TIN TỨC

PHAN KIM KHÁNH – TRẢ GIÁ!

PT@!

Kết quả hình ảnh cho PHAN KIM KHÁNH
Ngày 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, HKTT tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Với những bằng chứng không thể chối cãi được, Phan Kim Khánh đã phải nhận mức hình phạt 06 năm tù và 04 năm quản chế.

Phan Kim Khánh sinh ra ở thời bình, trong một gia đình có công với cách mạng, Khánh có rất nhiều điều kiện để đóng góp cho đất nước, làm rạng danh cho gia đình. Khánh từng là một sinh viên giỏi, từng là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế, nhận được nhiều giấy khen của các cấp, ban giám hiệu nhà trường, tương lai tươi sáng đang rộng mở trước mặt anh ta. Tuy nhiên, không biết có phải tự phụ trước những thành tích đạt được, hay yếu lòng trước những lời tung hô, hứa hẹn của các đối tượng phản động dưới mác là các nhà “dân chủ”, “nhà yêu nước”,… từ lúc nào nhận thức chính trị của anh ta bị sai lệch, đưa đến những hành vi vi phạm pháp luật. Thiết lập trang web có nội dung phản động, đăng tải các thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và đặc biệt có hoạt động móc nối, liên lạc, cung cấp thông tin cho các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước trong đó có tổ chức Việt Tân,… đó là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật mà đáng nhẽ anh ta phải tránh xa. Tuy nhiên, trước những bằng chứng rõ ràng của cơ quan chức năng, Phan Kim Khánh đã phải trả giá cho hành vi của mình, cho dù anh ta có bao biện “do nhận thức lệch lạc nên không kiểm soát được bản thân đăng tải những thông tin, hình ảnh, tài liệu, bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng chống chính quyền, kích động người dân gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống Nhà nước”.

Với những tài liệu, chứng cứ được Cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật TTHS; đặc biệt là những nội dung được Giám định viên Bộ Thông tin - Truyền thông giám định và kết luận có giá trị chứng minh hành vi phạm tội của Phan Kim Khánh.

Theo đó, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội Youtube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”... liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Không những vậy, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ở nước ngoài để hoạt động...

Khánh năm nay mới 24 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của khoa Quốc tế, trường đại học Thái Nguyên. Có thể nói tương lai đang rất rộng mở đối với Phan Kim Khánh, Khánh cũng là niềm mong mỏi của bố mẹ.Thế nhưng tương lai tươi sáng đó đã vụt tắt chỉ vì những nông nổi, bồng bột của Khánh. 

Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ đang có tư tưởng lệch lạc.

1 nhận xét:

  1. Nếu như không có bàn tay dẫn dắt, chỉ bảo của các bàn tay trong làng rân chủ rởm thì có lẽ Phan Kim Khánh đã không phải trả một cái giá quá đắt. Các đối tượng phản động, các nhà dân chủ rởm đã lợi dụng sự non nót, thiếu hiểu biết của các em học sinh từ nông thôn ra thành phố học tập để giăng bẫy những người còn non nớt như Phạm Kim Khánh.

    Trả lờiXóa