TIN TỨC

Giáo viên đánh học sinh chỉ là trò vu khống và có bàn tay của người lớn!

Mẹ Đốp


Mấy hôm nay, dân tình tại Nghệ An xôn xao vụ Linh mục quản xứ cùng HĐMV Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu có đơn yêu cầu xử lý việc giáo viên đánh học sinh tại nhà trường. 

Người mà Linh mục, HĐMV cho là bị đánh là em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS An Hòa (thuộc Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu). Đơn yêu cầu của Gx được là dựa trên bản tường trình của em học sinh này! 

Và trong một động thái gần đây nhất, cho rằng, chính quyền đang cố tìm cách trì hoãn để tìm cách xử lý vụ việc, Lm Đặng Hữu Nam - Quản xứ Phú Yên còn tuyên bố sẽ kéo lên tận huyện, thậm chí tỉnh để chất vấn và làm rõ mọi sự! Đây cũng là cái cớ để Linh mục ngoa ngôn và bất chấp này chửi bới chính quyền mỗi khi lên Tòa giảng! 

Xung quanh chuyện này, Fanpage Người Công giáo cũng cho hay: "Sau khi nhận đơn của Cha Antôn và HĐMV Giáo xứ, UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã An Hoà (tỉnh Nghệ An) đã yêu cầu ban Giám hiệu trường THCS An Hoà họp để làm rõ các nội dung trong đơn đề nghị.

Theo đó, kết quả xác minh, làm rõ cho thấy: Chiều ngày 08/9/2017, trường THCS An Hòa tổ chức dạy và học bình thường; không có việc nhà trường tổ chức làm việc với em Linh tại Văn phòng nhà trường; tại lớp 7C, không có học sinh nào của lớp bị tai nạn, đánh đập, chảy máu răng. Tất cả học sinh lớp 7C và cá nhân em Linh không bị giáo viên chửi bới, xúc phạm nhân phẩm học sinh, linh mục, xúc phạm niềm tin tôn giáo.

Sau đó, cũng tại cuộc họp này mặc dù đã chỉ ra những sai phạm của em Linh nhưng với quan điểm tạo điều kiện để em Linh tiếp tục học tập thì vấn đề xử lý theo quy định của nhà trường vẫn chưa đặt ra và từ ngày 19/9 Linh đã được tiếp tục đến trường!". 

Hiện cũng có thông tin, UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã chính thức có văn bản phản hồi về nội dung yêu cầu của Linh mục, HĐMV Gx Phú Yên! 

Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại đã đủ bằng cớ để nói rằng, việc cho rằng Giáo viên đánh mình của em Linh là hoàn toàn vu khống! Và tôi thực sự chú ý mạnh với một tình tiết được nêu trong Blog Kênh Việt Nam: "Nhưng tôi hết sức băn khoăn khi biết được rằng, đối với người Công giáo từ lúc hoài thai cho đến lúc về chốn thiêng đàng thì họ đã được dạy không được nói dối! Làm chứng dối vì thế là một trong những trọng tội mà nếu ai đó đã phạm phải thì xem như họ đang tự chặn chính đường lên thiêng đàng của chính mình!

Thiêng liêng và quan trọng là thế nên tin chắc dù có những tính không đáng có như thế thì tin chắc em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS An Hòa (thuộc Gx Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu) cũng sẽ không dám viết vào bản tường trình những lời vu khống nếu không có một sự "đảm bảo" vững chắc nào đó!

Tôi đang nói đến sự hứa hẹn mà đúng hơn là sự đảm bảo của Lm Đặng Hữu Nam và HĐMV Giáo xứ! Và rất có thể chính những người này đã làm cho một em học sinh dám vượt lên sự chê bai của bạn bè cùng trang lứa, thầy cô để đi làm một việc bất nhẫn và đáng khinh bỉ đến thế! Đó cũng là lí do nhiều người đặt ra âu hỏi có hay không bàn tay của người lớn trong việc làm nói trên của em Linh!". 
Hai nạn nhân bị Lm Đặng Hữu Nam đánh trong vụ 12/11/2016 (Nguồn: Báo Nghệ An). 

Nhân đây cũng xin nhắc lại một câu chuyện mà có thể trong trí nhớ của nhiều người chưa thể nào quên được! Đó là sự việc diễn ra ngày 12/11/2016, khi Linh mục Đặng Hữu Nam đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Vị linh mục xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em”. Chứng kiến sự việc, một người cùng xã với linh mục Nam là ông Hồ Vĩnh Lai đã đến can ngăn nhưng đổi lại, linh mục này lôi điện thoại ra gọi hơn 200 giáo dân với đủ loại vũ khí nguy hiểm như gậy gộc, típ nước bằng sắt… lao vào hành hung anh này tới ngất đi với nhiều thương tích nguy hiểm ở vùng đầu, mặt, mạng sườn…Chỉ khi gia đình nạn nhân van xin, các đối tượng mới chịu bỏ đi”.

Trong khi dư luận đang chưa hết căm phẫn, tức tối trước hành vi vi phạm đạo đức, luân lý hay giáo lý và pháp luật thì chính Linh mục này lại giở trò "bảo vệ trẻ em, những người yếm thế! 

Câu chuyện này cùng với việc Linh mục này từ sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra thường xuyên tổ chức cho trẻ em bỏ học, tuần hành giữa trời nắng để chụp ảnh ghi hình sang nước ngoài nhận tiền.... càng cho thấy tấm lòng của ông ta với con trẻ! 

nguồn: http://www.molang0205.com/2017/10/giao-vien-anh-hoc-sinh-chi-la-tro-vu.html

Không có nhận xét nào