TIN TỨC

BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC!

O Du Kích!

BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC!


Thảo luận ở quốc hội sáng 2/11/2017, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đã nhắc lại vụ việc Đồng Tâm. Đồng thời, ông đề nghị Quốc hội, Chính phủ đừng để là “Bài học tiêu cực”.

Sau khi ông có những phát biểu và ý kiến rất thẳng thắn của mình, có không ít những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, ông đứng về phía nhân dân, nói lên quan điểm của nhân dân, họ đồng tình và ủng hộ, tuy nhiên cũng không ít người cho rằng ý kiến của ông là sai và những phát biểu của ông là không có chứng cứ. Riêng tôi, tôi cho rằng ông chưa nhìn nhận hết vấn đề, mục đích của ông là đúng nhưng những ý kiến phát biểu của ông có lẽ đã khiến không ít người hiểu sai và ngày càng có mâu thuẫn với Chính quyền. Ông là đại biểu rất thẳng thắn, dám nói thẳng, nói thật vấn đề, vấn đề vẫn luôn tồn tại nhưng quan trọng có người dám đứng ra nói, nhận và sửa chữa hay không mới là quan trọng. 

Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh rằng, vấn đề ông nêu ra là chưa đúng và chưa có chứng cứ. Ông dùng sai từ để diễn đạt câu nói của mình. Vì những mục đích khác nhau, vì tính bảo mật cho lực lượng Công an mà nhiều người chưa biết bên trong chuyện các chiến sĩ công an bị bắt và bị “đối xử tử tế” như nào. Theo ông Dương Trung Quốc thì những kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đã đối xử với các con tin rất tốt, không dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; không tẩm xăng dọa đốt; không lột bỏ quần áo các anh CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các cháu CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con. 

Hơn nữa, người dân Đồng Tâm còn dùng những lời lẽ thô tục nhục mạ các chiến sĩ, giam giữ các chiến sĩ trong nhà mình. “Đối xử tử tế” hay “Đối xử tử tệ” đây? Ông Dương Trung Quốc, ông cũng là một đại biểu đại diện cho nhân dân, ắt hẳn ông cũng nên thường xuyên tiếp xúc với dân, giải đáp những thắc mắc của người dân, đừng thoái thác cho cấp nào. Thiết nghĩ giải quyết những việc này cần có sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. Lực lượng Công an đã làm hết trách nhiệm của mình, luôn tôn trọng và bảo vệ nhân dân, trong trường hợp như thế vẫn chưa hề đánh trả nhân dân, giải quyết vụ việc trong yên ổn. Chưa kể những hành động trên là trái pháp luật, bị lôi kéo rủ rê, có ý tưởng chống đối, không dùng kỉ luật thì làm sao nghiêm minh?, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, theo tôi thấy xử lí như thế là quá công bằng, hợp lí. Với những kẻ có tư tưởng phản động, mượn tay nhân dân để hòng chuộc lợi, chống phá chính quyền thì không thể tha. 

Theo ý kiến của tôi, ông có mục đích là đúng đắn, tuy nhiên những phát biểu của ông là chưa chính xác do đó kéo theo nhiều ý kiến trái chiều, làm hoang mang lòng dân, phản tác dụng. Ông muốn lên tiếng để “lấy lòng” dân như vậy thì không thể được, thông tin cần chính xác, ông cũng là đại biểu quốc hội, cần gây dựng niềm tin cho quần chúng nhân dân thì ông lại phát ngôn bừa bãi như thế?, cần có trách nhiệm hơn trong vấn đề này. Xin bạn đọc nhận ra rằng những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc là chưa chính xác!

4 nhận xét:

 1. Lực lượng Công an đã làm hết trách nhiệm của mình, luôn tôn trọng và bảo vệ nhân dân, trong trường hợp như thế vẫn chưa hề đánh trả nhân dân, giải quyết vụ việc trong yên ổn

  Trả lờiXóa
 2. Có người cho rằng, ông đứng về phía nhân dân, nói lên quan điểm của nhân dân, họ đồng tình và ủng hộ, tuy nhiên cũng không ít người cho rằng ý kiến của ông là sai và những phát biểu của ông là không có chứng cứ. Riêng tôi, tôi cho rằng ông chưa nhìn nhận hết vấn đề, mục đích của ông là đúng nhưng những ý kiến phát biểu của ông có lẽ đã khiến không ít người hiểu sai và ngày càng có mâu thuẫn với Chính quyền. Ông là đại biểu rất thẳng thắn, dám nói thẳng, nói thật vấn đề, vấn đề vẫn luôn tồn tại nhưng quan trọng có người dám đứng ra nói, nhận và sửa chữa hay không mới là quan trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Ông có mục đích là đúng đắn, tuy nhiên những phát biểu của ông là chưa chính xác do đó kéo theo nhiều ý kiến trái chiều, làm hoang mang lòng dân, phản tác dụng. Ông muốn lên tiếng để “lấy lòng” dân như vậy thì không thể được, thông tin cần chính xác, ông cũng là đại biểu quốc hội, cần gây dựng niềm tin cho quần chúng nhân dân thì ông lại phát ngôn bừa bãi như thế?, cần có trách nhiệm hơn trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Theo ý kiến của tôi, ông có mục đích là đúng đắn, tuy nhiên những phát biểu của ông là chưa chính xác do đó kéo theo nhiều ý kiến trái chiều, làm hoang mang lòng dân, phản tác dụng. Ông muốn lên tiếng để “lấy lòng” dân như vậy thì không thể được, thông tin cần chính xác, ông cũng là đại biểu quốc hội, cần gây dựng niềm tin cho quần chúng nhân dân thì ông lại phát ngôn bừa bãi như thế?, cần có trách nhiệm hơn trong vấn đề này. Xin bạn đọc nhận ra rằng những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc là chưa chính xác!

  Trả lờiXóa