TIN TỨC

Đặng Xuân Diệu - thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

PT@!
Đặng Xuân Diệu  - thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

Sau nhiều ngày “bặt vô âm tín” trên đất Pháp, mới đây Đặng Xuân Diệu đã có “thư cảm ơn” gửi tới trang tin “Thanh niên công giáo” - trang tin phản động đội lốt tôn giáo vì những sự ủng hộ và bảo vệ mà trang tin này đã dành cho Diệu trong suốt 07 năm ngồi “bóc lịch” tại trại giam. Đáng chú ý, thêm một lần nữa Đặng Xuân Diệu đã công khai khẳng định bản thân là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân khi nhắn gửi tới độc giả của trang tin “Thanh niên công giáo” theo dõi chuyến đi thăm gặp với các dân biểu Quốc hội Châu Âu từ ngày 22/11/2017 trên trang FB của Việt Tân.

Đặng Xuân Diệu (bí danh Tất) sinh ngày 8/7/1979 tại Nghệ An; nơi đăng ký HKTT: Xóm 4, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; chỗ ở: Số 3 đường Đinh Lễ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; trình độ văn hóa: 12/12; nghề nghiệp trước khi bị bắt: Giám đốc Công Ty Cổ phần xây dựng công trình Tiến Thành.

Ngày 02/8/2011, Đặng Xuân Diệu bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Đặng Xuân Diệu đã tham gia và hoạt động đắc lực cho tổ chức Việt Tân và đã được kết nạp vào tổ chức này ngày 29/8/2009 tại Thái Lan cùng Hồ Đức Hòa. Quá trình tham gia tổ chức Việt Tân, Đặng Xuân Diệu đã tiến hành lôi kéo người vào tổ chức, và tham gia các khóa huấn luyện do Việt Tân tổ chức. Thực tế, Diệu đã móc nối, lôi kéo và giới thiệu Nguyễn Xuân Kim và Trần Minh Nhật cho Hồ Đức Hoà để “Việt Tân” tuyển lựa, kết nạp. Đặng Xuân Diệu cũng đã nhiều lần nhận tiền của Việt Tân và được tổ chức khủng bố này trang bị 01 máy tính xách tay để thực hiện hành vi phạm tội.

Đặng Xuân Diệu bị Tòa án tuyên phạt 13 năm tù giam và 05 năm quản chế. Đáng chú ý, Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Chính vì lý do này, chỉ một mình y được tổ chức khủng bố Việt Tân thông qua Trương Minh Tam vận động, sắp đặt kịch bản để được ra nước ngoài “chữa bệnh”. 

Kể từ khi sang Pháp, Đặng Xuân Diệu đã được tổ chức Việt Tân sử dụng như là một “nhân chứng sống” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

1 nhận xét:

  1. Đặng Xuân Diệu bị Tòa án tuyên phạt 13 năm tù giam và 05 năm quản chế. Đáng chú ý, Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Chính vì lý do này, chỉ một mình y được tổ chức khủng bố Việt Tân thông qua Trương Minh Tam vận động, sắp đặt kịch bản để được ra nước ngoài “chữa bệnh”.

    Trả lờiXóa