Tiếng nói trẻ blog
Searching...

"Có một người thầy như vậy, thể nào Kỳ Duyên… hư"

Đăng lúc: Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Xin mượn lời comment của một độc giả nói về Status gây nhiều tranh cãi của giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội - Nguyễn Hoàng Ánh làm tựa đề cho bài viết này!

Sau khi biết tin học trò của mình là hoa hậu Kỳ Duyên bị kỷ luật và chấm dứt sử dụng hình ảnh tại các sự kiện tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh đã đăng đàn phản pháo trên mạng xã hội để bênh vực cho trò cưng của mình. Gần như lật tức Stt của vị này nhận được sự "quan tâm", gạch đá từ cộng đồng mạng.


Thực tế hàng trăm, hàng nghìn lượt bình luận từ bài viết này đều tỏ ra bất bình với những gì vị giảng viên đại học này nói. Tình cảm, sự thân thiết là điều hết sức bình thường của con người. Vấn đề là ở chỗ, khi yêu quý nhau người ta nên góp ý, chỉ bảo cho nhau để cùng tiến bộ chứ không phải là sự bảo vệ một cách thái quá, mù quáng.

Hơn nữa với tư cách là giảng viên của một trường đại học danh tiếng, với địa vị PGS, TS của mình việc bà Nguyễn Hoàng Ánh có những phát ngôn như vậy thiết nghĩ không thực đúng mực. Thậm chí, rất nhiều sinh viên đang theo học tại Đại học Ngoại thương cảm thấy xấu hổ với những phát ngôn "bừa" của cô giáo mình và cho rằng những lời của cô Ánh hoàn toàn không đại diện cho trường.

Việc hoa hậu Kỳ Duyên có những vi phạm đặc biệt là hút thuốc lá là điều hoàn toàn có thật và việc xử lý cô này là điều nên làm, đáng làm và cần được hoan nghênh. Hơn ai hết bà Nguyễn Hoàng Ánh với trình độ, năng lực và sự trải nghiệm, từng trải thừa biết mình nên làm gì và không nên làm gì, nên phát ngôn như thế nào. Thế nhưng, bà Ánh vẫn có những phát ngôn hồ đồ như vậy!

"Tình cảm" lấn át "lý trí"? Chưa hẳn, là như vậy! Vấn đề ở đây là sự nhận thức trong quá trình giáo dục. Bênh vực học sinh của mình là điều nên làm, nhưng cũng cần phân biệt rõ phải trái, đúng sai không nên biện hộ theo kiểu bênh vực thái quá. Người nhà giáo nên làm tấm gương mẫu mực về đạo đức cho học sinh. Các thế hệ học trò họ sẽ học được gì khi người thầy của họ có những người thầy "cuồng ngôn" như vậy!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY