TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục hay ác quỷ

PT@
  Nguyễn Ngọc Nam Phong , linh mục hay ác quỷ


Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang rất bức xúc vì những hình ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong liên quan đến những nạn nhân tử vong do bão lũ. Đáng chú ý những hình ảnh này được Phong lựa chọn và đưa lên rất có chủ đích, toàn là các hình ảnh người chết co quắp do mưa lũ rất thương tâm. 

Phong giật tít bài viết là “Ai là người phải chịu trách nhiệm cho những cái chết đau thương này”?, đồng thời linh mục này viết những bình luận với mục đích quy hết trách nhiệm về cái chết đó là do chính quyền, do Nhà nước, việc năm nào cũng mưa lũ, người chết chứng tỏ Đảng và Nhà nước ta không quan tâm, chăm lo đời sống của người dân, chính quyền yếu kém. 

Như chúng ta đều đã biết linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền. 

Nếu tìm kiếm trên mạng, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy hàng loạt những sai phạm liên tiếp của vị linh mục này. Và đương nhiên lần này cũng nhằm mục đích chống phá. Nhìn bề ngoài thì bài viết của Phong đang thương xót cho các nạn nhân, từ đó than khóc, truy vấn trách nhiệm… 

Thế nhưng suy nghĩ thấu đáo sẽ thấy đây là một chiêu trò nhằm kích động tâm lý bất bình, bất mãn của người dân, nhất là giáo dân đối với chính quyền với mục đích là làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp.

Nếu thực sự quan tâm và thương xót trước cảnh ngộ của bà con vùng lũ thì tại sao với tư cách là một linh mục Phong không trực tiếp đến đây để hiểu được sự khó khăn của người dân, để cứu trợ người dân. Đằng này Phong lại chỉ ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím, và điều đáng nói nhất là lại lấy chính những hình ảnh thương tâm ấy làm vũ khí để phục vụ mưu đồ chống phá của hắn. 

Thêm vào đó, Phong còn là một kẻ lừa bịp, trong số các bức ảnh người chết vì mưa lũ mà Nam Phong tung lên mạng, có những hình ảnh đã được cộng đồng mạng xác định là hình ảnh người chết do mưa lũ tại Thái Lan từ năm 2015. 

Việc Nam Phong lấy hình ảnh người chết tại Thái Lan rồi cho rằng là người chết do mưa lũ của Việt Nam, từ đó quy trách nhiệm cho chính quyền Việt Nam đủ thấy bản chất chống đối, bỉ ổi của Nguyễn Ngọc Nam Phong là như thế nào?

2 nhận xét:

  1. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời Người luôn dạy lương giáo phải đoàn kết,người dân dù theo đạo hay không theo đạo thì cũng là con dân của nước Việt.Ngày nay tôn giáo ở Việt Nam luôn được Đảng ,Nhà nước tạo mọi điều kiện để phát triển nhưng một số kẻ lại lợi dụng việc đó chia bè kéo cánh ,phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc.Cần có những hình thức xử phạt thật thích đáng đối với những đối tượng như vậy!

    Trả lờiXóa
  2. Linh mục nhưng không làm đúng chức trách giảng đạo, chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại hướng con chiên mình vào cái lý lẽ xuyên tạc, phỉ báng của mình với con chiên. Hắn ta không sử dụng nhà thờ vào việc giảng đạo mà sử dụng nó để nói dối, xuyên tạc lịch sử việt nam, kích động gây rối

    Trả lờiXóa