TIN TỨC

KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÀ NGUYỄN THỊ LAN BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM

PT@
 KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÀ NGUYỄN THỊ LAN BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM

Ngày 19 tháng 10, Huyện Ủy Mỹ Đức công bố quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Đồng Tâm và thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban Chấp Hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo thông báo thì lý do khai trừ Đảng đối với bà bí thư xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan, là do bà này không chỉ đạo cán bộ, đảng viên cũng như người dân trên địa bàn xã được giao phụ trách thực hiện đúng tinh thần các văn bản của cấp trên khẳng định đất đai khu vực Sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng

Qua tiết lộ của một số người dân Đồng Tâm, nhất là một số đảng viên thì nguyên nhân cơ bản mà bà Nguyễn Thị Lan vào hùa cùng nhóm Đồng Thuận như sau:

“Bà Lê Thị Lan gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, bất minh trong việc xét duyệt cho vay vốn ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành cũng như việc cho vay vốn nặng lãi của gia đình bà, đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư những vẫn còn tiêu chuẩn ghép khẩu và nhận đất chuyển đổi với con rể ở Quán Thá thừa diện tích, nhưng sau đó vẫn có ruộng ngoài đồng, việc vận dụng vốn tự có trong công tác, là kẻ cơ hội chính trị… bà đã kịp thời gặp ông Kình cùng đại diện tổ Đồng Thuận, xin ủng hộ một số kinh phí thỏa đáng để được bỏ qua và dãi bày tâm sự, mong được giúp đỡ, cũng như cam kết chặt chẽ với tổ Đồng Thuận trong mọi công việc…”

Như vậy vấn đề ở đây là do nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy ông Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của ông Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm. Bởi vậy nhiều chủ trương chính sách nhóm Đồng Thuận đã sớm biết và có điều kiện hoạt động mạnh, nhiều chính sách bị bóp méo ngay tại địa phương và nhóm Đồng Thuận vẫn có cớ lừa bịp bà con.

Do phẩm chất đạo đức yếu kém, trình độ quản lý không có nên việc ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là yêu cầu cấp thiết, không thể để cho người đứng đầu một xã lại có phẩm chất kém như bà Lan. 

6 nhận xét:

 1. Có thông tin còn cho biết rằng bà Lan có họ hàng thân thích với ông Lê Đình Kình. Rất có thể đó cũng là một trong những nguyên nhân bà Lan bắt tay thỏa hiệp, thậm chí còn bao che, tiếp tay cho những sai phạm của ông Kình cùng nhóm Đồng thuận. Bà Lan ngoài việc phải chịu kỷ luật Đảng, còn phải đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Trên cương vị là một người lãnh đạo, những sai phạm của bà Lan là khó có thể chấp nhận được dù với bất cứ lý do gì. Đã không làm được gì tốt cho dân thì chớ, lại còn tư lợi, lợi dụng quyền lực trong tay mình để trục lợi, thậm chí là bao che, dung thứ cho những sai lầm của người thân. Kỷ luật Đảng, khai trừ khỏi Đảng là kết cục tất yếu của bà Lan mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để đầu cơ, trục lợi, để gian dối, bao che cho sai phạm, dung túng cho kẻ vi phạm pháp luật. Những điều đó không thể là của một Đảng viên huống hồ lại là của một đảng viên trên cương vị là người lãnh đạo. Bà Lan liệu có tự biết ăn năn, hối cải cho những sai phạm của mình hay không đây? Hay rồi lại giống như ông Kình, cố chấp và cứng đầu?

  Trả lờiXóa
 4. Trước mắt mới là khai trừ khỏi Đảng. Đây là việc tất yếu phải làm. Đảng lãnh đạo không thể được phép có những con sâu mọt như thế này được. Chính vì trong nội bộ Đảng còn tồn tại những kẻ như vậy mới khiến cho Đảng thiếu sức chiến đấu, mất đi tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Cần phải loại bỏ đi những đảng viên thoái hóa biến chất như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Khai trừ Đảng còn là mức độ nhẹ, chắc chắn bà Lan sau đó sẽ chịu hình phạt về mặt chính quyền và trước pháp luật về những việc làm sai phạm của mình nữa. Trong bối cảnh chúng ta đang mạnh mẽ thay đổi về cơ cấu tổ chức, sẵn sàng thải loại những đảng viên yếu kém, cán bộ thiếu năng lực hay sai phạm nghiêm trọng thì bà Lan chắc chắn sẽ không thể thoát được những hình phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Với cương vị là một người lãnh đạo, những sai phạm của bà Lan là khó có thể chấp nhận được dù với bất cứ lý do gì. Đã không làm được gì tốt cho dân thì chớ, lại còn tư lợi, lợi dụng quyền lực trong tay mình để trục lợi, thậm chí là bao che, dung thứ cho những sai lầm của người thân. Kỷ luật Đảng, khai trừ khỏi Đảng là kết cục tất yếu của bà Lan mà thôi.

  Trả lờiXóa