TIN TỨC

LINH MỤC PHẠM XUÂN KẾ NGANG NHIÊN XUYÊN TẠC SỰ THẬT

PT@!
LINH MỤC PHẠM XUÂN KẾ NGANG NHIÊN XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Trong cuộc phỏng vấn trước Châu Như của đài Á châu tự do, ông linh mục Đa minh Phạm Xuân Kế, quản hạt Đồng Tháp, người mới đây được xã mời lên làm việc đã có những lời lẽ hết sức sai trái. Những câu trả lời của ông ta đều nhằm mục đích cho rằng chính quyền và lương dân đang tìm cách chia rẽ lương-giáo và cho rằng chính quyền muốn bảo vệ chế độ độc đảng nên gia tăng đàn áp, kể cả giáo hội Công giáo. 

Đầu tiên, ông ta cho rằng việc chính quyền mới ông ta lên làm việc là thiếu thiện chí với những người theo đạo, và chính quyền, lương dân đang tìm cách chia rẽ đoàn kết lương giáo, đàn áp người công giáo. Cụ thể: “Tôi về đây được gần 6 năm rồi, từ đó đến nay cũng bình thường tôi. Vừa qua mới thành lập giáo xứ Đông Kiều và cha Ngự về quản xứ ở đó. Và từ việc xây một cái nhà trên đất nông nghiệp. Họ biết và tức tối lắm nhưng không làm gì. Sau này mới xảy ra chuyện cắm cờ và cái cổng chào giữa lương - giáo. Phía giáo xứ chưa kịp hạ xuống thì phía bên lương họ hạ xuống để căng băng-rôn ngày 2 tháng 9. Và chuyện cái cổng chào chỉ qua là ‘giọt nước tràn ly’ đối với chuyện cái nhà (xây trên đất nông nghiệp) thôi.”

Những lời nói của ông ta đang cho thấy sự thách thức với chính quyền và pháp luật, ông ta ngang nhiên đề cập đến việc sau khi thành lập giáo xứ Đông Kiều thì về phía giáo hội có xây một cái nhà trên đất nông nghiệp. Việc làm đó rõ ràng là vi phạm pháp luật!

Không những thế, ông ta còn ngang nhiên cho dựng cờ vào cổng chào trong khu vực có cả người lương. Như vậy thì chính ông ta đang là người gây mâu thuẫn lương-giáo, và thách thức chính quyền. Ông ta và phía giáo hội đang làm sai luật pháp, có nhiều hành động ngang nhiên khiêu khích, gây mâu thuẫn. Vậy mà khi bị xã gọi lên làm việc và bị lương dân phản ứng ông ta lại đổ lỗi cho chính quyền và lương dân. . Đúng là “ vừa ăn cướp vừa la làng ”.

Điều đáng nói là ông ta cho rằng chính quyền đang làm mọi cách để bảo vệ chế độ độc đảng do đó mà chính quyền sử dụng hội cờ đỏ để đàn áp Công giáo.

Ông ta nói: “Theo tôi nghĩ, vụ việc Formosa đã đành, nhưng họ thấy tình hình chính trị và muốn bảo vệ chế độ độc đảng nên họ lên mặt đàn áp một số nơi như vậy. Tuy nhiên chỉ có thể đàn áp một số nơi ít thôi, chứ những nơi đông thì họ không dám. Thì cũng có chuyện Formosa nên họ ‘tức’ sang những chuyện khác. Theo tôi nghĩ họ muốn bảo vệ chế độ mà họ muốn làm bằng được. Ngay cả ngày hôm kia, cả một đội cờ đỏ cả từ ở Hà Nội vào về tập trung dưới Văn Thai, Diễn Hải làm những ‘trò’ rất mất lịch sự, ‘vô học’.”

Đường đường là một linh mục nhưng ông ta không thực hiện những gì chúa dạy mà đi nói dối, xuyên tạc sự thật, với mục đích công kích chính quyền trước báo chí cho rằng chính quyền đang làm mọi thứ để duy trì chế độ độc đảng, kể cả đàn áp công giáo. Nhũng việc ông ta đang làm không còn liên quan đến truyền đạo nữa mà đang dùng đạo để can thiệp chính trị, gây mâu thuẫn lương giáo. Ông ta có còn xứng đáng là một linh mục nữa không?

8 nhận xét:

 1. Đường đường là một linh mục nhưng ông ta không thực hiện những gì chúa dạy mà đi nói dối, xuyên tạc sự thật, với mục đích công kích chính quyền trước báo chí cho rằng chính quyền đang làm mọi thứ để duy trì chế độ độc đảng, kể cả đàn áp công giáo. Nhũng việc ông ta đang làm không còn liên quan đến truyền đạo nữa mà đang dùng đạo để can thiệp chính trị, gây mâu thuẫn lương giáo. Ông ta có còn xứng đáng là một linh mục nữa không?

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Phạm Xuân Kế đang lợi dụng chức sắc của mình để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để làm giảm uy tín của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế khi Việt Nam đang diễn ra tuần lễ Cấp cao APEC.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động sai trái của linh mục phạm xuân kế đã rõ ràng các cơ quan chức năng cần xử lý linh mục phạm xuân kế theo đúng quy định của pháp luật không thể để linh mục phạm xuân kế ngoài vòng pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 4. Là một người suốt ngày giảng đạo nói về những cái tốt vậy mà linh mục phạm xuân kế có thể đi xuyên tạc, tuyên truyền các thông tin gây ảnh hưởng để uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những lời lẽ xuyên tạc của linh mục phạm xuân kế đang nhằm mục đích chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, để ngăn cản sự phát triển của đất nước ta. Mọi người cần cảnh giác trước các âm mưu của linh mục phạm xuân kế và các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của giáo dân linh mục phạm xuân kế đã thông qua các buổi giảng đạo để tuyên truyền xuyên tạc về các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Hành động của ông ta không thể tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 7. Đường đường là một linh mục nhưng ông ta không thực hiện những gì chúa dạy mà đi nói dối, xuyên tạc sự thật, với mục đích công kích chính quyền trước báo chí cho rằng chính quyền đang làm mọi thứ để duy trì chế độ độc đảng, kể cả đàn áp công giáo. Nhũng việc ông ta đang làm không còn liên quan đến truyền đạo nữa mà đang dùng đạo để can thiệp chính trị, gây mâu thuẫn lương giáo. Ông ta có còn xứng đáng là một linh mục nữa không?

  Trả lờiXóa
 8. Đường đường là một linh mục nhưng ông ta không thực hiện những gì chúa dạy mà đi nói dối, xuyên tạc sự thật, với mục đích công kích chính quyền trước báo chí cho rằng chính quyền đang làm mọi thứ để duy trì chế độ độc đảng, kể cả đàn áp công giáo. Nhũng việc ông ta đang làm không còn liên quan đến truyền đạo nữa mà đang dùng đạo để can thiệp chính trị, gây mâu thuẫn lương giáo. Ông ta có còn xứng đáng là một linh mục nữa không?

  Trả lờiXóa