TIN TỨC

Dân chủ Việt "nhớ Mẹ Nấm"!

 PT@!
Dân chủ Việt "nhớ Mẹ Nấm"!

Trong những ngày gần đây trên các trang mạng “lề trái” có nhiều bài viết về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của số “dân chủ” trong nước. Tựu chung, các bài viết đều có nội dung Nhớ mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Điển hình như nhà “dân chủ” Lê Công Định có bài viết “Nhớ Mẹ Nấm”, nhà “dân chủ” Trần Trung Đạo có bài viết “Để nhớ một năm từ ngày Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt”… Tất nhiên các bài viết của cá nhà “dân chủ” đều có mục đích thanh minh cho các hành vi của của Quỳnh đồng thời vu cáo chính quyền bất nhân tàn ác chia cắt tình mẹ con, vi phạm nhân quyền, đàn áp bất đồng chính kiến…

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 18/7/1979, có HKTT tại 24A tổ 21, đường Đặng Tất (phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam ngày 10/10/2016. Ngày 31/5/2017, VKSND tỉnh Khánh Hòa ra cáo trạng, truy tố Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo các điểm a, b, c Khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình sự, với mức phạt tù từ 3 năm đến 12 năm.

Cụ thể, năm 2010 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”. Cho đến năm 2016, facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần thay đổi tên, lần lượt là: Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.
Các bài viết này đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Từ năm 2013-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài, xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật, các vấn đề về dân chủ, nhân quyền.

Đặc biệt, năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo và đăng tải tập tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) mang quan điểm, lập trường rất thù địch với lực lượng Công an nhân dân. Tập tài liệu dễ khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an nhân dân.

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước, tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.
Vì thế, việc NNNQ bị xử lý là hậu quả không thể tránh khỏi và không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào, không có bất kỳ lý do nào có thể bảo vệ, bao biện cho các hành vi vi phạm pháp luật của NNNQ. Vì không chỉ với Việt Nam, mà với các quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật chặt chẽ và nghiêm minh, mọi hành vi tuyên truyền chống phá chế độ, kích động lật đổ chính quyền, chống lại cơ quan tư pháp, công an, quản lý nhà nước, xuyên tạc chính sách kinh tế - xã hội, xuyên tạc lịch sử dân tộc,… đều bị xử lý trước pháp luật.


Việc  số “dân chủ” trong nước đang cố thanh minh cho hành vi của NNNQ cũng chẳng để làm gì , đơn gian vì hành vi phạm tội đã quá rõ rang và đã vi phạm thì phải bị xử lý nghiêm minh. 

1 nhận xét:

  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một kẻ tuyên truyền chống phá dân tộc thì đáng bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa