TIN TỨC

JANET NGUYỄN VÀ TRÒ “THƯ VẬN”

PT@!

Trước thềm chuyến công du Việt Nam để tham dự hội nghị APEC của tổng thống Mỹ Donal Trump, bà Janet Nguyễn, nghị sĩ của bang California đã có thư yêu cầu gửi tới ông Trump. Những việc làm như của bà ta cũng không còn xa lạ gì nữa, cứ mỗi lần các đời tổng thống Mỹ sang Việt Nam thì các thế lực chống phá Việt Nam lại dấy lên một chiến dịch vận động tổng thống Mỹ gây sức ép với Việt Nam về vấn đề nhân quyền, đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính trị, vi phạm pháp luật bị giam giữ.
 JANET NGUYỄN VÀ TRÒ “THƯ VẬN”

Janet Nguyễn là một trong những nghị sĩ thiếu thiện chí, thậm chí có thái độ thù địch với Nhà nước Việt nam tương tự như kiểu Loretta Sanchez hay Ed Royce, Lowenthal, đồng thời bà ta còn đại diện cho những người Việt tại California, nơi mà cộng đồng Cờ vàng sinh sống rất nhiều, do đó không khó để đoán định bức thư đó thực ra là những luận điệu cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền quen thuộc và kêu gọi tổng thống Mỹ can thiệp, gây sức ép với nhà nước Việt Nam.

Trong thư bà Janet Nguyễn cáo buộc Việt Nam trong hơn 40 năm qua đã áp dụng nhiều chính sách chà đạp thô bạo quyền con người như đàn áp truyền thông, đàn áp chính trị, gia giữ, bỏ tù 88 tù nhân lương tâm…

Những luận điệu như của bà ta không phải là mới, đây là điều mà các thế lực thù địch vẫn đang tuyên truyền trong nước và ngoài nước. Đó là những quan điểm, tư tưởng lệch lạc sai trái và cái nhìn thiếu thiện chí của những kẻ như bà Janet Nguyễn. Chúng ta đều biết rằng vi phạm pháp luật thì đều phải chịu tội, và những kẻ mà bà ta đã và đang bảo vệ đó đều đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đáng bị xử lý.

Điển hình như nhân vật Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà Bà Janet Nguyễn nêu đích danh yêu cầu tổng thống Trump phải gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện. Bà Janet Nguyễn cho rằng Quỳnh vô tội, Quỳnh chỉ thực hiện tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến. Thế nhưng, mọi tài liệu đã chứng minh Quỳnh là kẻ vi phạm pháp luật rất rõ:

Cụ thể, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, phê phán đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Các bài viết này đã gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Từ năm 2013-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài, xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật, các vấn đề về dân chủ, nhân quyền.

Đặc biệt, năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo và đăng tải tập tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) mang quan điểm, lập trường rất thù địch với lực lượng Công an nhân dân. Tập tài liệu dễ khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an nhân dân.

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

Những hành vi phạm tội của Quỳnh đã quá rõ ràng, một kẻ như Quỳnh đáng bị xử lý. Vậy mà bà ta còn gửi thư cho tổng thống Mỹ nhằm gây sức ép với Việt Nam về trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nói cho cùng thì Janet Nguyễn cũng chỉ giống như những kẻ chống phá Việt Nam khác, cũng dùng những chiêu trò bẩn hòng chuộc lợi cho bản thân mà thôi!

6 nhận xét:

 1. Đúng là vẫn những luận điệu cũ rích là kêu gọi các nước phương tây ra tăng áp lực về mặt chính trị và kinh tế để gây áp lực đối với Việt Nam để thực hiện các yêu cầu về thực hiện tự do dân chủ và nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã rõ ràng. Không ai có thể giúp nguyễn ngọc như quỳnh ra tù sớm mà bản thân quỳnh không chịu khó cải tạo tốt cả. Những kẻ rận chủ đừng sủa nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng dùng các chiêu thức để vận động các nước phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện và các tù nhân lương tâm khác. Cho thấy sự kém hiểu biết của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Việc bà Janet Nguyễn - nghị sĩ của bang California có thư yêu cầu gửi tới Tổng thống Hoa Kỳ yêu cầu gây áp lực với chính quyền Việt Nam thả blogger mẹ nấm, cho thấy bản chất của bà Janet Nguyễn không khác gì những kẻ rận chủ và phản động đang tuyền truyền chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là vì đồng tiền mà ngay đến cả một nghị sĩ của Hoa Kỳ cũng bị làm cho mờ mắt để có hành động kêu gọi trả tự do cho blogger mẹ nấm. Hành động đó không khác gì hành động của tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành vi phạm tội của Quỳnh đã quá rõ ràng, một kẻ như Quỳnh đáng bị xử lý. Vậy mà bà ta còn gửi thư cho tổng thống Mỹ nhằm gây sức ép với Việt Nam về trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nói cho cùng thì Janet Nguyễn cũng chỉ giống như những kẻ chống phá Việt Nam khác, cũng dùng những chiêu trò bẩn hòng chuộc lợi cho bản thân mà thôi!

  Trả lờiXóa