TIN TỨC

NGUYỄN CÔNG CHÍNH - NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

PT@!

 NGUYỄN CÔNG CHÍNH - NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

Nguyễn Công Chính còn có tên gọi khác là Nguyễn Thành Long (sinh ngày 10/10/1969), ở xã Tam Trà, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đang trú tại tổ 10, phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Năm 1985, Nguyễn Công Chính theo gia đình lên vùng kinh tế mới ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Năm 1988, Nguyễn Công Chính nhập ngũ thuộc đơn vị C1, đơn vị Bộ đội Biên phòng Kon Tum đóng tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Do vô ý thức kỷ luật nên năm 1991, Chính đào ngũ trốn vào bãi vàng ở huyện Ninh Đức, tỉnh Quảng Nam. Sau khi sống lang thang, năm 1993, Chính quay về xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Trong thời gian sinh sống ở đây, Nguyễn Công Chính đã lôi kéo một số người nhẹ dạ lập nên các tổ chức với các tên gọi khác nhau, núp dưới vỏ bọc tôn giáo để trục lợi cá nhân. Từ những ý đồ đen tối của mình, Nguyễn Công Chính quay về nhà cha đẻ là ông Nguyễn Lang bắt dỡ bỏ bàn thờ tổ tiên, đánh cha mình. Đọc lệnh bắt giam Nguyễn Công Chính (X). Từ năm 2003 đến nay, Nguyễn Công Chính thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc sai sự thật, phát tán tài liệu phản động nhằm chống phá chính quyền, chia rẽ các tầng lớp nhân dân với lực lượng vũ trang nhân dân, nhằm phá hoại chính sách đoàn kết. Đã nhiều lần được chính quyền địa phương vận động, giáo dục, nhắc nhở, kiểm điểm trước dân đối với Nguyễn Công Chính nhưng y vẫn không từ bỏ ý đồ chống phá chính quyền, phá hoại chính sách đoàn kết. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ pháp lý thu thập được, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, ngày 28/4/2011, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành bắt, khám xét và tạm giam bị can Nguyễn Công Chính để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 24/10/2017, Nguyễn Công Chính và vợ (Trần Thị Hồng) đã tham dự một buổi “tường trình” tại Hạ viện Mỹ để “vận động cho tự do tôn giáo của Việt Nam”, nhân dịp Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam. Mục đích của hắn là kêu gọi Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo (CPC).

Tại cái gọi là buổi “tường trình” này, Nguyễn Công Chính đã lộ bộ mặt của một kẻ phản quốc khi kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Việt Nam quay trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo (CPC). Nguyễn Công Chính đưa ra những cái lập luận, “bằng chứng” về sự “đàn áp tôn giáo” của chính quyền Cộng sản Việt Nam, như việc nhà thờ của Hiệp hội Thông công Tin lành các dân tộc Việt Nam, mà ông là người sáng lập, bị “giật sập” vào năm 2003, 300 cuốn kinh thánh bị tịch thu… Nguyễn Công Chính cùng vợ kêu gọi vận động phái đoàn của Tổng thống Donald Trump lên tiếng về tình trạng “đàn áp tôn giáo” của “nhà cầm quyền Hà Nội”, khi đến Việt Nam tham dự Hội nghị APEC vào trung tuần tháng 11 tới đây và kêu gọi Bộ Ngoại Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại “Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo” (CPC).

Hành động và lời kêu gọi của ông mục sư Nguyễn Công Chính và vợ ông ta chẳng khác nào là hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc. Một kẻ từng bị tuyên phạt 11 năm tù về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” , một kẻ ruồng bỏ quê hương đất nước mình để sống lưu vong, tị nạn chính trị như Nguyễn Công Chính đã không biết xấu hổ với đời, với những người dân Việt Nam chân chính lại suốt ngày chỉ đi tìm cách phá hoại.

6 nhận xét:

 1. Hành động và lời kêu gọi của ông mục sư Nguyễn Công Chính và vợ ông ta chẳng khác nào là hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc. Một kẻ từng bị tuyên phạt 11 năm tù về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” , một kẻ ruồng bỏ quê hương đất nước mình để sống lưu vong, tị nạn chính trị như Nguyễn Công Chính đã không biết xấu hổ với đời, với những người dân Việt Nam chân chính lại suốt ngày chỉ đi tìm cách phá hoại.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của Nguyễn Công Chính và vợ kêu gọi Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo cho thấy sự ấu trĩ trong suy nghĩ của 02 vợ chồng mục sư Chính. Vì tình hình tự do tôn giáo và tình hình nhân quyền ở Việt Nam luôn tôn trọng

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Công Chính là một kẻ cặn bã của xã hội khi hắn có thể đánh chính người cha đã nuôi dạy hắn từ khi còn bé bỏng. Đối với một người mà có hành động với cha mình như vậy thì làm sao có thể làm gì có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Công Chính và bà vợ không xứng đáng làm người, ngay cả một con chó nó còn biết chủ mình là ai và yêu quý. Vậy mà Nguyễn Công chính và vợ đã có những hành động chống lại chính đất nước mà hắn được sinh ra. Những con người như hắn chỉ có thể vứt đi.

  Trả lờiXóa
 5. Sắp tới ngày diễn ra sự kiện APEC các đối tượng phản động và những kẻ rận chủ chúng đang điên cuồng có những hành động phá hoại hoạt động diễn ra APEC và kêu gọi các nước tác động đến chính quyền Việt Nam thả các tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Với những hành động chống phá chính quyền, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc của Nguyễn Công Chính cho thấy bản chất của ông ta là một kẻ phản động. Chống phá, nhằm ngăn cản sự phát triển của Việt Nam. Những âm mưu và hành động của những kẻ phản động sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích đâu.

  Trả lờiXóa