TIN TỨC

Các thế lực thù địch đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyền

PT@!
  Các thế lực thù địch đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyền

Mới đây, 15 tổ chức mang danh tổ chức xã hội dân sự quốc tế vừa cùng nhau gửi đề nghị tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển. Việc làm trên của các tổ chức phản động là hành động bảo kê lộ liễu lợi dụng việc sắp tới đây giữa Việt Nam và EU sẽ diễn ra phiên Đối thoại nhân quyền Việt Nam - EU. 

Theo quy luật thì đây là cơ hội tuyệt vời cho các tổ chức phản động với cái mác đấu tranh dân chủ chống phá Việt Nam, gây áp lực cho chúng ta trên nhiều phương diện. Việc các tổ chức này đòi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Bắc Truyền cho thấy chúng đang rất trông chờ vào sự kiện lần này.

Xin được nhắc lại lý lịch đen tối của Nguyễn Bắc Truyền:

Từ những năm 2005, 2006 Nguyễn Bắc Truyển đã tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Ông ta viết nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật nhằm tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chưa hết Nguyễn Bắc Truyển còn tham gia tổ chức Đảng dân chủ nhân dân, một tổ chức chính trị phản động. Năm 2006 Nguyễn Bắc Truyển đã bị Tòa án xét xử về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Việc vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền của Nguyễn Bắc Truyển chưa dừng lại ở đó. Sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Bắc Truyển tiếp tục ngựa quen đường cũ, tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Nguyễn Bắc Truyền tham gia tổ chức Hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam, một tổ chức hội nhóm chống chính quyền.

Những năm gần đây Nguyễn Bắc Truyển quan hệ chặt chẽ với Nguyễn Văn Đài, nhân vật cầm đầu của tổ chức Hội anh em dân chủ, một tổ chức phản động chống chính quyền khét tiếng với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây cũng là tổ chức bị các cơ quan chức năng điều tra và xử lý mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong bối cảnh chung đó, Nguyễn Bắc Truyển bị bắt.

Với bản chất của Nguyễn Bắc Truyển như thế mà các tổ chức trên nêu yêu sách đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là một điều phi lý. Đây là hành động cổ súy, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật của Việt nam một cách lộ liễu.

1 nhận xét:

  1. Với bản chất của Nguyễn Bắc Truyển như thế mà các tổ chức trên nêu yêu sách đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là một điều phi lý. Đây là hành động cổ súy, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật của Việt nam một cách lộ liễu.

    Trả lờiXóa