"Có một người thầy như vậy, thể nào Kỳ Duyên… hư"

Bờm@

Xin mượn lời comment của một độc giả nói về Status gây nhiều tranh cãi của giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội - Nguyễn Hoàng Ánh làm tựa đề cho bài viết này!

Sau khi biết tin học trò của mình là hoa hậu Kỳ Duyên bị kỷ luật và chấm dứt sử dụng hình ảnh tại các sự kiện tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh đã đăng đàn phản pháo trên mạng xã hội để bênh vực cho trò cưng của mình. Gần như lật tức Stt của vị này nhận được sự "quan tâm", gạch đá từ cộng đồng mạng.


Thực tế hàng trăm, hàng nghìn lượt bình luận từ bài viết này đều tỏ ra bất bình với những gì vị giảng viên đại học này nói. Tình cảm, sự thân thiết là điều hết sức bình thường của con người. Vấn đề là ở chỗ, khi yêu quý nhau người ta nên góp ý, chỉ bảo cho nhau để cùng tiến bộ chứ không phải là sự bảo vệ một cách thái quá, mù quáng.

Hơn nữa với tư cách là giảng viên của một trường đại học danh tiếng, với địa vị PGS, TS của mình việc bà Nguyễn Hoàng Ánh có những phát ngôn như vậy thiết nghĩ không thực đúng mực. Thậm chí, rất nhiều sinh viên đang theo học tại Đại học Ngoại thương cảm thấy xấu hổ với những phát ngôn "bừa" của cô giáo mình và cho rằng những lời của cô Ánh hoàn toàn không đại diện cho trường.

Việc hoa hậu Kỳ Duyên có những vi phạm đặc biệt là hút thuốc lá là điều hoàn toàn có thật và việc xử lý cô này là điều nên làm, đáng làm và cần được hoan nghênh. Hơn ai hết bà Nguyễn Hoàng Ánh với trình độ, năng lực và sự trải nghiệm, từng trải thừa biết mình nên làm gì và không nên làm gì, nên phát ngôn như thế nào. Thế nhưng, bà Ánh vẫn có những phát ngôn hồ đồ như vậy!

"Tình cảm" lấn át "lý trí"? Chưa hẳn, là như vậy! Vấn đề ở đây là sự nhận thức trong quá trình giáo dục. Bênh vực học sinh của mình là điều nên làm, nhưng cũng cần phân biệt rõ phải trái, đúng sai không nên biện hộ theo kiểu bênh vực thái quá. Người nhà giáo nên làm tấm gương mẫu mực về đạo đức cho học sinh. Các thế hệ học trò họ sẽ học được gì khi người thầy của họ có những người thầy "cuồng ngôn" như vậy!

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Người nhà giáo nên làm tấm gương mẫu mực về đạo đức cho học sinh. Các thế hệ học trò họ sẽ học được gì khi người thầy của họ có những người thầy "cuồng ngôn" như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Hoàng Ánh là một nhà giáo mà lại có những phát biểu lộng ngôn đến thế, toàn vẽ đường cho hươu chạy, liệu rằng như thế thì có được ai tôn trọng không đây Nguyễn Hoàng Ánh?

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cứ nghĩ rằng đây là lời lẽ của một kẻ vô học chứ không phải là của một PGS, TS, một giảng viên đứng trên bục giảng.

  Trả lờiXóa
 4. Việc hoa hậu Kỳ Duyên có những vi phạm đặc biệt là hút thuốc lá là điều hoàn toàn có thật và việc xử lý cô này là điều nên làm, đáng làm và cần được hoan nghênh. Hơn ai hết bà Nguyễn Hoàng Ánh với trình độ, năng lực và sự trải nghiệm, từng trải thừa biết mình nên làm gì và không nên làm gì, nên phát ngôn như thế nào. Thế nhưng, bà Ánh vẫn có những phát ngôn hồ đồ như vậy!

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải đuổi bà Nguyễn Hoàng Ánh ra khỏi hệ thống giáo dục của Việt Nam không với cách suy nghĩ và tư tưởng lệch lạc của bà ta sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều các bạn sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hoa Hậu Kỳ Duyên phải học dưới sự dạy học, truyền đạt các triết lý cuộc sống từ một người có tư tưởng lệch lạc như bà Ánh đúng là thiệt thòi cho Hoa Hậu Kỳ Duyên. Bộ giáo dục và Đào tạo và ban lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương cần sớm sa thải bà Ánh.

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì đã thể hiện thì Nguyễn Hoàng Ánh đã chứng tỏ mình với cư dân mạng là một kẻ không có não trạng và không có tư cách làm một người đứng trên bục giảng. Chẳng biết bà ta không hiểu thật hay giả vờ không hiểu mà lại đi cổ súy cho học trò mình làm những điều gây mất hình tượng như thế. Có lẽ ngần ấy cũng đủ để biết được trình độ, đạo đức của bà ta!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hoàng Ánh có xứng đáng làm một giảng viên đại học khi mà những phát ngôn của bà ta giống như phát ngôn của những con người vô học. Thiết nghĩ nghề giáo là một nghề cao quý và những nguời làm giáo viên trước hết cần có cái tâm và đạo đức để làm gương cho học sinh. Nhưng với Nguyễn Hoàng Ánh dường như điều đó không được thực hiện.

  Trả lờiXóa