TIN TỨC

LÝ DO NGUYỄN VĂN HÓA BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ

PT@!
  LÝ DO NGUYỄN VĂN HÓA BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ


Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Nguyễn Văn Hóa là tay chân của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Hà Tĩnh. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất ANTT, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các mối liên hệ với các tổ chức phản động khác, cũng như với một số linh mục cực đoan trong giáo phận Vinh.

Năm 2014, thông qua Internet Hóa đã thiết lập quan hệ với các đối tượng và tham gia chống đối chính quyền bằng cách lập nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội để viết hoặc đăng lại các bài viết có nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước và kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây mất ổn định an ninh trật tự. Do tích cực chống phá, nên Hóa được sự hậu thuẫn của các đối tượng phản động và một số linh mục xấu.

Nguyễn Văn Hóa, sử dụng trang Blog Luoishoa’s để đăng tải các bài viết bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc về Đảng CSVN và Nhà nướcViệt Nam, sử dụng bút danh “Con Kiến Con” để tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hóa cũng sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động như: Tổ chức Voice, Phong trào Con đường Việt Nam, đồng thời biên tập phát tán các nội dung tiêu cực, kích động. Trên Facebook này, Hóa lập ra fanpage “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh” để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.

Ngày 2/10/2016, Nguyễn Văn Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của Công ty Formosa.

Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân.

Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. 

Những thông tin kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt… Nguyễn Văn Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân hỗ trợ sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philippines để được trang bị thêm kiến thức về tự do, dân chủ và phát triển lực lượng. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ngay sau khi được kết nạp, dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số linh mục cực đoan, Hóa đã sử dụng các phương tiện thông tin – truyền thông, mạng xã hội để bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước, thổi phồng vấn đề sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân, hủy hoại các thành tựu mà đảng, nhà nước và nhân dân đã xây dựng bao năm.

Ngày 6/4/2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa.

Ngày 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

9 nhận xét:

 1. Hành vi phạm tội của Hoá là hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến dư luận và người dân, hành động này cần bị xử lý thích đáng, nghiêm trị để làm gương cho các đối tượng khác!

  Trả lờiXóa
 2. Khi xảy ra sự cố ô nhiễm vùng biển miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp các vụ việc để quay phim, chụp ảnh, đăng tải các hình ảnh, video lên mạng xã hội facebook để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
 3. Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 4. Xung quanh đối tượng này, chắc chắn sẽ có các luận điệu xuyên tạc, hoặc các chiến dịch kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Hóa của bè lũ rận chủ. Do vậy, cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ đây cũng là người có tài, tuy nhiên thiếu đi cái đức của con người. Làm người mà chỉ chạy theo tiền bạc, bán rẻ lương tâm, bán rẻ quê hương dân tộc, thì càng tệ hại. Mong rằng đối tượng sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình, đi theo con đường đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 6. Còn trẻ tuổi thì nên học những điều đúng đắn, để cuộc đời còn có hậu về sau. Tham làm vài đồng tiên phi pháp, bán rẻ lương tâm như vậy rồi nhận được trái đắng có đáng không? Hãy làm lại cuộc đời đi!

  Trả lờiXóa
 7. Còn trẻ thế kia mà đã mang tư tưởng của một tên phản động, hành vi của Hoá xứng đáng chịu hình phạt 7 năm tù. Hi vọng Hoá sẽ sớm nhận ra lỗi lầm của mình, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Hi vọng với hành vi thành khẩn khai báo của Hoá, Hoá sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình. Đây cũng là bài học cho những người trẻ lười lao động, thích hưởng thụ và sẵn sàng làm tất cả vì tiền.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Hóa, sử dụng trang Blog Luoishoa’s để đăng tải các bài viết bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc về Đảng CSVN và Nhà nướcViệt Nam, sử dụng bút danh “Con Kiến Con” để tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hóa cũng sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động như: Tổ chức Voice, Phong trào Con đường Việt Nam, đồng thời biên tập phát tán các nội dung tiêu cực, kích động. Trên Facebook này, Hóa lập ra fanpage “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh” để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân. Hành vi thế này không bị xử lý thì mới lạ ý.

  Trả lờiXóa