TIN TỨC

QUAY ĐẦU LÀ BỜ!

PT@

  QUAY ĐẦU LÀ BỜ!
Ngày 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, HKTT tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. 

Với những bằng chứng không thể chối cãi được, Phan Kim Khánh đã phải nhận mức hình phạt 06 năm tù và 04 năm quản chế.

Khánh năm nay mới 24 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của khoa Quốc tế, trường đại học Thái Nguyên. Có thể nói tương lai đang rất rộng mở đối với Phan Kim Khánh, Khánh cũng là niềm mong mỏi của bố mẹ.

Thế nhưng tương lai tươi sáng đó đã vụt tắt chỉ vì những nông nổi, bồng bột của Khánh. 6 năm tù giam không phải là quãng thời gian khá dài và Khánh vẫn còn nhiều cơ hội để làm lại cuộc đời, để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Đáng chú ý, có khoảng hơn 20 nhà “dân chủ” từ Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu đến tận Thái Nguyên để quan sát phiên tòa và “ủng hộ” tinh thần cho Phan Kim Khánh nhưng thực chất là để PR làm truyền thông, tiêu biểu như: Bùi Thị Minh Hằng, Trương Văn Dũng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Hoàng Vi, Phương Lưu…

Chưa hết nhiều nhà “dân chủ” khác còn viết bài tung hô, lăng xê Khánh trên mạng theo hướng ca tụng Khánh là một sinh viên dũng cảm, có tâm, có tầm, có lương tri với đất nước… Mục đích là nhằm tiếp tục kích động Khánh ảo tưởng về bản thân, lún sâu vào con đường sai trái.

Nhà dân chủ Paulus Lê Sơn có bài viết “Ở nơi ấy có một sinh viên yêu nước”, đưa ra những lời tâng bốc có cánh với Phan Kim Khánh, như: “Phan Kim Khánh thật là có phúc, vì người sinh viên trẻ này đã biết ‘thức tỉnh’, sự thức tỉnh của Khánh được tỏ hiện rõ ràng bằng thái độ sống và hành động của mình. Nó được diễn tả sinh động qua tư tưởng, hành động, suy nghĩ về hiện tình đất nước. 

Khánh đã ưu tiên cho quê hương dân tộc hơn là ưu tiên cho bản thân mình, ở độ tuổi thanh xuân nhưng Khánh không tiếc mà ném thân mình nơi tù tội. Giữa sự thế thăng trầm, Khánh đã biết chọn đường ngay lẽ phải mà đi, dám can đảm để chọn lựa những việc làm mà ít người dám làm, hoặc không muốn làm.”

“ Mật ngọt thì chết ruồi “, nếu Khánh tiếp tục để những lời mật ngọt này làm lu mờ tư tưởng, tiếp tục ảo tưởng về khả năng của bản thân thì có lẽ Khánh sẽ ngày càng lún sâu vào tội lỗi. 

Đây là cơ hội để khánh quay đầu lại, làm một con người có ích cho xã hội. Hãy nghĩ về gia đình, nghĩ về những giọt nước mắt mà mẹ Khánh đang rơi vì người con trẻ lạc lối. Hãy để Khánh được yên và làm lại cuộc đời.

1 nhận xét:

  1. Khánh năm nay mới 24 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của khoa Quốc tế, trường đại học Thái Nguyên. Có thể nói tương lai đang rất rộng mở đối với Phan Kim Khánh, Khánh cũng là niềm mong mỏi của bố mẹ.Thế nhưng tương lai tươi sáng đó đã vụt tắt chỉ vì những nông nổi, bồng bột của Khánh. bài học cảu Khánh cũng là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ đang có tư tưởng lệch lạc. gà mờ về chính trị để rồi đến ngày hối hấn thì cũng đã muộn màng.

    Trả lờiXóa