TIN TỨC

NGUYỄN NGỌC ÁNH – THẬT ĐÁNG XẤU HỔ CHO MỘT NGƯỜI THẦY

PT@!

  NGUYỄN NGỌC ÁNH – THẬT ĐÁNG XẤU HỔ CHO MỘT NGƯỜI THẦY

Nguyễn Hoàng Ánh, sinh ngày 21/05/1962 tại Hải Phòng, quê quán: Yên Hoà, Từ Liêm, Hà Nội, hiện là phó giáo sư, tiến sĩ công tác tại Viện Kinh tế & TMQT, Trường Đại học Ngoại thương (hộ khẩu thường trú: Số 20, ngõ 9, phố Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội).

Gần đây ,trên facebook có tên Nguyen Hoang Anh (Nguyễn Hoàng Ánh), cùng hình ảnh của bà Nguyễn Hoàng Ánh thường xuyên đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, công kích lãnh đạo, xúc phạm Bác Hồ. Đặc biệt, FB này thường xuyên đăng những dòng stt bày tỏ các quan điểm xuyên tạc, xét lại lịch sử, với những luận điệu kiểu như: “Nếu có thể quay ngược thời gian, mình ước sao Việt Nam làm như nước Đức, đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa mà hồn ai nấy đi” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc VN, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 tr mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”…Đây là cái nhìn hết sức lệch lạc về lịch sử của một người có học hàm phó giáo sư. Những lời nói này của bà Ánh đã phủ nhận hoàn toàn những sự hi sinh xương máu của biết bao thương binh liệt sĩ đã chiến đấu vì độc lập, tự do của tổ quốc. Thử hỏi bà Ánh nếu không có những sự hi sinh đó thì giờ Việt Nam được thống nhất độc lập như thế này không, bà có được môi trường hòa bình ổn định mà ăn học không.

Bà này cũng rất nhiệt tình hưởng ứng các luận điệu của số chống đối chính trị chửi bới chế độ, hưởng ứng theo các báo cáo tổ chức NGO về nhân quyền có thù địch với VN, thậm chí gần đây nhất, bà này bày tỏ lo lắng tột độ cho Nguyễn Đình Hà – kẻ làm thuê cho RFA, chạy theo Việt tân chống NN bị công an điều tra là đủ để thấy, bà Ánh hoàn toàn có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, lịch sử theo góc nhìn thế lực phản động, chống phá đất nước, cổ vũ cho số này một cách tích cực.

Thực tế trên cho thấy: – Bà Nguyễn Hoàng Ánh tuy là phó giáo sư, trí thức, giáo viên Đại học Ngoại thương nhưng hoàn toàn tin vào lời những kẻ chống phá đất nước, những thông tin thù địch về đất nước không thẩm định, không nghi ngờ, mất luôn khả năng tư duy, logic, thẩm định độ khách quan của thông tin tối thiểu phải có ở một người tri thức. – Bà Nguyễn Hoàng Ánh hoàn toàn ủng hộ các hoạt động chống Nhà nước của chúng, tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Đình Hà , đều là những kẻ có bề dày hợp tác với Việt tân, bị xử lý bởi cơ quan bảo vệ pháp luật. – Đáng sợ hơn bà Ánh là một giáo viên mà có cái nhìn về lịch sử, địa chính trị của dân tộc hoàn toàn không đứng trên lợi ích dân tộc, như thể bà ta là người Mỹ đang soi xét và nã đạn vào quá khứ của đất nước và các hy sinh, mất mát để đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước đến khó tin ở bất kỳ một người được học hành tử tế, luôn tự nhận có trách nhiệm với đất nước, thích can thiệp và thể hiện quan điểm, được nhiều sinh viên, báo chí quan tâm… thì quả thực quá nguy hiểm 

Nhiều sinh viên đã vào chính status của vị giảng viên này bày tỏ sự xấu hổ và cho rằng, tiếng nói của vị giảng viên này không đại diện cho trường ĐH Ngoại Thương. Không cần bàn nhiều về đạo đức nghề giáo của vị giảng viên này, bởi chính nội dung những câu chữ mà vị này viết lên đã nói lên tất cả. 

Thật đáng xấu hổ cho một người thầy.

1 nhận xét:

  1. Với học vị Tiến sĩ, bà được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và có cách nhìn phóng khoáng, thế nhưng những bài viết của bà về Đảng, chính quyền thì bà lại có cách nhìn hoàn toàn lệch lạc, sai trái, bà đã có những bài biết mang tính chất phản động, thể hiện quan điểm và cách nhìn cá nhân. Những bài viết của bà được lan truyền mà đó là những thông tin sai trái, chưa có kiểm chứng và đi ngược lại với lịch sử, thuần phong mỹ tục, văn hóa của người dân Việt Nam.

    Trả lờiXóa