TIN TỨC

Nguyễn Hoàng Anh: Vị giáo sư hay kẻ kém hiểu biết?

O du kích
Nguyễn Hoàng Anh: Vị giáo sư hay kẻ kém hiểu biết?

Nguyễn Hoàng Anh, vị giáo sư gây sốc suốt thời gian qua với những phát ngôn và đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, công kích lãnh đạo, xúc phạm Bác Hồ.

Nguyễn Hoàng Anh quê ở Yên Hòa, Từ Liêm, Hà Nội. Bà hiện đang làm việc tại Viện Kinh tế & TMQT, Trường Đại học Ngoại thương với học vị phó giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu. Tuy là tiến sĩ nhưng bà ta luôn có những bài viết đăng tải lên facebook của mình mang tính phản động, bất mãn với xã hội, chống đối chính quyền và chửi rủa đến Bác Hồ. Không hiểu cái tầm nhận thức của bà ta đến đâu, hiểu biết như thế nào mà lại có những tư tưởng và phát ngôn như vậy? Bà ta bất mãn với thực tại, bị tình thế địch khống chế hay bà chỉ định dùng cái mác của mình để lấp liếm và lừa gạt ai?

Bà cũng là nhân vật rất nhiệt tình hưởng ứng các luận điệu của số chống đối chính trị chửi bới chế độ, hưởng ứng theo các báo cáo tổ chức NGO về nhân quyền có thù địch với VN, thậm chí gần đây nhất, bà này bày tỏ lo lắng tuột độ cho Nguyễn Đình Hà – kẻ làm thuê cho RFA, chạy theo Việt tân chống NN bị công an điều tra là đủ để thấy, bà Ánh hoàn toàn có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, lịch sử theo góc nhìn thế lực phản động, chống phá đất nước, cổ vũ cho số này một cách tích cực.


“Đáng sợ hơn bà Ánh là một giáo viên mà có cái nhìn về lịch sử, địa chính trị của dân tộc hoàn toàn không đứng trên lợi ích dân tộc, như thể bà ta là người Mỹ đang soi xét và nã đạn vào quá khứ của đất nước và các hy sinh, mất mãn để đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước đến khó tin ở bất kỳ một người được học hành tử tế, luôn tự nhận có trách nhiệm với đất nước, thích can thiệp và thể hiện quan điểm, được nhiều sinh viên, báo chí quan tâm… thì quả thực quá nguy hiểm Mong rằng cơ quan chủ quản của bà Ánh như Bộ Giáo dục đào tạo, Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương cần xem xét lại tư cách giáo viên này; cơ quan công an vào cuộc xem xét hành động cổ vũ số phản động thì động cơ bà Ánh xuất phát từ nhận thức lệch lạc hay đã trở thành kẻ chống phá đất nước rồi (theo Nguyễn Biên Cương)”

Với những thông tin bà đăng tải mà tôi thấy nực cười và tức nghẹn cổ, có câu “Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ”, tôi khinh bỉ bà, tôi định im lặng nhưng rồi những phát ngôn của bà làm tôi không thể yên được, tôi muốn vạch rõ bộ mặt phản động trắng trợn thiếu ý thức của bà mà nói ra những điều này, mong bà và các bạn thức tỉnh!

Thứ nhất, thưa bà facebook là một trang mạng xã hội có tính lan truyền và phổ biến rất ghê gớm, thậm chí chỉ một nút like đã ảnh hưởng đến cuộc đời cả con người, vậy nên mong bà để ý trước khi phát ngôn. Đừng vì cái danh tiến sĩ của mình mà đơm đặt, xuyên tạc lịch sử và cái danh của bà còn làm ảnh hưởng đến những vị tiến sĩ khác phải cúi đầu nhìn lại mình mà rớt nước mắt và hổ thẹn cho bà. Đừng chỉ vì “mình thích thì mình làm thôi” mà vào đấy gõ vài dòng cho vui nhé.

