TIN TỨC

Vẫn là bán rẻ lương tâm kiếm tiền bẩn thỉu

Tiếng nói trẻ


Dù nấp dưới chiêu bài nào thì tổ chức khủng bố “Việt Tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Nhưng một số người vì đồng tiền, vì muốn được bảo trợ để ra nước ngoài,… hoặc không nhận ra bản chất đen tối đó mà có hành vi tiếp tay cho kẻ xấu.

Nhiều năm nay, thường thì mỗi khi có thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử, tuyên phạt án tù là y như rằng họ chối bay chối biến việc mình không phải là thành viên “Việt Tân”! Chỉ đến khi được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước Việt Nam để định cư ở nước ngoài thì họ mới công khai thừa nhận. Điển hình là Trần Khải Thanh Thủy. Bị bắt và bị xét xử, người này không nhận là thành viên Việt Tân, nhưng sau khi tới Mỹ thì tự thừa nhận là người “Việt Tân”, trong một bài phỏng vấn, Trần Khải Thanh Thủy đã chỉ mặt vạch tên, và đánh giá tổ chức khủng bố này: “Chắc chắn mình chỉ thua họ về sự lèo lá, mánh khóe, ăn bẩn mà thôi,…”

Đó không phải là số phận riêng của Trần Khải Thanh Thủy,…mà còn là số phận chung của những kẻ cùng hội cùng thuyền với hai người này, vì từ khi định cư ở nước ngoài đến nay, Cù Huy Hà Vũ, Hải (Điếu cày),… cũng bẽ bàng tương tự. Hễ xuống sân bay ở nước ngoài là chúng vội vã ca ngợi “thế giới tự do, dân chủ”, cảm ơn người giúp chúng xuất ngoại, vu cáo Nhà nước Việt Nam, và hứa hẹn “tiếp tục đấu tranh”. Song ít lâu chúng lại thảm hại quay trở về Việt Nam và thi thoảng trả lời phỏng vấn của RFA,VOA,BBC,…Nhưng tại sao vẫn có nhiều người mù quáng a dua theo chúng?

Ở Việt Nam đã xuất hiện một nghề chưa từng có trong từ điển nào, đó là nghề “kinh doanh dân chủ”. Điểm nổi bật của loại nghề này là người tham gia không cần bỏ vốn liếng, nếu có kỹ năng thì họ sử dụng máy tính, điện thoại thông minh từ nước ngoài cung cấp để nói xấu chế độ, vu cáo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Còn kẻ muốn “kinh doanh dân chủ” nhưng không biết dùng máy tính, điện thoại thì phải sành nghề “rạch mặt ăn vạ”, không ai động vào vẫn lăn quay ra đường như bị đánh đập dã man. Những khả năng này phát huy đến đâu thì “đẳng cấp con buôn dân chủ” cũng nâng lên đến đó, tiền bạc cũng từ đấy mà ra. “Kinh doanh dân chủ” trở thành nghề của mấy kẻ vô liêm sỉ, trục lợi trên danh dự và lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào.

Nhân đây cũng nhắc đến một số hiện tượng liên quan đến sự việc xảy ra ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vừa qua. Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Đức Bình vì có hành vi chống người thi hành công vụ, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân. Đấy là hậu quả của thói hoang tưởng ngỡ hễ “kinh doanh dân chủ” là có thể sống ngoài luật pháp. Một sự việc khác nữa là Nguyễn Văn Hóa – một trong mấy nhân vật “nổi danh” trong việc lợi dụng sự cố Formosa để chống phá Nhà nước, sau khi bị bắt theo quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam của Công an tỉnh Hà Tĩnh về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân”, Nguyễn Văn Hóa đã bày tỏ sự hối hận và mong muốn được khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta. Thiết nghĩ, lời ân hận dù muộn màng song vẫn cần ghi nhận, và đó cũng là lời cảnh tỉnh đối với những ai còn u mê, nhắm mắt điên cuồng lao vào nghề “kinh doanh dân chủ” để bán rẻ lương tâm kiếm những đồng tiền bẩn thỉu.

14 nhận xét:

 1. Vì cảm thấy không xơ múi được gì từ vụ ĐỒng tâm mà lũ rận chủ giờ đây ứ lại càng thêm ức, chính quyền họ đã giải quyết quá khôn khéo, đưuọc lòng dân và hợp tình hợp lý, thử nghĩ xem diễn biến vu đồng tâm không diễn ra như thực tế này thì kết qur sẽ ra sao, nhân dân đồng tâm liệu có được lại cuộc sống yên ổn vì những sai lầm họ đã mắc phải, dó đó lũ rận chủ kia hay ngậm mõm lại, đừng cố tình đổ thể dầu vào lửa một cách vô ích như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức phản động Việt Tân chúng đang bước vào đường cùng khi tất cả những điều xuyên tạc của bọn chúng chẳng làm thay đổi được ý chí và niềm tin của nhân dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Trong đợt lũ vừa qua tổ chức Việt Tân đã hoạt động rất tích cực xuyên tạc về lực lượng công an và quân đội Việt Nam. Trong khi những người cán bộ chiến sỹ công an, quân đội phải gồng mình cùng nhân dân chống chọi với bão lũ.

