Tiếng nói trẻ blog
Searching...

CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH RA SỨC GÂY ÁP LỰC CHO VIỆT NAM TRƯỚC APEC

Đăng lúc: Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
  CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH RA SỨC GÂY ÁP LỰC CHO VIỆT NAM TRƯỚC APEC

Hội nghị Apec 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam, để có được một kỳ đại hội thành công trên mọi phương diện nước chủ nhà Việt Nam đã phải dày công chuẩn bị. Là nước chủ nhà đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đón nhận áp lực từ nhiều phía trong đó có vấn đề đơn thư gửi đến các đại biểu Apec của các đối tượng chống đối Việt Nam.

Vấn đề này không phải là mới, bởi những kỳ đại hội quan trọng đều là cơ hội để các thế lực thù địch ra sức lợi dụng tấn công Việt Nam đặc biệt là vấn đề dân chủ, nhân quyền và tôn giáo. 

Cụ thể, đã có tới 17 tổ chức mang danh là tổ chức nhân quyền vừa thực hiện cái gọi là viết thư chung gửi tới các lãnh đạo các nước tham gia hội nghị APEC tại Việt nam. 

Nội dung thư yêu cầu các nhà lãnh đạo gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để Việt Nam “chấm dứt các cuộc đàn áp dân chủ”.

Lá thư viết có nội dung rằng chính phủ Việt Nam đã tiến hành một cuộc "đàn áp chính trị to lớn đối với quyền biểu đạt ôn hòa" trong năm qua và điều này "đi ngược lại với mục tiêu "Tạo Động Lực Mới, Cùng Vun Đắp Tương Lai Chung'" của Hội nghị APEC năm nay. Lá thư kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "thúc đẩy Việt Nam hãy ngưng ngay cuộc đàn áp" và "tôn trọng các quyền tự do và nhân quyền quốc tế".

Những đối tượng mà các thế lực thù địch đang công khai bảo vệ như Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình…đều là các đối tượng chống đối chính trị, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. 

Đây đều là số có quan hệ chặt chẽ với các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân với âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Cần khẳng định rằng tôn trọng và đảm bảo quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt nam cả trên phương diện chủ trương và hành động thực tiễn. Những điều mà Việt nam đang làm không trái với các Công ước quốc tế về nhân quyền cũng như tôn chỉ, mục đích của APEC.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY