TIN TỨC

Lời thách đố từ Trương Văn Dũng


Mới đây, trong một động thái được cho là cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội dọn đường để Trương Văn Dũng nhập khám thì cơ quan này đã phát ra giấy triệu tập làm việc vào sáng ngày 09/11/2017. Lí do Dũng bị triệu tập là liên quan vụ việc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Với một lí do chung chung như thế nhưng do Trương Văn Dũng là thành viên của Hội anh em dân chủ nên nhiều người đã nghĩ đến vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Điều này xem ra lại càng hợp lý hơn khi trước đó, tại nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan An ninh điều tra, Công an các tỉnh, thành đã bắt giữ hàng loạt thành viên Hội anh em dân chủ như Phạm Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) và mới đây là Trần Thị Xuân (Hà Tĩnh)…để tiến tới phiên xét xử được cho là lớn nhất từ trước đến nay. 

Cũng có ý kiến nói rằng, việc triệu tập là để ngăn cản việc Dũng gây rối hoặc làm điều gì đó ảnh hưởng uy tín, hình ảnh Việt Nam tại tuần lễ cấp cao APEC vừa mới kết thúc. Nhưng xem ra ý kiến này hoàn toàn thiếu thuyết phục bởi với một kẻ có số má như Dũng thì thoát khỏi Hà Nội đã khó, chứ đừng nói đến vào Đà Nẵng gây chuyện. 

Tuy nhiên, có vẻ như với một kẻ chống đối có số má như Dũng thì việc gây chuyện cũng hết  sức đa dạng về mặt hình thức. Theo đó, dù không có mặt tại Đà Nẵng để thực hiện kế hoạch đã được lên từ trước song tại Hà Nội gã vẫn cố diễn trò cho được. 


Với tấm pano trên tay với dòng chữ "APEC LEADERS: DON'T FORGET HUMAN RIGHTS", Trương Văn Dũng đã khiến rất nhiều người đi đường tại một con phố tại Hà Nội ngỡ ngàng và khó hiểu. Nhưng xin thưa nó còn lâu mới tới được với các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên đang nhóm họp tại Đà Nẵng. 

Cùng với việc không chấp hành lệnh triệu tập, có vẻ như đã đủ điều kiện để cơ quan an ninh điều tra, Công an Hà Nội có một động thái quyết liệt hơn đối với Trương Văn Dũng. Hiện tại, đang xuất hiện thông tin, sau tuần lễ cấp cao APEC, giới chức trong nước sẽ tăng cường việc xử lý các đối tượng chống đối. Sẽ có nhiều vụ bắt giữ, nhiều phiên tòa được mở ra. Không loại trừ cái tên Trương Văn Dũng sẽ góp vui vào những điều sắp sửa đến ấy!

Không có nhận xét nào