TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong lại làm càn

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Ngọc Nam Phong
Thật đáng buồn khi phải dùng những từ ngữ như trên để nói về những người nhân danh chúa. Với cương vị  của một cha xứ, đáng lý Nguyễn Ngọc Nam Phong phải làm những điều tốt đẹp, giúp ích cho cộng đồng. Tuy nhiên, ngược lại ông ta vốn đã quá "nổi tiếng" trên mạng xã hội vì có quá nhiều những "tai tiếng" liên quan đến việc tuyên truyền xuyên tạc chống đối chính quyền.

Gần đây, cụ thể là vào tối 8/10, một quán bar ở Hà Nội đã chiều lòng khách hàng khi tổ chức một buổi "pạt - ty" có sử dụng trang phục mô phỏng của linh mục và các vị sơ tương đối "séc - xy". Sự việc này đã khiến cho Nguyễn Ngọc Nam Phong vô cùng phẫn nộ. Gần như lật tức ông ta lên tiếng yêu cầu chính quyền Hà Nội xử lý những người có liên quan vì đã dám xúc phạm, báng bổ tôn giáo.

Đây sẽ là một vụ việc hết sức bình thường theo kiểu giải quyết sự bức xúc, khiếu nại của cá nhân, tổ chức nào đó, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là dù lên tiếng yêu cầu chính quyền xử lý các hành vi "xúc phạm đức tin" nhưng cái cách mà vị cha xứ giáo xứ Thái Hà yêu cầu có vấn đề không hề nhẹ!

Trong đơn thư gửi đến các cơ quan chức năng, Nguyễn Ngọc Nam Phong viết:

“Chúng tôi yêu cầu Sở Văn hoá và Du lịch Hà nội làm rõ những ai đã tổ chức buổi biểu diễn đầy tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những "nghệ sĩ" đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục trên đây.

Nếu chính quyền Hà nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi.

Mong mọi người chia sẻ để cùng nhau lên tiếng cho quyền tự do tôn giáo phải được tôn trọng trên quê hương Việt Nam.”


Vẫn con người ấy, vẫn cái giọng điệu quen thuộc đó! Họ nhờ cậy cơ quan chức năng điều tra xử lý mà giọng điệu thì như thể bề trên đang ra lệnh cho thuộc cấp phải làm.

Còn nếu chưa làm, Nguyễn Ngọc Nam Phong viện cớ "những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo".

Bản chất chống đối của Nguyễn Ngọc Nam Phong thể hiện quá rõ, cứ cái gì không hay, không tốt, không ưng, ông ta lại nghi có dấu ấn, có bàn tay của chính quyền. Thường thì những kẻ xấu bụng họ nghĩ ai cũng bẩn như mình. 

Ai cũng có quyền tự do, người thì tự do tôn giáo, kẻ thì tự do ngôn luận, người khác thì tự do kinh doanh ... nhưng phải tuân thủ pháp luật. Quán bar, nhà hàng bây giờ để tồn tại phát triển được họ cũng phải biết cách chiều lòng thượng đế. Ai sai thì xử lý người đó! Là người dân Việt Nam nhất thiết phải chung tay để xây dựng đất nước tươi đẹp chứ, ai đời cứ hở tý ra lại cắn càn, cắn bậy, hay ho gì?

3 nhận xét:

  1. Ai cũng có quyền tự do, người thì tự do tôn giáo, kẻ thì tự do ngôn luận, người khác thì tự do kinh doanh ... nhưng phải tuân thủ pháp luật. Quán bar, nhà hàng bây giờ để tồn tại phát triển được họ cũng phải biết cách chiều lòng thượng đế. Ai sai thì xử lý người đó! Là người dân Việt Nam nhất thiết phải chung tay để xây dựng đất nước tươi đẹp chứ, ai đời cứ hở tý ra lại cắn càn, cắn bậy, hay ho gì?

    Trả lờiXóa
  2. NGuyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần lợi dụng những buổi rao giảng của mình để xuyên tạc, nói xấu lãnh tụ, nói xấu nhà nước. Đã không ít lần hắn ta nói xấu bác Hồ và lên tiếng bảo vệ cho những tên tội phạm. Với những hành động mê muội như thế có lẽ NNNP đang chứng tỏ thần kinh không bình thường của mình.

    Trả lờiXóa
  3. Thấy thực chất của “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” là cách thức để Nam Phong đánh bóng tên tuổi, cổ xúy cho các hành động vi phạm pháp luật của luật sư Võ An Đôn và Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

    Trả lờiXóa