của chúng đã ngoảnh mặt không hề quan tâm đến những thứ mà chúng đang mong muốn. 

- “Ngày 7/11/2017, 17 hội nhóm Xã hội Dân sự và đảng phái chính trị trong và ngoài nước đã ký tên vào một bức thư gửi các nhà lãnh đạo APEC đề nghị lưu tâm đến tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của quốc gia chủ nhà (VN), thúc đẩy VN ngưng ngay đàn áp đối với giới đấu tranh ôn hòa.

Ngày 9/11/2017, Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam cũng gửi Thư Ngỏ đến 21 quốc gia tham dự Hội nghị APEC ở Đà Nẵng yêu cầu gây áp lực đối với Hà Nội chấm dứt cuộc khủng bố Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại VN.

Những người quan tâm đến dân chủ hy vọng bà Melania, phu nhân tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Đà Nẵng để can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do theo nguyện vọng của bé Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của chị Quỳnh, hoặc ít ra cũng hy vọng có hồi âm của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhưng những điều đó đã không xảy ra.”

Mỹ và các nước khác không hề quan tâm đến lợi ích của các nhà dân chủ Việt. Hơn bao giờ hết lợi ích của nước Mỹ và các nước phương Tây là trên hết. Đó là sự chua chát mà Thụy phải thừa nhận.

- “Phong trào dân chủ ở Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay. Không có một ai sức yếu bị đe dọa trước bạo lực lại không cần người khác tiếp sức. Mong chờ vào sự hỗ trợ, tiếp sức từ lực lượng khác là một điều chính đáng. Nếu Mỹ bỏ rơi nhân quyền ở VN thì theo sự phát triển tất yếu của thời đại, VN vẫn sẽ có dân chủ, có điều muộn hơn, gian nan vất vả hơn và hy sinh nhiều hơn mà thôi.”

Nguyễn Tường Thụy đang bày tỏ thái độ bức xúc vì sự vô tâm của các ông chủ, những nên nhớ hắn cũng nên biết mình là ai. 

2 nhận xét:

  1. Việc Tổng thống Donald Trump sang Việt Nam và không nhắc đến vấn đề nhân quyền là do ông Trump đã tự nhìn thấy vấn đề nhân quyền ở Việt Nam rất tốt không như những gì những kẻ rận chủ và những kẻ phản động xuyên tạc.

    Trả lờiXóa
  2. Thực ra chả ai quan tâm đến mấy tên phản động, tìm mọi cách chọc phá đất nước như mấy người đâu. Các chính khách sang đến VN và đều cảm nhanạ thấy vấn đề nhân quyền ở quốc gia này rất tốt, an ninh, chính trị ổn định thôi :))

    Trả lờiXóa