TIN TỨC

NGUYỄN ĐÌNH THỤC GỬI THƯ THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN

PT@!
  NGUYỄN ĐÌNH THỤC GỬI THƯ THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN

Mới đây theo cộng đồng mạng chia sẻ thì linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục có những hành động và lời lẽ chống phá chính quyền một cách gay gắt.

Cụ thể, đã xuất hiện thư yêu cầu của giáo xứ Song Ngọc thuộc giáo phận Vinh với người kí tên là ông linh mục Nguyễn Đình Thục gửi tới UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đọc cái gọi là thư yêu cầu cư dân mạng càng thấy thêm bức xúc với ông linh mục làm việc đạo thì ít làm việc đời, hoạt động chính trị, chống phá chính quyền thì nhiều.

Trong thư yêu cầu này, Nguyễn Đình Thục viết:

“Tôi là Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, thuộc địa bàn ba xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Lâu nay chúng tôi có nghe bà con bàn tán việc hội cờ đỏ 3 miền sẽ kéo về xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào cuối tháng 10, nhưng đó là thông tin chưa chính thức.”

Trong lá thư Nguyễn Đình Thục đã dùng thuật ngữ “ hội cờ đỏ ”, phải chăng Thục đang muốn nói tới những người dân Sơn Hải, Quỳnh Lưu yêu nước, bức xúc trước các hành động chống phá của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam trước đây nên tập trung phản đối, và trong quá trình đó họ có mang theo cờ đỏ sao vàng. Chúng ta đều biết lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của dân tộc Việt Nam, nó tượng trưng cho sức mạnh, sự kiêu hãnh và sự hy sinh của dân tộc Việt Nam, vậy mà một linh mục sinh ra lớn lên trên đất nước Việt Nam lại dám láo lếu gọi bằng một cụm từ đầy miệt thị và có tính chất côn đồ “hội cờ đỏ”.

Chúng ta đều biết bà con giáo xứ xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đều là công dân Việt Nam, với quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng. Vậy thì những lời lẽ trong thư của Thục có khác j đang chửi chính giáo dân của mình. Những giọng điệu của Thục thật đáng khinh bỉ, càng ngày hắn càng lộ rõ bộ mặt của một thằng phản động ba que.

Chưa hết trong cái gọi là Thư yêu cầu của mình, Nguyễn Đình Thục còn láo lếu dựng chuyện cho rằng chính quyền đang lên âm mưu đàn áp đối với bà con giáo họ Văn Thai nói riêng và giáo dân xứ Song Ngọc.

Thục viết: “Phải chăng chính quyền xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang phối hợp dàn dựng tổ chức khiêu khích, kích động bạo lực và lợi dụng màn đêm để thực hiện một cuộc đàn áp đẫm máu đối với bà con Giáo họ Văn Thai nói riêng và Giáo xứ Song Ngọc nói chung?”

Thục đáng kích động bà con giáo dân bằng cách dựng những câu chuyện không có thật. Nhưng hắn nên nhớ rằng Nhà nước ta luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của nhân dân sẽ không bao giờ có những câu chuyện như Thục đang dựng lên như vậy. Thục ngày càng trơ trẽn và lộ liệu trong các hoạt động chống phá cũng như lời lẽ của mình, hắn ngày càng tỏ rõ thái độ thách thức chính quyền, gây rối trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc. Đúng là một kẻ ghê tởm.

Thục còn côn đồ đe dọa: “Mọi hành động phản kháng của Giáo dân trước bất kỳ khiêu khích nào, nếu có, chỉ nhằm để tự vệ, và chính quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại và tình trạng vô trật tự tại địa phương.”

Một kẻ côn đồ , mang tư tưởng chống phá chính quyền, chửi chính bà con giáo dân của mình thì thử hỏi sao xứng làm linh mục, xứng là người đại diện cho chúa?

1 nhận xét:

  1. Thục ngày càng trơ trẽn và lộ liệu trong các hoạt động chống phá cũng như lời lẽ của mình, hắn ngày càng tỏ rõ thái độ thách thức chính quyền, gây rối trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc. Đúng là một kẻ ghê tởm

    Trả lờiXóa