TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong- Có xứng đáng làm vị linh mục đáng kính?

O du kích!


Nguyễn Ngọc Nam Phong được nhiều người biết đến qua các bài giảng Công lý và Hòa bình tại giáo xứ Thái Hà, thường được cập nhật vào Chủ nhật hàng tuần. Ngày 30/4 vừa qua, tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã rao giảng, xuyên tạc và phỉ báng chính quyền, ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh Mỹ-Ngụy thống nhất đất nước Việt Nam dưới cái mác “đi tìm ý nghĩa lịch sử”. 

Thật là trơ trẽn và vô lý khi một “linh mục” lại đi giảng cho những con chiên của mình với những lời lẽ như vậy. Ông ta cho rằng đây là cuộc chiến tranh phi nghĩa, miền Bắc xâm lược miền Nam, là cái lí do để nước ta bị “Tàu” xâm lược 42 năm. Vâng, trong khi cả nước đang nô nức chào đón ngày lễ trọng đại của đất nước, tưởng nhớ đến những con người đã đổ máu, hi sinh vì độc lập dân tộc, vui mừng vì đất nước thống nhất, Nam-Bắc sum họp một nhà thì ông ta lại cho rằng đấy là “Ngày tang thương” của dân tộc. Ông ta có sống vào cái thời điểm lịch sử ấy mà dám bịa đặt, xuyên tạc lịch sử như vậy? Ông ta có hiểu được ý chí, lòng quyết tâm và toàn bộ bối cảnh lịch sử nước Việt Nam thời bấy giờ. Hơn nữa, nước Việt Nam bị “Tàu” xâm lược 42 năm từ bao giờ thế? Tôi tự hỏi, liệu một người xuyên tạc, bịa đặt như ông ta có xứng đáng làm “Người cha đáng kính” để những con chiên nghe theo?

Gần đây, trên Youtobe xuất hiện đoạn video clip có tên “Bài giảng thánh lễ công lý và hòa bình đền đức mẹ hằng cứu giúp Thái Hà” ghi lại buổi rao giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội) với giáo dân giáo xứ Thái Hà, Hà Nội.

Đoạn clip dài khoảng 27 phút ghi lại toàn bộ bài giảng “Thánh lễ công lý và hòa bình” của “đức cha” Nguyễn Ngọc Nam Phong. Không khó để nhận ra, xuyên suốt bài giảng này là những lời thóa mạ, xúc phạm đất nước, chế độ, lãnh tụ và sặc mùi chống đối của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ông ta dạy cho các tín đồ, con chiên của mình rằng, sau 40 năm đất nước không còn ngoại xâm nhưng người dân “không có hòa bình, không có tự do thật sự trên quê hương, đất nước”, “bạo lực là chủ trương của giới cầm quyền, coi là phương tiện để giải quyết các vấn đề xã hội, đó là chủ trương của một thế chế chính trị Việt Nam, coi trọng quyền lợi cá nhân, nhóm lợi ích mà không coi trọng các quyền con người…”. Thật đáng nực cười!

Lẽ ra ông ta phải giảng những lời hay lẽ phải cho những con chiên của mình, nói những điều tốt đẹp trong giáo lý để con người ta có mục đích sống tốt hơn, cho lòng thanh thản thì ông ta lại đem ra những vấn đề chính trị hết sức vô lý, dùng những lời lẽ buồn nôn để nói về chính trị, còn dám phỉ báng Hồ Chủ Tịch. Thật vô phúc cho giáo hội!

Ngày 24/5/2017, ông ta lại tiếp tục tội lỗi, sử dụng nhà thờ Thái Hà để tổ chức cho đại hội cho cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam”. Không những chính quyền can thiệp vào hành vi của ông mà cả người dân cũng lên tiếng phê phán, chỉ trích cho hành động này. Ông ta không tự nhận thức được những sai trái, liên tiếp vi phạm và mức độ ngày càng nghiêm trọng, đáng lên án. Tôi, một người con của nước Việt, mong mọi người lên tiếng chống đối vị linh mục này, và cần có biện pháp cứng rắn trước những lời nói và hành vi xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của Việt Nam ta. Thân!

2 nhận xét:

  1. Linh mục nhưng không làm đúng chức trách giảng đạo, chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại hướng con chiên mình vào cái lý lẽ xuyên tạc, phỉ báng của mình với con chiên. Hắn ta không sử dụng nhà thờ vào việc giảng đạo mà sử dụng nó như một địa điểm để tẩy não giáo dân!

    Trả lờiXóa
  2. Một linh mục phải chăm lo đời sống tinh thần cho các con chiên của mình nhưng NNNP đang đi ngược lại chức năng của mình. Hắn ta thay vì giảng đạo, hắn lại giảng về chính trị mà cũng chẳng phải là chính trị đúng đắn mà chính trị theo lối tư duy phiến diện, cực đoan của hắn. Cuối cùng thì cũng tội các con chiên khi bị dìu dắt bởi một con quỷ như NNNP/

    Trả lờiXóa