Thứ hai, bà nói với Obama thì hãy đủ trình độ rồi đến gặp mà nói, đăng lên những lời nực cười như vậy không thấy hổ thẹn sao? Vâng, “chỉ vì khác biệt tư tưởng mà Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù” ư? Bà bảo dân tộc chúng ta gây chiến với Mỹ bằng cách như lịch sử đã xảy ra: Hơn 68.000 lính Mỹ đã đến và bỏ mạng ngay tại Việt Nam là do Việt Nam gây chiến ư? Bà biết đấy, chẳng có kẻ gây chiến nào lại để đối phương mang quân vào nhà mình đâu. Và bà biết đấy, ngươi Việt yêu hoa bình, họ khát khao đến nổi nhiều lần sẵn sàng “hạ mình”….(trích lời “dạy” đầy cảm xúc của bạn nickname Phương Vỹ). Để dành lại độc lập cho dân tộc, những bà mẹ mất con, con mất cha, vợ mất chồng…những đau đớn không thể nào bù đắp, (Thương cho những kiếp người đã chết oan) tôi thấy cái chết đấy đầy đau khổ nhưng thật vẻ vang, chống lại kẻ thù, dành độc lập dân tộc “sống làm người Việt, chết làm ma đất Việt”. Tại sao bà không hỏi Mỹ vì cớ gì mà đem quân xâm lược Việt Nam để rồi có những cuộc chiến tàn khốc như vậy hở bà?

Thứ ba, người như bà đáng lí ra phải có phần góp sức xây dựng đất nước, tiếp bước cho bao thế hệ trẻ đi lên, vươn tầm quốc tế thì bà lại đơm đặt bịa chuyện, bới móc quá khứ, bà khiến cho sinh viên không tôn trọng bà. Bà nói “Việt Nam không có TỰ DO báo chí”, ờ vậy là bà đăng những gì bà muốn tự do nói ra à?, vậy nếu có người nói: “Bà là kẻ thiếu giáo dục, bà không mất dạy mà chỉ là bà quên mình đã được dạy mà thôi”, tôi hỏi bà, bà thấy sao, đấy là chưa động đến ông cha đấy nhé, vậy nên chớ dùng lời lẽ như vậy để nói về Hồ Chủ Tịch, hãy thức tỉnh đi vị giáo sư "đáng kính" ơi !

Bà thậm chí nhìn vào ảnh còn không biết đấy là ai mà đi hỏi J), hay quá, đúng là vị “Zân chủ” đáng ngưỡng mộ mà.

Lời kết, Tôi, người con của Việt Nam muốn nói lên tiếng lòng của mình, mong bà và những người còn có ý định như bà hãy sớm nhìn lại bản thân, tìm hiểu thêm về lịch sử, học lại nếu quên những gì đã được dạy, xem lại những tư liệu để rồi nhớ về và yêu thêm đất nước Việt Nam này, lòng yêu nước đơn giản lắm nó bắt nguồn từ lòng yêu nhà, yêu làng xóm trở nên tình yêu tổ quốc. Gửi tới thế hệ mai sau “Mong các em cố gắng học tập, tự nhìn nhận đúng sai, đừng tin vào những chuyện đơm đặt như thế để rồi lầm đường lạc lối”.

2 nhận xét:

  1. "Ăn quả nhớ người trồng cây", đáng lẽ người như bà Ánh phải hiểu rõ nhất chứ, đằng này bà ta lại là kẻ "An cháo đá bát".

    Trả lờiXóa
  2. Hổ thẹn thay một người mang hàm phó giáo sư mà lại phát ngôn như một kẻ đầu đường xó chợ, lưu manh chính trị. Có thể trong lĩnh vực của bà, bà có kiến thức có trình độ nhưng điều đó không có nghĩa là bà biết và nhận thức được mọi thứ xung quanh mình. Đến bác Hồ mà bà ta còn phỉ báng thì thử hỏi con người đó có còn lương tri không.

    Trả lờiXóa