TIN TỨC

Dân chủ la làng khi "báo lá cải" bị siết chặt quản lý

PT@!


Mới đây bài viết tựa đề “Báo Nhà nước có làm hạt nhân dẫn dắt được mạng xã hội khi bị bịt miệng” của người viết mang tên Thiện Tùng đăng trên trang Bauxite Việt Nam, nội dung của bài viết này quy kết, chỉ trích ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông là sát thủ báo chí, là cảnh sát tư tưởng trên lĩnh vực báo chí. Điều đó cho thấy các nhà “dân chủ” rất căm thù ông Tuấn và tìm mọi cách tuyên truyền, nói xấu hòng hạ uy tín và nếu được là hạ bệ ông.

Thiện Tùng viết:

“Chiến dịch “trảm báo chí” gần nhất là vào tháng Mười năm 2016. Khi đó, nhiều cái tên đã bị “trảm” như Nguyễn Như Phong của tờ báo chuyên chính Petrotimes, Lê Bình của VTV24, Võ Khối của báo Thanh niên, Nguyễn Thanh Phong của báo Lao động và Xã hội. Cũng trong Tháng Mười, đã có hai tờ báo điện tử là Petrotimes và Tầm nhìn bị đình bản - quá nhiều so với mật độ xử lý báo chí thưa thớt trước đây.”
Dân chủ la làng khi "báo lá cải" bị siết chặt quản lý
Nguyễn Như Phong chỉ đạo thư ký Petrotimes từng bị thu thẻ nhà báo
Cần khẳng định việc xử lý những đối tượng trên là hoàn toàn chính xác. Điển hình như sai phạm của báo Petrotimes. Petrotimes là một cơ quan báo chí thế mà đăng tin không kiểm chứng, sai sự thật. Đáng buồn hơn, lại đăng lại tin từ một tờ báo chuyên tuyên truyền chống Việt Nam ở nước ngoài. Trong khi đó tin bài lại rất nhạy cảm về một vấn đề chính trị toàn dư luận đang quan tâm. Vì vậy bị trảm là đúng. 

Việc tác giả quy kết chỉ trích ông Tuấn , dễ hiểu vì ông Trương Minh Tuấn lên giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ 4T, một chiếc ghế được coi là nóng, ông đã có những phát ngôn và hành động hết sức mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh những lệch lạc trong lĩnh vực được coi là nhạy cảm và phức tạp này. Ông mạnh tay xử lý những tờ báo có nhiều sai phạm như hoạt động sai tôn chỉ mục đích, đưa tin vịt, tin sai sự thật. Ông mạnh tay xử lý những phóng viên báo chí và người hoạt động báo chí suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống vi phạm pháp luật. Ông nêu ra những biện pháp để quản lý các loại hình dịch vụ lớn trên mạng như Google, facebook nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của Việt Nam… ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại….

Những việc làm của ông ảnh hưởng trực tiếp đến những nhà dân chủ, và các cây bút xuyên tạc do đó việc có ác cảm với ông Tuấn là dễ hiểu.Tóm lại là, bởi vì ông Trương Minh Tuấn là người mạnh tay thiết lập lại trật tự trên lĩnh vực báo chí nên phường “dân chủ” thi nhau lên án ông.

8 nhận xét:

 1. Việc kiểm soát các trang báo lá cải đưa thông tin sai sự thật đã khiến cho những nhà dân chủ rởm hết đường làm ăn. Nên các đối tượng đó đã kêu gào phản đối, vu cáo cho chính quyền vi phạm quyền tự do của người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xử lý các cơ quan báo chí sai phạm là điều bình thường, chẳng nhẽ các cơ quan báo chí sai phạm không có cơ quan chức năng nào xử lý để các cơ quan báo chí làm càn sao.

  Trả lờiXóa
 3. Quyết định siết chặt quản lý báo lá cải của Bộ Thông tin và Truyền thông là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, để làm môi trường thông tin trên mạng internet trong sạch giúp người dân tiếp cận thông tin một cách chính xác.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chủ chúng luôn tìm đủ mọi lý do để chúng kêu gào, xuyên tạc vu khống cho chính quyền. Những hành động cũ rích đó của những kẻ rận chủ mọi người dân đều biết chả ai thèm quan tâm để ý bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu mà cứ để tự nhiên không xử lý các cơ quan báo chí sai phạm thì sẽ còn có bao nhiêu phóng viên lợi dụng danh nghĩa phóng viên, nhà báo để đi làm tiền doanh nghiệp. Việc Bộ Thông tin và Truyền thông siết chặt quản lý báo lá cải đã đánh vào tử huyệt của những kẻ rận chủ, phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Ông mạnh tay xử lý những tờ báo có nhiều sai phạm như hoạt động sai tôn chỉ mục đích, đưa tin vịt, tin sai sự thật. Ông mạnh tay xử lý những phóng viên báo chí và người hoạt động báo chí suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Những việc làm của ông ảnh hưởng trực tiếp đến những nhà dân chủ, và các cây bút xuyên tạc do đó việc có ác cảm với ông Tuấn là dễ hiểu.Tóm lại là, bởi vì ông Trương Minh Tuấn là người mạnh tay thiết lập lại trật tự trên lĩnh vực báo chí nên phường “dân chủ” thi nhau lên án ông.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tác giả quy kết chỉ trích ông Tuấn , dễ hiểu vì ông Trương Minh Tuấn lên giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ 4T, một chiếc ghế được coi là nóng, ông đã có những phát ngôn và hành động hết sức mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh những lệch lạc trong lĩnh vực được coi là nhạy cảm và phức tạp này. Ông mạnh tay xử lý những tờ báo có nhiều sai phạm như hoạt động sai tôn chỉ mục đích, đưa tin vịt, tin sai sự thật. Ông mạnh tay xử lý những phóng viên báo chí và người hoạt động báo chí suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống vi phạm pháp luật. Ông nêu ra những biện pháp để quản lý các loại hình dịch vụ lớn trên mạng như Google, facebook nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của Việt Nam… ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại….

  Những việc làm của ông ảnh hưởng trực tiếp đến những nhà dân chủ, và các cây bút xuyên tạc do đó việc có ác cảm với ông Tuấn là dễ hiểu.Tóm lại là, bởi vì ông Trương Minh Tuấn là người mạnh tay thiết lập lại trật tự trên lĩnh vực báo chí nên phường “dân chủ” thi nhau lên án ông.

  Trả lờiXóa