TIN TỨC

Nguyễn Bắc Truyển bị bắt là đích đáng!

PT@!
Nguyễn Bắc Truyển bị bắt là đích đáng!

Gần đây, các trang mạng của các thế lực chống phá Việt Nam đang lan truyền “Thư chung về việc các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi trả tự do ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện”. Theo các tổ chức này, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm các quyền tự do ngôn luận” mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

Đặc biệt, một tuần lễ trước cuộc Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU, 15 tổ chức “xã hội dân sự” quốc tế đang sẵn sàng hành động nếu không được nhà cầm quyền Việt Nam phúc đáp thỏa đáng thư chung của họ gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11/2017 đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Bắc Truyển.

Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007. Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng…

Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Bắc Truyển liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Không những vậy, Nguyễn Bắc Truyển còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động trong đó có “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu nhằm âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bắc Truyển cùng Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Nguyễn Bắc Truyển và các đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an đã thu thập đủ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyền và đồng bọn. Việc Nguyễn Bắc Truyền bị bắt là hoàn toàn chính xác, đúng pháp luật Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu của các tổ chức thù địch đưa ra là xuyên tạc, vu cáo Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. Cơ quan công an đã thu thập đủ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyền và đồng bọn. Việc Nguyễn Bắc Truyền bị bắt là hoàn toàn chính xác, đúng pháp luật Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu của các tổ chức thù địch đưa ra là xuyên tạc, vu cáo Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Cơ quan công an đã thu thập đủ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyền và đồng bọn. Việc Nguyễn Bắc Truyền bị bắt là hoàn toàn chính xác, đúng pháp luật Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu của các tổ chức thù địch đưa ra là xuyên tạc, vu cáo Việt Nam.

    Trả lờiXóa