  Trả lờiXóa
 4. Với bản chất xấu xa của tổ chức phản động Việt Tân bọn chúng đã lợi dụng những kẻ tay sai của bọn chúng trong nước để móc nối kích động, xúi giục người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm. Mọi người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cần tỉnh táo trước các âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những ai còn u mê, nhắm mắt điên cuồng lao vào nghề “kinh doanh dân chủ” để bán rẻ lương tâm kiếm những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 6. Những khả năng này phát huy đến đâu thì “đẳng cấp con buôn dân chủ” cũng nâng lên đến đó, tiền bạc cũng từ đấy mà ra. “Kinh doanh dân chủ” trở thành nghề của mấy kẻ vô liêm sỉ, trục lợi trên danh dự và lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất khủng bố của Việt Tân đã lộ rõ từ rất lâu rồi. Những con người trong cái tổ chức đó ngoaì việc phá hoại sự bình yên của cuộc sống người dân VN thì chẳng làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội này cả. Những kẻ ăn bám hải ngoại lại phân tích, đánh giá tình hình đất nước như thể những chuyện gia. Nực cười.

  Trả lờiXóa
 8. Những khả năng này phát huy đến đâu thì “đẳng cấp con buôn dân chủ” cũng nâng lên đến đó, tiền bạc cũng từ đấy mà ra. “Kinh doanh dân chủ” trở thành nghề của mấy kẻ vô liêm sỉ, trục lợi trên danh dự và lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam đã xuất hiện một nghề chưa từng có trong từ điển nào, đó là nghề “kinh doanh dân chủ”. Điểm nổi bật của loại nghề này là người tham gia không cần bỏ vốn liếng, nếu có kỹ năng thì họ sử dụng máy tính, điện thoại thông minh từ nước ngoài cung cấp để nói xấu chế độ, vu cáo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Còn kẻ muốn “kinh doanh dân chủ” nhưng không biết dùng máy tính, điện thoại thì phải sành nghề “rạch mặt ăn vạ”, không ai động vào vẫn lăn quay ra đường như bị đánh đập dã man. Một cái nghề mà muốn làm được thì phải bán đứt lương tâm của mình cho quỷ dữ và phải giả câm giả điếc, chai mặt mà đi ra đường.

  Trả lờiXóa
 10. Dù nấp dưới chiêu bài nào thì tổ chức khủng bố “Việt Tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Nhưng một số người vì đồng tiền, vì muốn được bảo trợ để ra nước ngoài,… hoặc không nhận ra bản chất đen tối đó mà có hành vi tiếp tay cho kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi cảm thấy không sơ múi được gì vụ Đồng Tâm thì chúng nó lại chuyển sang công kích chính quyền và các vụ liên quan xoay quanh Lê Đình Kình gãy chân. Toàn thủ đoạn bỉ ổi, rốt cục cũng chỉ vì những đồng Trump tệ rót vào mồm của bọn Việt tân mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Mấy nhà "dân chủ", mấy trang mạng "yêu nước" như: dân làm báo, chân trời mới, thời báo VNCH, Boxit, nhật ký yêu nước... đang bênh vực cho đám khủng bố đánh bom sân bay. Những ai đã từng tin lời nói của chúng giờ hãy xem lại xem chúng có thực sự là các nhà dân chủ, những người yêu nước thực sự ko nhé.

  Trả lờiXóa
 13. Ở Việt Nam đã xuất hiện một nghề chưa từng có trong từ điển nào, đó là nghề “kinh doanh dân chủ”. Điểm nổi bật của loại nghề này là người tham gia không cần bỏ vốn liếng, nếu có kỹ năng thì họ sử dụng máy tính, điện thoại thông minh từ nước ngoài cung cấp để nói xấu chế độ, vu cáo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Còn kẻ muốn “kinh doanh dân chủ” nhưng không biết dùng máy tính, điện thoại thì phải sành nghề “rạch mặt ăn vạ”, không ai động vào vẫn lăn quay ra đường như bị đánh đập dã man. Những khả năng này phát huy đến đâu thì “đẳng cấp con buôn dân chủ” cũng nâng lên đến đó, tiền bạc cũng từ đấy mà ra. “Kinh doanh dân chủ” trở thành nghề của mấy kẻ vô liêm sỉ, trục lợi trên danh dự và lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức khủng bố “Việt Tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam chúng sử dụng nguồn lực tài trợ về kinh tế từ nước ngoài để thực hiện các hoạt động chống phá hay là sử dụng các lời ngon tiếng ngọt để vét những đồng tiền từ người có tư tưởng trung gian.

  Trả lờiXóa