TIN TỨC

CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH RA SỨC GÂY ÁP LỰC CHO VIỆT NAM TRƯỚC APEC

PT@!
 CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH RA SỨC GÂY ÁP LỰC CHO VIỆT NAM TRƯỚC APEC

Hội nghị Apec 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam, để có được một kỳ đại hội thành công trên mọi phương diện nước chủ nhà Việt Nam đã phải dày công chuẩn bị. Là nước chủ nhà đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đón nhận áp lực từ nhiều phía trong đó có vấn đề đơn thư gửi đến các đại biểu Apec của các đối tượng chống đối Việt Nam.

Vấn đề này không phải là mới, bởi những kỳ đại hội quan trọng đều là cơ hội để các thế lực thù địch ra sức lợi dụng tấn công Việt Nam đặc biệt là vấn đề dân chủ, nhân quyền và tôn giáo. 

Cụ thể, đã có tới 17 tổ chức mang danh là tổ chức nhân quyền vừa thực hiện cái gọi là viết thư chung gửi tới các lãnh đạo các nước tham gia hội nghị APEC tại Việt nam. 

Nội dung thư yêu cầu các nhà lãnh đạo gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để Việt Nam “chấm dứt các cuộc đàn áp dân chủ”.

Lá thư viết có nội dung rằng chính phủ Việt Nam đã tiến hành một cuộc "đàn áp chính trị to lớn đối với quyền biểu đạt ôn hòa" trong năm qua và điều này "đi ngược lại với mục tiêu "Tạo Động Lực Mới, Cùng Vun Đắp Tương Lai Chung'" của Hội nghị APEC năm nay. Lá thư kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "thúc đẩy Việt Nam hãy ngưng ngay cuộc đàn áp" và "tôn trọng các quyền tự do và nhân quyền quốc tế".

Những đối tượng mà các thế lực thù địch đang công khai bảo vệ như Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình…đều là các đối tượng chống đối chính trị, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. 

Đây đều là số có quan hệ chặt chẽ với các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân với âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Cần khẳng định rằng tôn trọng và đảm bảo quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt nam cả trên phương diện chủ trương và hành động thực tiễn. Những điều mà Việt nam đang làm không trái với các Công ước quốc tế về nhân quyền cũng như tôn chỉ, mục đích của APEC.

8 nhận xét:

 1. Lợi dụng việc Việt Nam là nước đăng cai Hội nghị APEC năm 2017, các đối tượng đã liên tục tung tin thất thiệt nhằm gây rối, kích động người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam luôn là chủ đề xuyên tạc của những kẻ rận chủ, phản động và các thế lực thù địch của Việt Nam ở nước ngoài làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2017 là năm của Hội nghị APEC diễn ra rất nhiều các hoạt động bên lề với nhiều đại biểu các nước tham dự. Các đối tượng đã lợi dụng các sự kiện trên để xuyên tạc về tình hình nhân quyền nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo các nước gấy áp lực đối với chính quyền Việt Nam về tình hình nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết những kẻ ký tên vào bức thư đề nghị các nhà lãnh đạo tham dự Tuàn lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng gây sức ép đối với chính quyền Việt Nam về tình hình dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết những kẻ kia đã sống ở Việt Nam được ngày nào chưa mà chúng có thể nói về tình hình nhân quyền ở Việt Nam như vậy. Đúng là những kẻ ảo tưởng về chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Hội nghị Apec 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam, để có được một kỳ đại hội thành công trên mọi phương diện nước chủ nhà Việt Nam đã phải dày công chuẩn bị. Là nước chủ nhà đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đón nhận áp lực từ nhiều phía trong đó có vấn đề đơn thư gửi đến các đại biểu Apec của các đối tượng chống đối Việt Nam. Thế mà lại có những kẻ là công dân Việt Nam muốn phá hoại hội nghị chăng!?

  Trả lờiXóa
 7. Những đối tượng mà các thế lực thù địch đang công khai bảo vệ như Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình…đều là các đối tượng chống đối chính trị, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Đây đều là số có quan hệ chặt chẽ với các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân với âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cần khẳng định rằng tôn trọng và đảm bảo quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt nam cả trên phương diện chủ trương và hành động thực tiễn. Những điều mà Việt nam đang làm không trái với các Công ước quốc tế về nhân quyền cũng như tôn chỉ, mục đích của APEC.

  Trả lờiXóa
 8. Cần khẳng định rằng tôn trọng và đảm bảo quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt nam cả trên phương diện chủ trương và hành động thực tiễn. Những điều mà Việt nam đang làm không trái với các Công ước quốc tế về nhân quyền cũng như tôn chỉ, mục đích của APEC

  Trả lờiXóa